Clip: Mối tình “sét đánh” của thầy lang vườn U80 và người đàn bà bị chồng bỏ rơi

Sau một lần khám bệnh, thầy lang vườn gặp tình yêu "sét đánh" với người đàn bà bị chồng bỏ rơi. Chỉ trong 1 ngày quen nhau, cặp đôi U80 quyết định cùng về ở chung dưới một mái nhà trước sự vun vén của con cái 2 bên.
Clip: Mối tình “sét đánh” của thầy lang vườn U80 và người đàn bà bị chồng bỏ rơi
Clip: Mối tình “sét đánh” của thầy lang vườn U80 và người đàn bà bị chồng bỏ rơi
loading...

UBND xã Đông Thuận, huyện Thới Lai, TP. Cần Thơ, xác nhận: Đúng là ở địa phương có đôi vợ chồng khá hy hữu, lấy nhau khi chồng đã gần 80 tuổi, còn bà vợ cũng hơn 60. Nhưng họ không đăng ký kết hôn, ông lão cũng không làm thủ tục chuyển hộ khẩu về, nên mối “lương duyên” này phía xã không rành rẽ cho lắm.

Yêu bệnh nhân chỉ sau một lần bắt mạch
 
Vợ chết cách đây hơn 20 năm, và cũng ngần ấy thời gian, ông lão Đặng Văn Hạnh lang thang khắp chốn. Cà Mau ông cũng đến, Kiên Giang ông cũng qua, nhưng nhiều nhất là lang thang ở trong huyện Thới Lai xứ nhà, để bắt mạch, bốc thuốc miễn phí. 
 
Ba năm trước, khi ông Hạnh bước qua tuổi 79, một buổi sáng, ông rảo bước dọc theo con kênh Mười Thước. Đi ngang qua ấp Đông Hiển, xã Đông Thuận, huyện Thới Lai, thì có người đàn bà cũng khá lớn tuổi, ngoắc ông vào căn chòi lá đơn sơ, chẩn bệnh cho bà.
 
 Clip: Mối tình “sét đánh” của thầy lang vườn U80 và người đàn bà bị chồng bỏ rơi
Thầy lang vườn U80 kể lại ngày gặp tình yêu "sét đánh" với bà Hai
 
Vùng này, ông đi trị bệnh nhiều lắm, ai mà chẳng biết ông là thầy lang, nhưng bà thì ông chưa điều trị cho bao giờ. Hỏi tên, bà xưng Nguyễn Thị Hai, đã 64 tuổi. Ông bắt mạch, thấy bà chỉ cảm mạo sơ sơ. Nhưng ngặt nỗi, chả hiểu bàn tay thầy lang bắt mạch kiểu gì, mà bệnh nhân cứ cười tủm tỉm.
 
“Tui thấy vậy, biết là bả… “chịu đèn” rồi, mà tui cũng thinh thích bả. Vậy là tán luôn. Đến xế trưa, tui hỏi: “Thôi, tui dọn về đây ở với bả luôn nhé. Bả ở có một mình, buồn lắm”. Bà Hai gật đầu cái rụp, rồi ngượng nghịu cười cười, chốc chốc lại trộm liếc ông Hạnh… “Trai chết vợ, gái thôi chồng, có gì vướng bận đâu”, bà kể.
 
Vậy là đến giờ thấm thoát đã ba năm, ông Hạnh (nay đã 82 tuổi, còn trên giấy tờ là 94 tuổi) và bà Hai (hiện 67 tuổi) chính thức góp gạo thổi cơm chung. 
 
Ngày tình yêu “sét đánh” vụt đến, ngay buổi chiều đó, ông Hạnh về nhà ở xã Trường Xuân A - cách nhà bà Hai khoảng 7km, thông báo với các con: “Tao mới tìm được người tâm đầu ý hợp để an ủi những ngày cuối đời, tụi bây tính sao?”. Đám con ông Hạnh gật đầu cái rụp: “Thôi, vậy là có người bầu bạn với ba, tụi con cũng vui”. 
 
 Clip: Mối tình “sét đánh” của thầy lang vườn U80 và người đàn bà bị chồng bỏ rơi
Những lúc rảnh rỗi, ông Hạnh thường chăm sóc vườn rau quanh nhà
 
Còn bà Hai, vừa ngỏ ý, cả 3 người con gái cũng cười vang: “Tụi con giờ chồng con đùm đuề, không có nhiều thời gian để lo cho má chu toàn. Giờ má được vậy, tụi con cũng đỡ lo”. Cả hai gia đình đều nghèo, chẳng có mâm tiệc gì sất để ra mắt xóm giềng, thân tộc…Vì thế, mọi “thủ tục” chỉ giải quyết gói gọn trong đúng một ngày.  
 
Được biết, chồng bà Hai bỏ nhà đi theo…hàng xóm, ở bên kia con kênh Mười Thước cách đây đã hơn 10 năm. Ông đi chẳng một lời từ giã vợ con. Được một thời gian, người tình của ông dường như chán cái cảnh “bỏ nhà theo trai”, lại túi bụi làm thuê, làm mướn, chạy ăn từng bữa, nên đã khăn gói trở lại kênh Mười Thước. Nhưng ông thì xấu hổ chẳng dám về gặp bà để nói lời xin lỗi. “Tui gặp bả kia, cứ làm như bình thường. Thôi kệ. Còn ổng, đi thì đi luôn, chứ cái thứ đàn ông đó tui không tiếc”, bà Hai nói.
 
Giờ, bà đã có tình yêu mới. Cứ 2-3 giờ sáng, ông Hạnh đã thức, ngồi châm trà, tán gẫu với bà. Sáng ra, ông dọn cỏ, trồng cây ở mảnh đất quanh nhà. Bà ngồi kế bên, ông cần gì thì nói. Thỉnh thoảng, bà rót cho ông chén nước trà, lau mấy giọt mồ hôi trên cái trán nhăn nheo của ông, rồi cả hai nhìn nhau, cười tủm tỉm…
 
 Clip: Mối tình “sét đánh” của thầy lang vườn U80 và người đàn bà bị chồng bỏ rơi
Bà Hai pha trà cho “ông xã” đãi khách
 
Đêm về, bà giăng mùng sẵn, rồi gọi ông vào, nằm chuyện trò thủ thỉ. Chòi lá, rách nát, nhưng có đến ba cái giường. “Mưa dột bên này thì dời qua giường bên kia”, bà nói.
 
“Chuyện vợ chồng” vẫn đều nhờ…không uống rượu
 
- PV: Vậy là giờ, căn chòi này chỉ có “hai quả tim vàng”? Nhưng mọi sinh hoạt trong nhà, ông bà dựa vào nguồn  thu nhập nào?
 
Bà Nguyễn Thị Hai: Thì quanh nhà có buồng chuối, mớ rau nào thì đem bán. Rồi còn hai công đất trồng lúa nữa. Nhưng tui với ổng già rùi, làm không nổi, nên mướn làm hết, dư chẳng bao nhiêu. Nhưng già cũng đâu có xài gì, chừng kẹt tiền thì ổng về xin mấy đứa con “tiếp tế”. Mới tháng trước, ổng đi bệnh viện mổ, bệnh sa ruột, cũng con ổng lo hết… Về ở với tôi ba năm, mà đi bệnh viện hai lần rồi.
 
- Hỏi điều này có vẻ hơi tế nhị nhưng từ khi dọn về ở với nhau, chuyện phòng the của ông bà như thế nào?
 
- (Cười ha hả) Hỏi thiệt thì tui nói thiệt nghe. Có! Làm gì có cặp đôi nào chạy khỏi “đường đó” đâu?
 
- Ông có xác nhận điều này không?
 
Ông Đặng Văn Hạnh: Bả nói thiệt đó!
 
Hỏi thật, ở vào tuổi này, bao lâu ông mới… “làm chuyện đó” một lần?
 
- Phóng viên hỏi kỳ ghê! Chừng nào có ham muốn thì tui… khều bả ấy. Cỡ bốn ngày, tui “mần chuyện vợ chồng” với bả một lần. Mà tui không có xài Viagra à, toàn uống thuốc Tàu với thuốc Nam thôi. Với lại, cũng nhờ không uống rượu mà sức khỏe của tui có vẻ tốt hơn ấy.
 
 Clip: Mối tình “sét đánh” của thầy lang vườn U80 và người đàn bà bị chồng bỏ rơi
Ảnh của đôi “uyên ương” U80 chụp khi dọn về chung một mái nhà
 
- Nói vậy, chắc ông lúc trước cũng đào hoa?
 
- Nói thiệt, từ hồi bà vợ trước mất, tui mới sinh tật… bà này bà kia cho đỡ buồn, chứ hồi trẻ không có đâu. Nghề của tui, đi tứ xứ mà, mấy bả khoái dữ lắm. Tính sơ sơ, tui cũng có hơn chục bà à. Trẻ nhất cũng hơn 50, còn thường thì hơn 60 tuổi. Nhưng con cháu mấy bả không vừa ý lắm. Bởi vậy, những “mối tình” này chẳng đi đến đâu. Chừng gặp bà này, tui mới thương thiệt, nên ở luôn. Giờ, tui cũng sống an phận rùi nè. 
 
- Nghe nói ông chưa chuyển hộ khẩu về đây, cũng không đăng ký kết hôn, lỡ ban đêm công an xã đến kiểm tra thì sao?
 
- Lo gì. Có mấy lần họ ghé, tui từ trong mùng bước ra, cười vả lả: “Tụi bây thông cảm, tao ghé…bồ nhí ấy mà nhưng lỡ ngủ quên”.
 
Hỏi bà Hai, từ lúc chung mái ấm, bà có ghen với ông không? Bà Hai cười khà: “Ghen gì, già rồi mà…”. Ông chỉ còn một mắt, do trước hái tàu dừa bị cọng lá quẹt trúng. Nhưng bù lại, ông có cái miệng hóm hỉnh, có duyên. “Nhờ vậy mà “vụ kia”, bách phát bách trúng à. Ở, mà quên, cái vụ đó cần gì… thấy đường”, ông cười khà.
 
“Nhờ có ổng là thầy lang mà bệnh tật gì của tui cũng được lo. Chứ ở một thân một mình, con cái lấy chồng xa, nay sống mai chết biết đâu mà lần”, bà nói. Còn bà Nguyễn Thị Nghĩa, hàng xóm thì cười nói bảo, đôi bạn già này rất tâm đầu ý hợp. “Tuổi già, được vậy thì quý lắm”, bà Nghĩa nói. 
Thanh Tâm

loading...
Theo Báo Người Giữ Lửa
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn