Chuyện kỳ lạ về người đàn bà chết hụt: 25 năm không ăn cơm hay thịt cá

“Người ta thấy không ăn cơm, thịt cá rất khác người nên nói tui làm thầy này nọ. Ngày rằm và mùng một, tui đều sắm sửa hoa quả, nấu chè cúng Phật. Họ nói tui hành nghề mê tín dị đoan”, người đàn bà chết thụt nói.
Chuyện kỳ lạ về người đàn bà chết hụt: 25 năm không ăn cơm hay thịt cá
Chuyện kỳ lạ về người đàn bà chết hụt: 25 năm không ăn cơm hay thịt cá
loading...
Khi PV hỏi bà Dương Thị Tím (ngụ ấp Bình Phú, xã Bình Phú, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang) có nhớ được gì trong những lúc sinh mạng ngàn cân treo sợi tóc - tức lúc người thân thấy bà ngất lịm như đã chết, người phụ nữ này đã kể những câu chuyện rất kỳ lạ… 
 
- PV: Thưa bà, trong lần bị sét đánh và lần bà ngất xỉu khi đang cấy lúa thuê, gia đình đã chuẩn bị hậu sự thì bà đột nhiên tỉnh dậy như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Vậy trong lúc ngất lịm đi đó, bà có cảm thấy gì không?

- Bà Dương Thị Tím: Chuyện này tui đã kể với nhiều người, nhưng có người tin, có người không tin. Nhưng bản thân tui tới chết cũng không quên được. Đầu tiên là cái lần tui bị sét đánh, lúc đó tui mới có 2 đứa con. Trong lúc đang làm bánh bò thì tui chỉ thấy nhoáng lên 1 tia sáng trắng, chứ tui không nghe tiếng sét nổ.
 
Chuyện kỳ lạ về người đàn bà chết hụt: 25 năm không ăn cơm hay thịt cá
Bà Tím vẫn ở trong căn nhà lụp xụp (bên trái)

Tui không biết hàng xóm và gia đình khiêng mình vào nhà lúc nào, tui hôn mê mất bao lâu, nhưng tui nhớ là trong lúc xung quanh tối đen như mực thì tui nhìn thấy có vầng ánh sáng chói lòa ngay trước mắt. Khi ánh sáng từ từ dịu đi, lúc đó tui nhìn thấy một ông Phật đứng trước mặt, từ tốn bảo tui chưa chết được đâu, mạng tui còn lớn lắm, tui còn nhiều việc phải làm lắm. Nhưng Đức Phật chẳng nói tui phải làm việc gì. Tui chưa kịp hỏi gì thêm thì Đức Phật biến mất. 
 
Cùng lúc đó tui nghe tiếng người nói lao xao bên tai, nên tui giật mình tỉnh nhưng chưa ngồi dậy được. Phải mất một lúc sau có người đỡ tui ngồi dậy. Rồi mọi người cho uống nước, tui mới tỉnh lại như thường. Khi tỉnh dậy tui mới biết mình bị sét đánh trúng, mọi người tưởng tui đã chết nên khiêng vô nhà chuẩn bị làm đám tang.

Tới khi mạnh khỏe, ai cũng nói tui mạng rất lớn, bị sét đánh trúng mà không chết. Tui có kể lại chuyện trong cơn mê man tui nhìn thấy Đức Phật, nhưng nhiều người không tin. Sau lần đó tui vẫn ăn uống bình thường, đi cấy mướn làm thuê như trước đây, trong cơ thể cũng không cảm thấy có chuyện gì khác lạ.
 
Lần bất tỉnh khi đang cấy ngoài ruộng, tui cũng nhìn thấy vị Phật giống lần bị sét đánh. Lần này Đức Phật cũng bảo tui y như vậy: "Chưa chết được đâu". Tui nhớ là tui có hỏi chừng nào mới chết được thì Đức Phật cười hiền từ, bảo tui chừng nào hết căn duyên mới dứt được nợ trần, rồi biến mất.

Lần này tui sống lại, chưa hiểu hết lời của Đức Phật thì xảy ra chuyện tui không còn ăn cơm, thịt, cá được nữa mà hàng ngày phải ăn rau củ trừ bữa. Tui có kể lại chuyện này cho nhiều người, người không tin thì cười trừ, nhưng mấy ông già bà cả, tin chuyện này thì khuyên tui nên xuống tóc quy y, phát nguyện ăn chay tu tại gia. Nhưng tui nói tui không ăn được thịt, cá gì thì còn phát nguyện ăn chay làm gì, cứ tu tại gia thôi.
 
Chuyện kỳ lạ về người đàn bà chết hụt: 25 năm không ăn cơm hay thịt cá
Món khoái khẩu của bà Tím là lõi chuối non
 
- Vậy bà tu tại gia như thế nào?

- Thì mình không làm điều gì ác với mọi người, thành tâm thờ cúng Phật và Cửu huyền Thất tổ trong nhà, giữ cho tâm mình luôn trong sáng là được!
 
- Trước đây có nhiều người nói bà lợi dụng chuyện tu hành, kể bà gặp Đức Phật để hành nghề mê tín dị đoan, bà nghĩ sao?

- Tui chỉ tu hành, thờ phụng tại gia chứ có hành nghề mê tín dị đoan hồi nào đâu? Có lẽ người ta thấy tui lập bàn thờ Phật và Cửu huyền Thất tổ trong nhà, không ăn cơm, thịt cá được, lại thường xuyên hút thuốc, uống cà phê rất khác người nên nói tui làm thầy này nọ. Ngày rằm và mùng một, tui đều sắm sửa hoa quả, nấu chè cúng Phật. Vài bà lão hàng xóm cùng đến thắp nhang, nên họ nói tui hành nghề mê tín dị đoan. 
 
Tui nói thiệt, tui chưa có coi tay, coi bói lấy của ai đồng xu nào! Tiền hút thuốc lá tui còn không xin của chồng, mà tui trồng rau quanh nhà, phần nào tốt đem bán lấy tiền mua thuốc hút, phần nào xấu xấu thì để ăn thay cơm. Hồi đó UBND xã cũng có nhắc nhở chuyện mê tín dị đoan, nhưng tui không có làm gì hết nên họ cũng không đề cập đến nữa. Còn ai nói tui bị ông này bà nọ nhập vào sau 2 lần chết đi sống lại thì họ cứ nói, mình làm sao ngăn được, mình không pải vậy thì đâu có sao.
Chuyện kỳ lạ về người đàn bà chết hụt: 25 năm không ăn cơm hay thịt cá
Bà Tím nghiện thuốc lạ nặng
 
- Nghe nói có nhiều người xưng thầy này, bà nọ tìm đến bà?

- Có nhiều chứ! Từ ngày tui không ăn được cơm, thịt, cá thì tui không dám đi đám tiệc ở đâu hết, kể cả đám giỗ ở nhà cha mẹ của tui, tui còn không đi được, vì sợ làm phiền mọi người. Tất cả đều giao cho chồng, con đi đám. Vậy mà tin đồn về trường hợp của tui cũng tới tai mấy người xưng là thầy này, bà nọ.

Mấy năm trước, có vài ông đến tìm tui xưng là thầy bùa, thầy pháp, nhìn trước ngó lui rồi phán tui đang bị mấy cái vong hồn dữ dằn lắm theo phá, đeo bám làm cho tui không giống người bình thường. Nghe mấy ổng nói vậy tui mắc cười quá, nhưng cứ để xem mấy ổng làm sao.

Cuối cùng mấy ổng nói, tui muốn trục mấy cái vong hồn đó đi thì phải đưa vài trăm ngàn cho mấy ổng đi mua lễ vật về cúng bái sẽ hết. Đến lúc đó thì tui hết chịu nổi, liền mời mấy ổng đi chỗ khác, chứ bản thân tui chẳng bị gì mà phải đưa tiền. 
 
Vậy mà tui vẫn bị lừa một lần. Lúc đó tui hút thuốc nhiều quá, muốn bỏ mà bỏ không được. Một bữa có một bà lạ hoắc tìm đến nói có bài thuốc làm cho tui bỏ được thuốc lá. Bả nói có lý lắm nên tui tin, bởi vậy bả kêu tui đưa tiền mua đồ về làm thuốc thì tui làm theo liền. Tui đưa cho bả mấy trăm ngàn đồng.

Chẳng ngờ sau khi đưa tiền xong tui mới biết bà kia chỉ mua nhang đèn, trái cây về cúng kiến bái lạy cầu khẩn mà không có bài thuốc cai thuốc lá nào cả. Nhưng lúc đó lỡ rồi, không lấy tiền lại được, xem như tiền mất tật mang.

- Trong 25 năm qua dù không ăn được cơm, thịt, cá nhưng bà có thèm món ăn mặn nào không?

- Có chứ, nếu nói không là tui nói không thật bụng. Nói thiệt, món ăn tui thèm suốt 25 năm qua chẳng cao sang gì hết, đó chỉ là món cơm gạo cũ nấu thật khô chan thêm chút nước cơm xâm xấp rồi ăn với con khô cá mặn đã được chiên lên. Sở dĩ tui thèm món đó là trước khi bị bệnh tui đã thèm nó rồi.

Nhưng hồi đó nghèo rớt mồng tơi, thèm món đạm bạc như vậy mà còn chưa có tiền mua ăn được thì tự nhiên bị xỉu rồi chỉ ăn rau trừ cơm đến giờ. 
 
Có mấy lần, tui định bụng ăn thử món này xem sao, nhưng vừa ngửi mùi khô cá mặn chiên là tui nôn ói tới mật xanh mật vàng, nên không dám thử nữa. Kỳ lạ là tui vẫn làm thức ăn mặn cho chồng con được, chỉ có không dám nêm nếm, chứ ngửi thì không sao. Vậy mà cứ có mùi khô cá mặn chiên thì tôi bị nôn ói. Thôi xem như căn số tui nó như vậy thì phải chịu.
 
- Xin cảm ơn bà.
loading...
Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn