Chuyện ly kỳ về người thượng cổ thế kỷ 21 sống trong hang đá suốt 40 năm

Pedro Luca người Argentina đã sống trong hang đá suốt 40 năm qua. Người đàn ông 79 tuổi này đã tồn tại mà không cần đến bất cứ thứ gì từ nền văn minh của nhân loại. Ông chỉ có hai người bạn duy nhất là một con gà trống và hai con dê núi.
Chuyện ly kỳ về người thượng cổ thế kỷ 21 sống trong hang đá suốt 40 năm
Chuyện ly kỳ về người thượng cổ thế kỷ 21 sống trong hang đá suốt 40 năm
loading...
Ông Pedro bên trong cái hang ông đã sống ở đó 40 năm
Ông Pedro Luca được các nhà khoa học gọi là người thượng cổ giữa thế kỷ 21 bởi lối sống của ông hoàn toàn giống như loài người cách đây hàng nghìn năm.
Ngôi nhà của ông Pedro là một cái hang ở ngọn núi phía Bắc tỉnh Tucuman. Khi đói, ông Pedro vác súng lên và đi săn. Nước sinh hoạt chủ yếu của ông Pedro là một con lạch ở gần hang nơi ông sinh sống.
“Đó là nguồn nước tinh khiết và dồi dào nhất”, ông Pedro tự hào nói.
Sống cùng “nhà” với ông Pedro còn có một chú gà trống đã 11 tuổi và hai con dê núi. Cứ đều đặn 3 giờ sáng hàng ngày, chú gà trống cất tiếng gáy để gọi ông dậy đi săn. Một ngày của ông Pedro bắt đầu bằng công việc nhóm lửa. Ông Pedro và hai người bạn bốn chân lang thang khắp các ngọn núi xung quanh để săn bắn. 
Đến chiều, cả 3 quay trở về hang để tránh thú dữ và chế biến thức ăn. “Lửa là một điều kì diệu”, ông Pedro nói trong khi khói đang lấp đầy cả hang nơi ông ở.
Pedro đã trở thành huyền thoại ở San Pedro de Colalao. Người ta gửi ông thức ăn, nước uống nhưng ông không nhận. 

 Ông Pedro ngày nào cũng đi săn bắt từ sáng sớm cho đến chiều tối

Pedro đi bộ hầu như cả ngày, leo núi để săn bắt, hái lượm. Cuộc sống của ông hoàn toàn hoang dã, không có dấu vết gì của văn minh loài người.
Làn da của ông Pedro rất xấu, sần sùi nhưng bù lại, nhìn ông trẻ hơn tuổi 80 của mình rất nhiều. Ông Pedro cũng chỉ còn vài cái răng còn chắc khỏe.

"Cơ ngơi" cả cuộc đời của ông Pedro 

Ông Pedro nói, ông đã luôn muốn được sống hoang dã ngay từ khi còn là cậu bé. Ông được ông nội nuôi nấng ở San Pedro de Colalao. Sau đó đến năm 14 tuổi, Pedro rời làng và đi kiếm sống ở biên giới giáp với Bolivia.

Cái hang nơi ông Pedro sinh sống 

Ông quay trở lại nơi mình được nuôi nấng và quyết định sống trong hang như ước mơ của mình hồi nhỏ. Cuộc đời của Pedro đã trở thành câu chuyện được kể trong các trường học. Đôi khi các em nhỏ còn được dẫn lên hang đá để thăm ông. 
“Tôi không bao giờ tự hỏi bản thân mình tại sao lại chọn sống ở cái hang này. Cũng có cái hang gần đây nhưng cái này tốt hơn hẳn. Thỉnh thoảng, tôi cũng muốn đi du lịch, châu Âu chẳng hạn. Nhưng có quá nhiều biển giữa các nước và phải mất thời gian để băng qua nó”, ông Pedro nói.
Video ghi lại cuộc sống của ông Pedro trong hang đá:

Mộc Mộc (Dịch từ Dailymail)
Theo Tuổi trẻ thủ đô
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình