Chân dung người phụ nữ thuê người chặt chân, tay mình để lấy tiền bảo hiểm

Vụ việc kinh hoàng vừa được Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, điều tra khám phá. Người phụ nữ 30 tuổi đã thuê một thanh niên với giá 50 triệu đồng để chặt chân, tay mình rồi tạo hiện trường giả vụ tai nạn nhằm trục lợi số tiền bảo hiểm nhân thọ lên tới 3,5 tỷ đồng.
Chân dung người phụ nữ thuê người chặt chân, tay mình để lấy tiền bảo hiểm
Chân dung người phụ nữ thuê người chặt chân, tay mình để lấy tiền bảo hiểm
loading...
Bàn chân và tay đã bị chặt đứt của chi N.

Trước đó, vào khoảng 0h05 ngày 5/5, Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội nhận được tin báo từ Doãn Văn D. (21 tuổi, nhà ở huyện Phúc Thọ, Hà Nội) về việc xảy ra vụ tai nạn giao thông đường sắt tại phố Kiều Mai, Bắc Từ Liêm, thuộc tuyến đường Bắc Hồng - Văn Điển.

Khi lực lượng Công an có mặt, người phụ nữ "gặp nạn" vẫn đang ngồi ở gần đường tàu, máu me be bét. Nạn nhân được xác định là chị Lý Thị N. (30 tuổi, quê ở huyện Phúc Thọ, Hà Nội) bị "tàu hỏa cán" cụt 1/3 bàn tay trái và 1/3 bàn chân trái, bàn tay và bàn chân đã bị đứt rời. 
Lực lượng công an đã nhanh chóng có mặt đưa chị N. đi cấp cứu tại Bệnh viện 19-8. Tại đây các bác sỹ đã nối lại bàn tay và bàn chân bị đứt rời cho chị N. Tuy nhiên, do vết thương bị hoại tử nên sau đó ít ngày, các bác sỹ Bệnh viện Việt Đức đã tháo bỏ phần thi thể bị đứt rời...
Theo trình bày của chị N., do buồn chuyện gia đình nên chị đi lang thang và bị tàu hút vào dẫn đến việc bị tai nạn. May mắn gặp anh Doãn Văn D. đi ngang qua nên mới có thể kêu cứu.
Doãn Văn D. - người được chị N thuê chặt tay, chân của mình với giá 50 triệu đồng
Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, các điều tra viên phát hiện có nhiều điểm nghi vấn nên đã tổ chức điều tra, xác minh và đã phát hiện ra một sự thật chấn động. 
Nghi vấn lớn nhất chính là việc chị Lý Thị N. liên tục đề nghị cơ quan công an xác nhận chị bị tai nạn giao thông đường sắt và xác định tỷ lệ thương tật để được thanh toán tiền bảo hiểm của 3 gói bảo hiểm mà chị đã mua trước đó của 2 công ty bảo hiểm khác nhau.
Điểm thứ hai đó là khi cơ quan CSĐT - CAQ Bắc Từ Liêm phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức khám nghiệm hiện trường, rà soát nhân chứng và khám nghiệm đầu máy cùng các toa tàu chạy qua tuyến đường sắt trên về ga Phú Diễn lúc 24h ngày 4-5, không phát hiện dấu vết máu nào bám lại tại các bánh xe đầu máy, gầm máy và các toa xe. 
Hiện trường "vụ tai nạn giao thông đường sắt" trong đêm ngày 5/5
Hơn nữa, phía dưới đầu máy tiếp xúc với đường ray có thanh kim loại gạt chướng ngại vật, khoảng cách đến đường ray chỉ khoảng 2cm, một hòn sỏi cũng khó lọt qua chứ đừng nói đến tay hoặc chân người. Một điểm nghi vấn nữa, đó là tại kết luận giám định vào ngày 15/7 đã khẳng định thương tích tại vùng tay trái, chân trái của chị N. là do vật sắc gây nên.   
Cùng với đó, lực lượng công an cũng xác định, từ tháng 3 vừa qua chị Lý Thị N. đã liên tiếp mua nhiều gói bảo hiểm nhân thọ với số tiền lớn, nếu xảy ra tai nạn sẽ được đền bù khoảng 4 tỷ đồng. Hơn nữa, nam thanh niên Doãn Văn D., nhân chứng của vụ việc, sau khi để lại nhân thân và số điện thoại cũng đã biến mất.
Trong quá trình làm việc tại cơ quan điều tra, chị N. khai có nhiều điểm bất hợp lý và qua kinh nghiệm dày dạn, điều tra viên đã nhận định đây không phải là vụ tai nạn đường sắt thông thường.
Lý Thị N. đang viết tường trình tại cơ quan Công an
Chị N. và Doãn Văn D. - nhân chứng đến trình báo tại CAQ Bắc Từ Liêm về vụ tai nạn có quen biết nhau và chính họ đã dựng hiện trường giả một vụ tai nạn để có thể được thanh toán quyền lợi bảo hiểm theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đã mua trước đó.
Sau nhiều lần triệu tập, chị N. và D. đã đến cơ quan công an, 2 người đã thừa nhận hành vi tự chặt chân, tay nhằm trục lợi bảo hiểm. Theo lời khai bước đầu của D và chị N., chị N, đã thuê D. chặt tay, chân của mình với giá 50 triệu đồng. Sau khi "ra tay", D. đã được chị N. trả 20 triệu đồng...
D. sau đó đã mua dao phớ, chọn địa điểm "ra tay" là đoạn đường sắt sau Trung tâm huấn luyện K20, phố Kiều Mai, quận Bắc Từ Liêm, gần trụ sở cơ quan Công an để còn kịp đưa N. đi cấp cứu.
Khi thấy tàu đến gần, N. kê chân lên bảo D. chặt trước, sau đó chặt tay rồi bảo D. chạy nhanh đến Trụ sở Công an quận Bắc Từ Liêm trình báo. 
Điều ghê rợn là ngay cả khi bị chặt gần như đứt rời bàn chân và bàn tay, máu me đầm đìa nhưng Lý Thị N. vẫn không kêu ca, hay tỏ vẻ hoảng loạn khi lực lượng Công an có mặt...!?
D. mua dao phớ, chọn địa điểm "ra tay" gần trụ sở cơ quan Công an để còn kịp đưa N. đi cấp cứu
Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm khẳng định, ở nước ngoài đã có nhiều vụ lợi dụng việc mua bảo hiểm giá trị lớn để trục lợi, còn đây là lần đầu tiên ở Việt Nam xảy ra một vụ việc nghiêm trọng như vậy. Nếu trót lọt, người phụ nữ được nhận quyền lợi trong vụ việc có thể thanh toán tổng số tiền bảo hiểm lên tới 3,5 tỷ đồng.

(Tổng hợp)
Theo Tuổi trẻ thủ đô
Nguồn và ảnh CAND
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn