Clip bà cụ 80 tuổi trượt patin điêu luyện gây bão mạng

Mới đây, trên mạng xã hội đăng tải đoạn clip dài gần 1 phút ghi lại cảnh một bà cụ 80 tuổi trượt patin điêu luyện khiến thanh niên cũng phải ngã mũ thán phục gây sốt mạng.
Clip bà cụ 80 tuổi trượt patin điêu luyện gây bão mạng
Clip bà cụ 80 tuổi trượt patin điêu luyện gây bão mạng

Đoạn clip trên sau đó đã thu hút gần 300.000 lượt xem, 5.000 lượt thích, gần 4.000 chia sẻ và hàng nghìn bình luận. Đa số đều ngạc nhiên và thán phục kỹ năng trượt patin điêu luyện của bà cụ. Một số còn hài hước xin bái bà cụ làm sư phụ. Số khác lo ngại, người già xương cốt yếu, chẳng may bị ngã sẽ rất dễ chấn thương.

Huấn luyện viên patin Nguyễn Phúc Thịnh cho biết, để trượt patin tốt như bà cụ trong clip, cần tập luyện trong vài tháng dưới sự hướng dẫn tận tình của huấn luyện viên.

Anh Thịnh cho biết từng hướng dẫn cho các cụ từ 60 đến 80 tuổi, đa phần các cụ tiếp thu nhanh, chỉ sau 3 đến 5 buổi đã có thể sử dụng thuần thục đôi giày patin, khoảng một tháng có thể tự trượt tốt. 

Theo anh Thịnh, trượt patin giúp cơ thể dẻo dai và tinh thần lạc quan. Người già vẫn có thể chọn môn thể thao này để duy trì sức khỏe. Tuy nhiên, nếu các cụ muốn tập trượt patin không nên tự tập ở nhà mà hãy nhờ huấn luyện viên hướng dẫn để được đào tạo bài bản và hạn chế rủi ro trong khi trượt. 

Đừng bỏ lỡ
loading...
Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
Tâm Sự Gia Đình