Con gái tố cha cưỡng hiếp sinh 2 cháu ngoại lại bị khép tội loạn luân

Giữa tòa, người phụ nữ uất ức kể, chị bị cha đẻ cưỡng hiếp từ năm 13 tuổi, sinh hai bé gái. Đến khi phát hiện người cha bệnh hoạn này lại tìm cách cưỡng hiếp hai đứa con gái của mình, chị đã quyết định tố cáo. Thế nhưng, Viện KSND lại khép chị tội loạn luân với cha.
Con gái tố cha cưỡng hiếp sinh 2 cháu ngoại lại bị khép tội loạn luân
Con gái tố cha cưỡng hiếp sinh 2 cháu ngoại lại bị khép tội loạn luân
loading...

Con gái tố cha cưỡng hiếp sinh 2 cháu ngoại lại bị khép tội loạn luân

Người cha loạn luân cưỡng hiếp con gái sinh 2 cháu ngoại tại phiên tòa

Cưỡng hiếp con gái, sinh ra 2 “cháu ngoại”

Phiên tòa xử một vụ án loạn luân vừa diễn ra tại TAND thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa). Đây là vụ án kinh tởm gây chấn động dư luận hơn hai năm qua. Bên dưới hàng ghế dự khán chỉ có duy nhất người đàn bà là mẹ của nạn nhân. Bên ngoài trụ sở tòa án, rất đông người đứng, ngồi để nghe ngóng thông tin về phiên tòa.
 
Trong phiên tòa, chị L.T.N. (40 tuổi, ngụ xã Ninh Phú, thị xã Ninh Hòa) bị Viện KSND thị xã Ninh Hòa truy tố tội loạn luân với vai trò đồng phạm. Bị cáo chính trong vụ án này là Lê Huế (62 tuổi, cha ruột của N.).
 
Theo cáo trạng, từ năm 1989 đến 1993, Lê Huế nhiều lần cưỡng ép con gái ruột là L.T.N. quan hệ tình dục. Hậu quả, năm 1993, N. có thai và sinh ra con gái là L.T.H. Tiếp đó, năm 1997, N. lại có thai và sinh một con gái khác là L.T.S.
 
Từ năm 1997 - 2012, N. chung sống với Huế như vợ chồng, thường xuyên giao cấu với nhau. Tháng 4/2014, N. nghi Huế có ý quan hệ tình dục với hai con gái của N. nên nhờ người làm đơn tố cáo đến cơ quan thẩm quyền. 
 
Cáo trạng của Viện KSND thị xã Ninh Hòa kết luận: Từ năm 1997 đến tháng 7/2012, Lê Huế và N. là cha con ruột  đã có hành vi nhiều lần loạn luân. Viện Kiểm sát truy tố Huế và N. tội loạn luân theo khoản 1 Điều 150, BLHS có mức phạt sáu tháng đến năm năm tù. Đối với hành vi cưỡng dâm của Lê Huế từ năm 1997 trở về trước làm N. có hai con, Viện Kiểm sát cho rằng đã hết thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự nên không truy tố.
 
Đứng trước tòa với khuôn mặt ngờ nghệch, ánh mắt u uẩn, uất ức, chị N. một mực nói rằng mình không biết loạn luân là gì, mình không hề có tội. N. khai, từ năm 1989, khi chị mới 13 tuổi đã bị cha ruột dùng vũ lực, khống chế để giao cấu. Lần nào muốn quan hệ, Huế đều đe dọa, ép buộc N. Mỗi lần sau khi quan hệ, người cha đe dọa con gái: “Mày mà nói lại với ai, tao giết chết mày, giết chết cả nhà mày luôn!”. Đến giữa năm 2012, sau khi hội phụ nữ hỗ trợ tiền xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, N. cùng hai con gái của mình ra ở riêng, chị mới thoát khỏi việc bị cha cưỡng ép quan hệ. Đầu năm 2014, chính N. đã gửi đơn tố cáo hành vi mất nhân tính của cha mình. 
 
Con gái tố cha cưỡng hiếp sinh 2 cháu ngoại lại bị khép tội loạn luân
13 tuổi, chị N. đã bị cha ruột dùng vũ lực, khống chế để giao cấu (Ảnh minh họa)
 
Sau khi người cha bị công an bắt tạm giam, chị N. bất ngờ bị công an triệu tập điều tra rồi khởi tố tội loạn luân với vai trò đồng phạm. N. không biết bị khởi tố là gì, chỉ nghe người khác nói là sắp bị bỏ tù.
 
“Tôi liên tục bị cha tôi cưỡng hiếp. Nhiều lần tôi định nói với mẹ nhưng sợ ông ấy giết chết cả nhà. Nhiều lần tôi định tự tử cho bớt đi nỗi nhục nhã, xấu hổ nhưng tôi sợ không có người nuôi nấng hai đứa con của tôi vì tụi nó thường xuyên đau bệnh. Đến khi thấy cha tôi thường xuyên qua nhà tôi, lẩn quẩn tìm cách hãm hiếp hai đứa con gái của tôi, tôi chịu đựng hết nổi, tôi mới nhờ người viết đơn tố cáo ổng gửi công an. Tôi là người tố cáo việc làm nhơ nhuốc của cha tôi, sao giờ lại bắt tội tôi?”, chị N. uất ức khóc giữa tòa. 
 
Trong khi đó, Lê Huế khai bắt đầu giao cấu với con gái mình từ năm 1991. Từ đó đến năm 2012, Huế thường xuyên quan hệ với N., lần nào cũng ép buộc, cưỡng bức, đe dọa chứ N. không tự nguyện. Cả Huế và chị N. đều khẳng định hai người này không sống chung như vợ chồng, tức không phạm tội loạn luân.
 
Có dấu hiệu làm oan người bị hại
 
Luật sư Nguyễn Hồng Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Khánh Hòa, bào chữa miễn phí cho chị N. phản bác lại cáo buộc của Viện Kiểm sát: “Trong vụ án này, chị N. là người con bị hãm hiếp, là người tố cáo. Công an thị xã Ninh Hòa và Viện KSND đã không bảo vệ người bị cưỡng hiếp suốt một thời gian dài, từ vị thành niên đến khi trưởng thành, lại truy tố N. là đồng phạm với Lê Huế về tội loạn luân là oan. Viện KSND không xử lý hành vi cưỡng hiếp của Lê Huế với  lý do hết thời hiệu là không đúng. Chị N. có hoàn cảnh hết sức đau thương, là nạn nhân của tội phạm tình dục trong thời gian dài, tại sao các cơ quan bảo vệ pháp luật không bảo vệ người phụ nữ yếu thế này mà lại truy tố?”. 
 
Các luật sư bào chữa cho chị N. cũng cho rằng Viện KSND đã truy tố sai tội danh đối với Lê Huế và làm oan chị N. Trong vụ án này, bị cáo Lê Huế không phạm tội loạn luân mà phạm tội khác vì Huế và con gái mình không chung sống như vợ chồng. Do đó, các luật sư yêu cầu xác định chị N. là người bị hại trong vụ án này. 
 
Con gái tố cha cưỡng hiếp sinh 2 cháu ngoại lại bị khép tội loạn luân
Các luật sư bào chữa cho chị N. cũng cho rằng Viện KSND đã truy tố sai tội danh đối với Lê Huế
 
Hội đồng xét xử nhận định: từ năm 1991 đến 1997, Lê Huế nhiều lần cưỡng ép để giao cấu trái ý muốn với N, hậu quả N. có thai, sinh ra hai con nên hành vi của Huế đã có đủ yếu tố cấu thành tội hiếp dâm. Tại tòa, Huế xác định từ sau khi N. sinh con thứ hai vào năm 1997 đến tháng 7/2012, Huế tiếp tục thường xuyên giao cấu với con gái mình mà không có sự đồng tình (tức miễn cưỡng) của N. nên hành vi của Huế đủ yếu tố cấu thành tội cưỡng dâm.
 
Như vậy, sau khi phạm tội hiếp dâm, Huế lại tiếp tục phạm tội cưỡng dâm nên theo khoản 2 Điều 23 BLHS thì thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự về tội hiếp dâm vẫn còn. Do đó, tuyên trả hồ sơ cho Viện KSND thị xã Ninh Hòa, yêu cầu tiến hành điều tra, làm rõ từng hành vi phạm tội của Lê Huế để xác định đúng tội danh, tránh để lọt tội phạm và làm oan người vô tội. 
 
Trước khi đưa ra xét xử sơ thẩm, TAND \ thị xã Ninh Hòa đã hai lần trả hồ sơ vì có dấu hiệu xác định sai tội danh và làm oan người vô tội nhưng Viện KSNDvẫn giữ nguyên cáo trạng truy tố.
Quốc Long
Theo Tuổi trẻ & Đời sống
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình