Cô dâu mất tích cùng… tình cũ ngay ở phút "89" trong lễ vu quy

Khi cô dâu mất tích thì người tình cũ cũng biến mất theo ngay đêm trước ngày cưới. Toàn bộ khách mời được ăn cỗ miễn phí vì không có nhân vật chính. Mẹ cô dâu cho biết: "Tôi nghe nói thằng Duy đòi tự tử nếu con M. lấy chồng, không bỏ nhà theo nó”.
Cô dâu mất tích cùng… tình cũ ngay ở phút "89" trong lễ vu quy
Cô dâu mất tích cùng… tình cũ ngay ở phút "89" trong lễ vu quy
loading...

Cô dâu mất tích cùng… tình cũ ngay ở phút 89 trong lễ vu quy

Cô dâu Phạm Thị M. và chú rể Nguyễn Văn Đ. cùng cha mẹ hai bên trong đám hỏi

“Mất tích” ở phút “89”

Ngày 22/1, UBND xã Quới An, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra chuyện hy hữu cô dâu “mất tích” ngay đêm trước ngày rước dâu. 
 
Trước đó, được sự thống nhất của 2 bên gia đình và sự đồng tình của đôi trẻ, gia đình ông Nguyễn Văn Bé Hai (ngụ ấp Hiệp Trường) và ông Phạm Văn Triệu (ngụ ấp Quang Bình, cùng xã Quới An) tổ chức hôn lễ cho con là Nguyễn Văn Đ. (26 tuổi) và Phạm Thị M. (20 tuổi) vào ngày 15 và 16/1/2015.
 
Lễ vu qui tại nhà gái tiến hành rôm rả, đãi hàng trăm khách là người cùng xóm và bà con họ hàng gần như cả ngày 15/1. Đến tối cùng ngày, cô dâu Phạm Thị M. nói với mẹ đi gội đầu ở tiệm làm tóc trong xóm, sau đó đã bất ngờ biến mất bí ẩn. 
 
Sáng hôm sau (16/1), khi nhà trai đang chuẩn bị cho lễ rước dâu thì nhận được tin báo của nhà gái: Cô dâu đã “mất tích”. Nhưng do họ hàng, khách mời đều đã đến tiệc cưới theo thiệp mời từ trước nên dù không rước dâu, ông Bé Hai vẫn mời khách vào nhập tiệc, mà không nhận tiền mừng vì không có… nhân vật chính. 
 
Tiếp chúng tôi tại nhà, ông Phạm Văn Triệu và vợ (cha mẹ cô dâu) đều tỏ ra buồn bã. Mẹ cô dâu quả quyết, không hề có bất cứ sự ép buộc nào trong cuộc hôn nhân này. “Dù con M. và thằng Đ. là do gia đình 2 bên giới thiệu, nhưng tụi nó được cho làm quen, tìm hiểu nhau nhiều tháng lắm. Tới khi 2 đứa nó gật đầu ưng thuận, cha mẹ 2 bên mới xúc tiến đám cưới. Đám hỏi diễn ra êm đẹp, tụi nhỏ vẫn vui vẻ với nhau. Hai đứa nó còn dắt nhau đi chụp ảnh cưới ở trên huyện Vũng Liêm. Con M. không hề buồn bã hay than vãn gì về đám cưới này hết”, mẹ cô dâu khẳng định. 
 
Cô dâu mất tích cùng… tình cũ ngay ở phút 89 trong lễ vu quy
 
Cô dâu M. và chú rể Đ. chụp ảnh cưới rất tình tứ, đẹp đôi nhưng giờ chỉ còn là “kỷ niệm” đau buồn
 
Khi sự việc xảy ra, vợ chồng ông Triệu mới ngồi nhớ lại những tình tiết bất thường trong buổi tối đó. Vợ ông Triệu kể: “Buổi chiều hôm đó (15/1), có 2 người lạ mặt ghé vô đám cưới ngồi nói chuyện với con M. khá lâu. Đám tiệc đông người nên tui cũng không hỏi khách đó là ai. Tới khoảng 19 giờ cùng ngày, con M. nói đi tiệm làm tóc để gội đầu. Một lúc sau có chuông điện thoại, tui vô buồng thì thấy là điện thoại của con M., còn số điện thoại gọi tới hiện tên Duy. Chuông tắt thì tin nhắn của người tên Duy gởi vào điện thoại con M. hiện ra. Đọc xong nội dung, tui với ba nó chạy lại tiệm tóc liền, mà hổng thấy con M. đâu”
 
Tuy không tiết lộ chi tiết nội dung tin nhắn này, nhưng phía gia đình cô dâu cho biết đó là tin nhắn hẹn hò, có địa điểm cụ thể. Được biết, Duy là người yêu cũ của M., nhà cũng gần đó. “Tui lại nhà chị dâu của thằng Duy kiếm con M. nhưng họ không cho vô nhà, mặc dù họ thừa nhận số điện thoại gọi đến chính là của Duy”, vợ ông Triệu nói thêm.
 
Đi theo tiếng gọi… tình yêu khác
 
Ông Bé Hai chia sẻ không muốn làm lớn chuyện này vì phía anh chị “sui hụt” đã qua nhà xin lỗi và hoàn trả toàn bộ tiền, vàng cưới. Sự việc này hoàn toàn nằm ngoài ý muốn của bậc làm cha mẹ 2 bên. Một người quen với gia đình chú rể cho biết, vì là con trai đầu lòng cưới vợ, nên ông Bé Hai đã mua 1 đôi bông tai hột xoàn, 1 dây chuyền và mặt vàng 24K (trọng lượng 5 chỉ), lắc đeo tay vàng 24K (4 chỉ), cặp nhẫn cưới 2,5 chỉ bằng vàng 18K và 20 triệu “nạp tài”. Đó là chưa tính chi phí đãi tiệc cho hơn 300 khách mời đã “lỡ” tới buổi tiệc được chủ nhà chiêu đãi miễn phí mà không nhận tiền mừng. 
 
Trở lại với vụ “mất tích” bí ẩn của cô dâu M., những ngày qua có nhiều tin đồn đoán trong dư luận tại địa phương. Có người lo ngại cô gái trẻ bị gạt và bắt cóc đòi tiền chuộc hoặc bị bán ra nước ngoài. Tuy nhiên, cha mẹ cô dâu khẳng định, con gái mình hoàn toàn không bị bắt cóc mà là đi theo tiếng gọi của… tình yêu khác. Dù đến nay, cả vợ chồng ông Triệu đều chưa liên lạc được với con gái mình, nhưng ông bà vẫn tin M. chạy trốn khỏi đám cưới vì đi theo người yêu cũ tên Duy.
 
Cô dâu M. đi khỏi nhà không đem theo tiền bạc hay vòng vàng. Toàn bộ số tiền 20 triệu đồng của nhà trai, mẹ cô đưa cho giữ, vẫn còn nguyên trong tủ. Buổi tối M. đi gội đầu có đeo vàng cưới trong mình. “Nhưng sáng hôm sau (16/1), con M. có điện thoại về cho một người cùng xóm, nhắn tui lại nhà chị dâu thằng Duy lấy lại số vàng cưới nó gởi lại. Khi tui lại hỏi thì chị thằng Duy nói không biết số vàng trên, mà lại chỉ tui gặp 1 đứa học sinh (cháu họ của Duy) ở tuốt trên TP. Vĩnh Long, cách nhà hơn 30km để lấy lại hơn 1 lượng vàng.

Cô dâu mất tích cùng… tình cũ ngay ở phút 89 trong lễ vu quy
 
Tiền, vàng nữ trang được gia đình nhà trai cho cô dâu Phạm Thị M. trong đám hỏi
Từ khi con M. “mất tích”, thằng Duy cũng “mất tích” theo luôn. Gia đình của Duy nói không biết con trai họ đi đâu. Nhưng khi tui đưa hình của Duy (trong điện thoại của M.) và số điện thoại thì họ thừa nhận chính là con trai họ. Tui nghĩ là 2 người lạ mặt gặp con M. buổi chiều trong đám cưới là để làm áp lực với nó, vì nghe nói thằng Duy đòi tự tử nếu con M. lấy chồng, không bỏ nhà theo nó”, mẹ cô dâu cho biết. 
 
Trong lúc trao đổi với chúng tôi, vợ chồng ông Triệu vẫn luôn miệng kêu anh Đ. bằng “thằng rể tui” với sự trìu mến. Họ còn so sánh người tên Duy không bằng “thằng rể tui”, vì mập, đen, lớn hơn con M. tới 8 tuổi.
 
Cầm trên tay tấm ảnh cưới của anh Đ. và M., ông Triệu chia sẻ: “Phía “anh sui hụt” rất thương con nhỏ, dạm hỏi mấy lần. Thấy con mình còn nhỏ, vừa học hết lớp 12 nên tui chưa muốn gả. Rồi khi tụi nhỏ gặp nhau, tìm hiểu thấy hợp nhau cha mẹ mới kêu tiến tới hôn nhân. Con M. về nhà bên anh “sui hụt” chơi nhiều lần rồi, ai cũng thương nó. Từ hôm xảy ra chuyện đó tới nay, “thằng rể tui” vẫn tới lui thăm viếng. Nó nói, chắc vợ con chỉ đi chơi đâu đó thôi rồi về, nghe mà muốn đứt ruột. Mấy bữa nay, nó buồn quá nằm biệt trong nhà hổng đi ra đường nữa”.
 
Cô dâu mất tích cùng… tình cũ ngay ở phút 89 trong lễ vu quy
 
Căn nhà nơi cô dâu Phạm Thị M. và cha mẹ sinh sống
 
Chắc… bỏ nghề làm chủ hôn!
 
Ông Bùi Minh Tiêu (58 tuổi, ngụ ấp Hiệp Trường, xã Quới An) được biết tới là người có cách ăn nói rất duyên, lại hiểu nhiều lễ nghĩa truyền thống nên được nhiều nhà trong xã mời làm chủ hôn. Ông Tiêu nói: “Gần 20 năm làm chủ hôn, tác hợp cho hàng trăm cặp nam nữ se duyên kết tóc thành vợ thành chồng đều trót lọt, vậy mà trận này dính một cú đầu tiên đau quá mạng. Bao nhiêu năm sống ở đất này, tui cũng mới gặp cái cảnh cô dâu 'mất tích' ở phút '89'. Điệu này, có khi tui phải bỏ cái nghề ăn nói này, vì bị cái 'huông', chắc ít ai dám mượn làm nữa”, 
Bình Minh
Theo Tuổi trẻ & Đời sống

 

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình