Chân dung nữ quái liên tục đẻ 10 đứa con để không phải vào tù

“Tại tui “mắn đẻ” quá! Chứ anh, chị của tui muốn đẻ có đẻ được đâu? Tui tính là đẻ nhiều để chia cho anh, chị của em mỗi người 3-4 đứa làm con nuôi…”, Kiều biện bạch cho việc sinh con để trốn thi hành án phạt tù.
Bằng cách sinh liên tục 10 đứa con, nữ đạo chích miền Tây này đã “chạy’ thi hành án tù vì nuôi con nhỏ
Bằng cách sinh liên tục 10 đứa con, nữ đạo chích miền Tây này đã “chạy’ thi hành án tù vì nuôi con nhỏ

“Tuyệt chiêu” của nữ đạo chích

Báo TT&ĐS từng đăng thông tin về nữ quái Trần Thị Kiều (43 tuổi, ngụ khóm 4, thị trấn Long Hồ, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) có nhiều tiền án về trộm cắp tài sản nhưng hơn 20 năm qua, chưa 1 ngày phải thực hiện án phạt nào. Nguyên nhân của việc hoãn thi hành án này là do Kiều luôn trong tình trạng nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi.

Lần phạm tội gần đây nhất của Kiều là vào sáng 19/5/2016. Kiều đã đột nhập vào 1 căn nhà ở ấp Long Thuận B (xã Long Phước, huyện Long Hồ) lấy trộm 2 bộ lư đồng, trị giá 15 triệu đồng.

Tháng 9/2016, Công an huyện Long Hồ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cho tại ngoại và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Kiều. Kiều tiếp tục được tại ngoại như bao nhiêu lần khác vì đứa con gái nhỏ nhất của nữ đạo chích chỉ mới 11 tháng tuổi. Đã quen dùng con là “bùa hộ mạng” nên khi bị mời lên trụ sở cơ quan điều tra làm việc, Kiều hết sức bình tĩnh, không hề lộ vẻ sợ sệt hay lo lắng.

Đối với người phụ nữ này, dường như con nhỏ là một “công cụ” bảo vệ an toàn cho hành vi phạm pháp của mình, chứ hoàn toàn không xuất phát từ nghĩa vụ thiêng liêng của người mẹ. Khi chúng tôi tới nhà Kiều, bé gái 11 tháng tuổi đang say giấc trên chiếc võng, nhưng Kiều liền bế thốc dậy để ẵm trên tay trong lúc trò chuyện, mặc đứa bé khóc lóc.

Theo lời Kiều, nữ quái này sinh ra trong gia đình nghèo có 3 anh chị em ở khóm 1, thị trấn Long Hồ. Cha mẹ mất sớm, 3 anh chị em phải bám víu nhau mà sống. Kiều là con út, trên Kiều là anh trai và chị gái. Tuy nhiên, cả anh và chị của Kiều sau khi lập gia đình đều không có con nối dõi nên từ khi lấy chồng năm 19 tuổi, Kiều “thả” cho đẻ thoải mái. Giờ, Kiều đã sinh tới 10 đứa con...

Kiều cũng bác bỏ thông tin mình không chồng mà lại có đến 10 đứa con. “Tôi có 2 đời chồng. Sống với người chồng đầu tiên, tôi sinh được 5 đứa con. Sau đó, chúng tôi chia tay. Tôi mới gặp anh Minh, chồng tôi bây giờ và sinh tiếp 5 đứa nữa”, Kiều khẳng định.

Kiều thừa nhận, vụ trộm cắp đầu tiên khiến cuộc đời mình bắt đầu dính đến pháp luật là năm 1995. Nữ quái này cho biết: “Khi đó, anh trai tui bị bệnh rất nặng mà không có tiền chữa trị, thuốc thang. Nhà nghèo khó, không vay mượn ai được hết, túng quá nên tui làm liều. Tui không may bị bắt và bị mang tiền án luôn tới tận bây giờ”.

Kiều bảo những lần trộm cắp tiếp theo cũng là… cuộc đời đưa đẩy, chứ bản thân Kiều không muốn. Theo lời Kiều, khi thì con nhỏ ốm đau không tiền nên mới trộm, lúc thì nhà túng thiếu quá lại làm liều.

Chân dung nữ quái liên tục đẻ 10 đứa con để không phải vào tù
Nữ quái Trần Thị Kiều mang theo con gái 11 tháng tuổi đến cơ quan điều tra

Còn chuyện sinh liên tục 10 đứa con để “chạy” thi hành án tù giam, Kiều chống chế: “Tại tui “mắn đẻ” quá! Chứ anh, chị của tui muốn đẻ có đẻ được đâu? Tui tính là đẻ nhiều để chia cho anh, chị của em mỗi người 3-4 đứa làm con nuôi. Nhưng anh Hai của tui chết rồi, còn chị Ba thì chỉ nhận 1 đứa duy nhất làm con nuôi thôi. Bây giờ, tui phải nuôi 9 đứa con, khổ lắm”.

Hàng xóm của gia đình nữ đạo chích này cho hay, trong lần được tại ngoại này, có thể Kiều sẽ sinh thêm đứa con thứ 11 để tiếp tục “thoát” thi hành án.

“Gia cảnh Kiều thuộc hộ nghèo, không nghề nghiệp, Kiều lại có nhiều tiền án tội trộm cắp, trong khi con thì cứ sinh ra nối đuôi nhau thì có đảm bảo dạy dỗ tốt không? Hay những đứa trẻ này sẽ sớm va vào cuộc đời rồi lại theo con đường của mẹ, trở thành nỗi lo, gánh nặng cho xã hội?”, một người dân bày tỏ.

Hộ nghèo, nhưng “chơi” xả láng

Người dân sống trong con hẻm nhỏ ở khóm 4, thị trấn Long Hồ cho biết, gia đình Kiều chuyển về con hẻm này sinh sống 4 năm trước. “Lý lịch” của hàng xóm mới này không mấy lạ với người dân nơi đây, nhưng họ vẫn bị sốc vì cách sống của vợ chồng Kiều.

Do vợ chồng Kiều đều không có việc làm, nghề nghiệp ổn định nên được địa phương xét vào diện hộ nghèo. Chính quyền và đoàn thề địa phương còn hỗ trợ xây cất nhà tình thương.

Ông H., một người dân trong hẻm bức xúc: “Ngày bàn giao nhà tình thương, vợ chồng này thuê nhạc sống, mời khách khứa, bạn bè về ăn uống, nhậu nhẹt ca hát cả ngày. Vui chơi, giải trí thì ai cũng có nhu cầu, nhưng rõ ràng là rất phản cảm vì đây là một hộ nghèo nhưng vẫn ăn chơi như người giàu có”.

Chân dung nữ quái liên tục đẻ 10 đứa con để không phải vào tù
Căn nhà của Kiều tại con hẻm trong khóm 4, thị trấn Long Hồ, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long

Nhiều người còn tỏ ra bức xúc hơn khi biết rõ gia đình này thuộc thành phần lười lao động, thích hưởng thụ, lợi dụng sự nghèo khó để nhận được sự giúp đỡ của địa phương. Bởi hàng ngày, cả vợ chồng, con cái của Kiều không làm mướn làm thuê gì cả mà vẫn sống thoải mái.

Sáng sớm, cả nhà kéo nhau ra chợ thị trấn Long Hồ ăn sáng với cơm sườn, rồi cắm tại quán cà phê tới trưa mới chịu về nhà. Thỉnh thoảng, người ta thấy Kiều dong xe máy đi đâu đó, rồi lại trở về nhà với những chiếc bao tải trên xe. Lâu lâu, hàng xóm lại thấy cán bộ điều tra tới mời Kiều làm việc, nhưng rồi Kiều vẫn ung dung tự tại.

Theo một đại diện Công an thị trấn Long Hồ, không chỉ hoạt động trộm cắp ở tỉnh nhà, nữ đạo chích này còn thực hiện “ăn hàng” ở những địa bàn lân cận như Đồng Tháp. Mới đây, Công an tỉnh Đồng Tháp có cử lực lượng tới liên hệ với công an địa phương để điều tra làm rõ một vụ trộm cắp tài sản, mà Kiều là nghi can.

Cũng theo cán bộ này, Kiều thường dùng xe máy thực hiện hành vi phạm tội. Ban ngày, ả rảo xe máy quanh các tuyến đường nông thôn, mắt láo liên dòm ngó, xem nhà nào có đồ đạc quý, có giá trị mà sơ hở là liền đột nhập, lấy cắp.

loading...
Theo Tân Long
Tuổi Trẻ & Đời Sống
Tâm Sự Gia Đình