Clip: Quân nhân tay cầm súng, dọa bắn và ném đá thách thức người dân

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn clip dài hơn 1 phút ghi lại cảnh 1 người mặc quân phục bộ đội, tay cầm súng thách thức qua lại với 1 tài xế. Sau khi đăng tải, đoạn clip đã thu hút rất nhiều lượt xem và bình luận của cư dân mạng.
Clip: Quân nhân tay cầm súng, dọa bắn và ném đá thách thức người dân
Clip: Quân nhân tay cầm súng, dọa bắn và ném đá thách thức người dân
Trong đoạn clip, tài xế ngồi trong ôtô liên tục thách thức người mặc quân phục bộ đội cầm súng đang hướng về phía mình: "Bắn đi! Bắn đi!". Người này còn lăng mạ, chửi bới và bảo một người khác dùng điện thoại quay lại vụ việc.
Người mặc quân phục đứng dưới đường quát tháo, tay cầm súng lên đạn nhưng không bắn, sau đó cúi xuống đường nhặt hai vật cứng ném mạnh về phía ôtô. Cuộc cãi vã, thách thức nhau chỉ dừng lại khi một người mặc quân phục khác ra can ngăn.
Anh T.B.D. (25 tuổi, quê Nghệ An), người tài xế trong clip cho biết: “Ngày 28/7, tôi lái xe container vào một bãi container gần ngã tư 550, thị xã Dĩ An, Bình Dương để lấy hàng. Do đã chạy xe 2 ngày nên trong lúc chờ đợi tới lượt lấy hàng, tôi cho xe đậu tại một vị trí đất trống dưới tán cây trong kho bãi để tạm ngủ lấy sức. 
Một lúc sau, một số người mặc quân phục tới nói không được đậu xe tại vị trí này. Lúc này tôi đang ngủ nên không biết. Một lát sau, nhóm người trên cãi vã, nói hỗn với ba tôi nên khi tỉnh dậy tôi cự cãi lại họ. Sau đó, tôi đánh xe ra khỏi cổng khu bãi thì nhóm người mặc quân phục đi theo và đã xảy ra sự việc trên”.
Sau khi xem xong đoạn clip, nhiều người cho rằng bất kể vì lý do gì thì một quân nhân có những hành động như vậy đối với người dân là khó chấp nhận.
Liên quan đến vụ việc, chiều ngày 1/8, đại tá Phạm Tiến Dũng, Phó Chính ủy Quân đoàn 4, xác nhận: “Người mặc quân phục cầm súng trong đoạn clip phát tán trên mạng thuộc 1 đơn vị trực thuộc Quân đoàn 4. Địa điểm xảy ra vụ việc được xác định ở khu vực ngã tư 550 trên đường ĐT743 thuộc phường Bình Hòa (thị xã Thuận An, Bình Dương)”.
“Trước mắt chúng tôi sẽ làm báo cáo tường trình nội dụng vụ việc gửi Bộ Quốc phòng, sau đó khi có kết quả điều tra rõ ràng chúng tôi sẽ có biện pháp xử lý” - đại tá Dũng thông tin.
Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.
Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
(Nguồn Youtube)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình