Chuyện có thật về những người đàn ông cho con bú bằng chính tia sữa của mình

Câu chuyện tưởng như trái ngược khoa học, nhưng thực tế trong lịch sử, kỳ tích này cũng đã từng diễn ra, những ông bố cho con bú bằng chính tia sữa của mình. Họ là đàn ông đích thực, chưa từng chuyển giới hay gặp bất cứ vấn đề nào về giới tính.
Chuyện có thật về những người đàn ông cho con bú bằng chính tia sữa của mình
Chuyện có thật về những người đàn ông cho con bú bằng chính tia sữa của mình
loading...
Đàn ông cho con bú bằng chính tia sữa của mình
Đàn ông cho con bú bằng chính tia sữa của mình (Ảnh Khoa học đời sống)
Ở vùng Trung Phi có một bộ tộc kỳ lạ với dân số khoảng 20.000 người sinh sống. Trong tập quán của người lùn Aka, phụ nữ trong gia đình sẽ là người đảm nhiệm các việc nặng như săn bắn, hái lượm còn người đàn ông sẽ ở nhà chăm sóc gia đình và con cái.
Các nhà khoa học khi nghiên cứu lối sống của bộ lạc này còn kinh ngạc phát hiện ra những người đàn ông ở đây thậm chí còn cho con bú bằng vú và sữa của mình.
Nghiên cứu mẫu máu của người đàn ông Aka, các nhà khoa học nhận thấy nồng độ prolactine (giúp sản xuất sữa) trong máu của họ rất cao trong khi testosterone (vốn giúp tăng cường bắp thịt của cơ thể nam giới) lại thấp đi rất nhiều. 
Một trường hợp đặc biệt là của người bố ở Scotland, sau khi vợ bị chết đã ôm chặt cậu con trai nhỏ bé vào lòng. Thật bất ngờ khi sau giây phút xúc động ấy, ngực người bố đã tiết ra những dòng sữa.
Trường hợp người đàn ông nuôi con bằng sữa bố được nhắc đến nhiều nhất trong lịch sử y khoa chính là anh B.Wijeratne ở Sri Lanka. Theo đó, vào tháng 10/2002, anh B. Wijeratne khi đó 38 tuổi, sinh sống tại vùng Walapanee, gần thủ đô Colombo của Sri Lanka bất ngời phải đối mặt với một nỗi đau lớn là vợ mất ngay sau khi sinh đứa con gái thứ hai. Cô bé không chịu uống sữa bột, anh đành dùng ngực mình cho con bú. chỉ ít lâu khi con gái bú, từ ngực anh B. Wijeratne đã chảy ra sữa, giống như sữa mẹ thực sự.
Trong lịch sử, những câu chuyện người đàn ông cho con bú sữa bố còn bao gồm cả một thuỷ thủ ôm con vào ngực cho bú. Hay một nông dân Nam Mỹ đã duy trì nuôi con bằng sữa của mình trong khi người vợ bị bệnh nặng.
Đây là những kỳ tích cực kỳ hiếm hoi nhưng đã thực sự xảy ra.
Tổng hợp
(Theo Tuổi trẻ thủ đô)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình