Chân dung nghi can sát hại 4 người trong thảm án ở Lào Cai

Qua điều tra ban đầu, cơ quan công an xác định đối tượng số 1 sát hại 4 người trong cùng gia đình ở huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai là Tẩn Láo Lở (24 tuổi) trú cùng thôn. Hiện người này đã bỏ trốn khỏi địa phương.
Chân dung nghi can sát hại 4 người trong thảm án ở Lào Cai
Chân dung nghi can sát hại 4 người trong thảm án ở Lào Cai
loading...
Người dân thôn Phìn Ngan bàng hoàng sau vụ thảm án

Theo báo cáo, ngày 9/8, anh Tẩn Ông Nải đi phun thuốc chuối tại thôn Ná Lùng, xã Cốc Mỳ, huyện Bát Xát. Đến 21h30, anh Nải về đến nhà thì phát hiện con gái là T.M.P. (2 tuổi) tử vong tại rãnh nước sau nhà khoảng 50m, trên người bị đá đè, cửa nhà và bếp bị chốt trong.

Bé T.M.P (2 tuổi, con gái lớn anh Nải) bị đá đè lên
Sau khi cậy cửa nách nhà bếp, anh Nải vào bếp, phát hiện một khẩu súng kíp đã được cài bẫy, nòng súng quay ra ngoài cửa bếp còn vợ, con gái, cháu gái của Nải không thấy đâu. Anh Nải đã báo cáo Công an xã và chính quyền địa phương.
Đến 6h30 ngày 10/8, lực lượng Công an tỉnh Lào Cai và Công an huyện Bát Xát xuống hiện trường, phát hiện chị Tẩn Tà Mẩy (22 tuổi - là vợ của Nải) tử vong dưới ao, trên người bị đá đè.
Cháu T.T.V. (sinh năm 2016) là con gái của Nải, tử vong cách nhà khoảng 50m, trên người cũng bị đá đè. Cháu gái của Nải là T.T.C. (6 tuổi) chết tại rãnh nước cách nhà 100m, trên người bị đá đè.
Thi thể người cháu ruột T.T.C và con gái thứ hai (20 ngày tuổi) của vợ chồng anh Nải được tìm thấy ở rãnh nước gần nhà
Một con chó của gia đình cũng bị chém chết, đứt 2/3 cổ. Trên gác nhà của Nải bị lục soát và mất khoảng 14 triệu đồng.

Con chó nằm thở thoi thóp vì bị chém một nhát vào phần cổ

Sau khi ra tay giết 4 người, đối tượng còn bố trí “đặt bẫy” bằng khẩu súng kíp nhằm sát hại những người còn lại trong gia đình chị Mẩy. Tại hiện trường vụ án, khẩu súng được treo ở cửa chính ngôi nhà để khi có người mở cửa thì súng nhả đạn. Tuy nhiên, may mắn những người trong gia đình của chị Mẩy (vợ chồng ông Dìn và anh Nải) lại vào nhà bằng cửa sau nên thoát chết.
Nghi can Tẩn Láo Lở (24 tuổi)
Trong khu bếp nhà anh Nải, cảnh sát phát hiện khẩu súng kíp đã lên đạn
Đại tá Đinh Tiến Quân, Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai cho biết, ban chuyên án vẫn đang triển khai các phương án chốt chặn, truy bắt nghi can gây ra vụ án mạng rúng động này. 
Trước đây, Tẩn Láo Lở và gia đình nạn nhân có xảy ra mâu thuẫn, do Lở từng có quan hệ cá nhân với chị Tẩn Tả Mẩy. Hiện Lở đã bỏ trốn khỏi nhà. Cơ quan Công an nhận định rất có thể Lở mang theo vũ khí trong lúc bỏ trốn.

4 nạn nhân bị giết hại dã man

Khám nghiệm hiện trường, ghi lời khai người liên quan, cảnh sát ghi nhận nhà anh Nải bị mất 14 triệu đồng

Xã Trịnh Tường là xã nội địa, nhưng thôn Phìn Ngan lại nằm ở điểm cao nhất, gần khu vực Y Tý - giáp biên giới với Trung Quốc, do đó công tác điều tra, truy tìm hung thủ gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai đã trao đổi thông tin, đề nghị nhà chức trách tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), phối hợp nếu hung thủ lẩn trốn sang Trung Quốc.
(Tổng hợp)
Theo Tuổi trẻ thủ đô
Ảnh Báo Lào Cai, Công an Lào Cai
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình