Cha ném đá con gái đến chết vì cưỡng lại số phận “phải lấy chồng” IS

Đoạn video tổ chức IS công bố khiến cả thế giới chấn động khi nhân vật chính tham gia vào cuộc hành hình ném đá con gái ruột của mình đến chết lại là ông bố hèn hạ.
Cha ném đá con gái đến chết vì cưỡng lại số phận “phải lấy chồng” IS
Cha ném đá con gái đến chết vì cưỡng lại số phận “phải lấy chồng” IS

Cha ném đá con gái đến chết vì cưỡng lại số phận “phải lấy chồng” IS

Gã đạo sỹ (bên phải) động viên ông bố thú tính không nên tha tội cho con gái

Người Syria có hai lựa chọn: Một là trốn chạy khỏi ách cai trị của IS, hai là ở lại và sống với những “Thánh Luật Sharia”. Nếu gia đình nào có con gái mà lựa chọn cách thứ hai, thì họ phải chuẩn bị tinh thần mất con bất cứ lúc nào!.

Câu chuyện đau lòng nhất thế giới 

Thế giới từng chứng kiến đao phủ John hạ sát đồng loại bằng cách cắt cổ hay những tên lính cờ đen bê một người lên tòa nhà cao tầng rồi thả xuống đất. Kèm theo đó là nhiều nhục hình tàn bạo khác.
 
Nhưng giữa tháng 7 năm ngoái, IS cho đăng tải một đoạn video khiến cả thế giới chấn động khi nhân vật chính tham gia vào cuộc hành hình con gái ruột của mình lại là ông bố hèn hạ.
 
Nhiều nguồn tin gọi cô gái bị xử tử bằng cách ném đá với cái tên “Lulita”. Cái tên này do nhà báo chiến trường Mariam Sapphire (tờ Israel Nation News) đặt cho cô.
 
Cha ném đá con gái đến chết vì cưỡng lại số phận “phải lấy chồng” IS
 
Ibrahim – ông bố hèn hạ tiếp tay cho IS, trực tiếp trói con mình để chịu hình phạt ném đá
 
Lý giải điều này, Sapphire cho biết, cô gái đến lúc cận kề cái chết vẫn không ngừng cầu xin cha mình và nói rằng, nếu còn sống, cô ấy sẽ sinh con và đặt tên là Lulita. 
 
Nguồn cơn dẫn đến cuộc hành hình chẳng có gì quá đặc biệt. Cô gái – Lulita được gia đình hứa gả cho một chiến binh đang phục vụ IS khi cô sắp bước sang tuổi 14.
 
Khi cả hai đã đính hôn, chiến binh IS đột ngột từ bỏ nhiệm vụ và muốn đưa người yêu chạy trốn khỏi Raqqa. Cuộc trao đổi giữa họ bị ông bố nghe lén và ngay lập tức, thông tin được báo cáo lại cho một viên sỹ quan cấp cao của IS đang chiếm đóng ở mảnh đất này. Chiến binh bị bắt ngay tức khắc.
 
Khi bị dùng nhục hình tra khảo, chiến binh này cho biết, anh ta không sẵn sàng nhận nhiệm vụ nữa vì một sinh linh bé bỏng đang lớn dần trong bụng người vợ sắp cưới. Trách nhiệm và khao khát làm cha đã buộc anh ta phải hành động như vậy.
 
Tất nhiên, IS không bao giờ chấp nhận điều đó. Chiến binh là chiến binh và chiến binh thì sẵn sàng phải chết khi tổ chức yêu cầu. Hậu quả tiếp theo là gì chắc không ai không biết. 
 
Còn Lulita, cô gái nhỏ bé chưa bước sang tuổi 14 chịu trách nhiệm liên đới là… cấu kết với giặc, trước khi IS giở Luật Sharia và khép khép cô vào tội… ngoại tình. Với cái tội tày đình ấy, Lulita chỉ có hai lựa chọn: Hoặc tái hôn ngay với một chiến binh cảm tử khác, hoặc chịu hình phạt ném đá đến chết!
 
Cha ném đá con gái đến chết vì cưỡng lại số phận “phải lấy chồng” IS
 
Lulita hứng chịu những cơn mưa đá (Ảnh cắt từ video)
 
Cô gái đã không chịu lựa chọn vế thứ nhất. Cô nói, cha đứa bé trong bụng cô tuy là hôn nhân sắp đặt, nhưng yêu cô hơn cả mạng sống của mình và cô không thể phản bội anh ấy.
 
Điều nhục nhã là bố đẻ của Lulita đã cùng bọn tay sai của IS tấn công con gái mình ngay tại nhà riêng và đích thân gã lôi con đến nhà giam ở Hama – cách Raqqa vài chục km.
 
Ba ngày sau, bất chấp người thân và đặc biệt là bà vợ Shafiggi quỳ lạy van xin, gã vẫn giữ nguyên ý kiến là Lulita đã làm ô nhục thanh danh gia đình nên đáng tội chết. 
 
Một cuộc hành hình công khai được bố trí, Lulita được đưa lên xe, mặt mũi bịt kín và đưa đến một bãi cát rộng có cái hố chu vi khoảng 80cm được đào sẵn. Những tên khủng bố IS cùng ông bố hèn hạ dùng dây thừng trói cổ và lôi xềnh xệch "bị cáo" đến hố đất, đẩy cô quỳ rạp xuống và tiếp tục trói chặt tay chân, trước khi chôn phần chân của cô dưới hố đất 80cm. 
 
Lulita nửa chìm, nửa nổi trên mặt đất, cô cố quay sang phía bố đẻ chắp tay vừa khóc vừa lạy: "Cha ơi, hãy cứu con", nhưng gã này từ chối thẳng thừng và không tiếc lời nguyền rủa cô. Sau đó, cô gái buộc phải cúi mặt nghe một phần tử IS ra mặt đạo đức, giải thích cho cô biết lý do vì sao cô bị xử ném đá.
 
Hắn nói rằng cô sẽ làm gương để những người phụ nữ khác soi vào và sẽ không dám phạm tội… ngoại tình.
 
"Sự trừng phạt này là hậu quả của hành động mà mi đã chọn. Không ai ép buộc mi, do đó mi phải chấp nhận luật của Thiên Chúa và nộp mình cho Thiên Chúa. Đạo Hồi phải thuận theo ý Thiên Chúa. Mi có chấp nhận sự phán xét của Thiên Chúa?", tên IS gằn giọng hỏi người con gái trẻ. Cô ngậm ngùi gật đầu đáp lại rằng "có" trong tình thế không còn đường sống.
 
Vài phút sau, nhóm khủng bố được giao nhiệm vụ hành quyết "kẻ có tội". Chúng ném đá xối xả như mưa lên người phụ nữ lực bất tòng tâm đang chờ cái chết đau đớn. Khốn nạn là người cha máu lạnh mông muội bước lên phía trước cũng cầm một hòn đá to chọi thẳng vào đầu con gái. Lulita gục xuống và video được làm mờ dần. Cả thế giới phẫn nộ vì câu chuyện này….
 
Số phận những bé gái “từ chối lấy chồng”
 
Lulita là câu chuyện thương tâm nhất, nhưng những mảnh đời khác được báo chí quốc tế viết lên cũng đủ sức chạm vào lòng trắc ẩn của bất cứ ai. Phận đời của các bé gái sống dưới sự cai trị của IS là quá tàn bạo.
 
Farzana, một thiếu nữ 15 tuổi thuộc tộc người Yazidi bị bắt làm nô lệ. Gia đình Farzana không thể tìm cách thoát thân khỏi địa bàn của IS do có nhiều người già và trẻ nhỏ. Cha đẻ của Farzana bị ép phải giao con gái để IS làm mối cho một chiến binh người Ả rập. Ông này chống cự và bị giết ngay trước mặt cả gia đình, có cả Farzana. 
 
Cha ném đá con gái đến chết vì cưỡng lại số phận “phải lấy chồng” IS
 
Phụ nữ Yazidi bị rao bán ngoài chợ như những món hàng
 
Khi tay chân IS định lôi đứa em trai 3 tuổi và mẹ Farzana ra khỏi giường, cô gái đã phải quỳ xuống van xin và chấp thuận đi theo IS đến sào huyệt của chúng. Farzana được một tên giáo sĩ ép gả cho một chiến binh cảm tử như dự định.
 
Tuy nhiên, chỉ sau đêm đầu tiên bị “chồng” hành hạ, Farzana đã tìm cách trốn khỏi IS. Như một con thú, gã chồng báo cáo lại với chỉ huy và dẫn theo một đoàn tùy tùng đến nhà Farzana để uy hiếp. Rốt cuộc, bọn chúng cũng lôi được Farzana về địa ngục. Nhưng khác với lần trước, lần này đích thân gã chồng người Ả rập kêu gọi thêm khoảng gần 40 tên tay sai khác đến để hiếp dâm Farzana.
 
Cô gái trẻ sau đó được miêu tả là sống thoi thóp trong trại thương điên và rơi vào trạng thái suy thận cấp khi những con thú đội lốt người thay nhau làm nhục cô mà không cho cô có thời gian đi tiểu.  
 
Cuộc sống của những bé gái vị thành niên trong lòng IS còn có những số phận đau lòng hơn nữa. Ánh sáng chỉ có thể chạm đến họ một khi những phần tử cực đoan IS bị tiêu diệt mà thôi. Nhưng có lẽ, đấy vẫn còn là câu chuyện dài. 
Hết.
Mai Siêu Phong
Theo Tuổi trẻ thủ đô
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn