Cha mẹ già tố con trai bày mưu đuổi đi để cướp nhà

Mới đây, vợ chồng ông Phạm Văn Trình (74 tuổi) và bà Phạm Thị Việt Thanh (73 tuổi, cùng ngụ tại căn nhà 1619/2A Phạm Thế Hiển, phường 6, quận 8, TP.HCM) đã tố vợ chồng người con trai ruột dùng thủ đoạn cướp nhà, đuổi cha mẹ già ra ngoài đường.
Căn nhà – nơi ông Trình “tố” bị vợ chồng con trai chiếm giữ, đuổi ra khỏi nhà
Căn nhà – nơi ông Trình “tố” bị vợ chồng con trai chiếm giữ, đuổi ra khỏi nhà
loading...

Chúng tôi được ông Trình hẹn gặp tại một quán cà phê. Ông cụ mái tóc đã bạc phơ, tay chân đã chậm chạp này trần tình: “Đáng lẽ tôi mời mọi người vào nhà mới phải nhẽ, nhưng tụi nó (vợ chồng con trai út của ông Trình - PV) đang có ở nhà. Bình thường tụi nó đã kiếm chuyện chửi bới tôi, giờ tôi dẫn khách về nhà chắc tụi nó không để tôi sống được yên”.

Nhân vật được ông Trình nhắc tới “tụi nó” là vợ chồng người con trai út Phạm Nhân Quyền (SN 1979) và Nguyễn Thị Thuận (SN 1982). Những người hàng xóm cho biết, từ ngày vợ chồng Quyền dọn về ở chung với cha mẹ, cánh cửa nhà ông Trình luôn đóng kín mít.

Ít khi mọi người thấy cảnh vợ chồng ông Trình mang ghế ra trước cửa ngồi chuyện trò với hàng xóm như xưa. Thay vào đó là cảnh ồn ào, tiếng chửi bới thường xuyên phát ra tại căn nhà này. 

Ông Trình cho biết, vợ chồng ông mua lại căn nhà 1619/2A Phạm Thế Hiển để ở. Sau khi hoàn tất thủ tục chuyển nhượng, tháng 3/2013, vợ chồng ông được cấp sổ đỏ.

Đến tháng 3/2014, vợ chồng Quyền nhiều lần tìm đến dùng những lời lẽ ngon ngọt thuyết phục vợ chồng ông Trình chuyển nhượng giấy tờ nhà đất cho mình.

“Thấy vợ chồng nó nhiều lần tới năn nỉ, muốn có chút vốn làm ăn, sau nhiều lần suy nghĩ vợ chồng tôi quyết định cho nó “mượn”. Ai ngờ nó lại trở mặt “cướp” nhà của vợ chồng tôi như vậy”, người cha già nói.

Để vợ chồng con trai có thể thế chấp ngân hàng vay tiên làm ăn, vợ chồng ông Trình quyết định ký vào hợp đồng cho tặng hai căn nhà gồm căn nhà số 1619/2A Phạm Thế Hiển và căn nhà ở quê Tân Hiệp, tỉnh Tiền Giang kèm theo cam kết về thời hạn thế chấp nhà do Quyền viết tay.

Cha mẹ già tố đứa con trai bày mưu đuổi đi để cướp nhà
Người cha khốn khổ kể lại chuyện bị vợ chồng con trai “khủng bố” chiếm nhà

Theo nội dung bản cam kết, trong thời hạn một năm từ ngày 12/3/2014 đến tháng 3/2015, Quyền phải hoàn tất việc thế chấp cả hai căn nhà để trả lại giấy chủ quyền cho cha mẹ đứng tên như cũ. Nhưng sau khi lừa gạt được cha mẹ, Quyền không thực hiện bất cứ một giao dịch thế chấp vay vốn nào, đến hạn giao lại chủ quyền cho cha mẹ Quyền cũng phớt lờ.

Cách đây hơn 2 tháng, vợ Quyền kéo nhau về căn nhà 1619/2A Phạm Thế Hiển nơi vợ chồng ông Trình đanh ở rồi tuyên bố: “Đây đã là nhà của vợ chồng tôi”.

Ông Trình chia sẻ: “Thương con nên vợ chồng tôi mới cho chúng nó mượn nhà để cầm cố ngân hàng lấy tiền làm ăn, nào ngờ chúng nó lại bất hiếu như vậy. Chúng nó nhiều lần đuổi vợ chồng tôi ra khỏi nhà, để chiếm nhà tụi tôi”.

Ông Trình kể, vợ chồng ông có 4 người con (hai gái, hai trai). Quyền là đứa con trai út trong gia đình. “Ngay từ trước, thằng Quyền đã quậy phá rồi. Ngày đó chiếc xe máy có giá trị lắm, chỉ có những gia đình khá giả mới có. Thế mà, chiếc xe của ba đi làm, nhưng hễ hở ra là thằng Quyền lại xách mang tới tiệm cầm đồ để lấy tiền ăn chơi. Bao nhiêu lần, tôi phải nén cơn giận đi chuộc xe về”, ông Trình tâm sự.

Quyền dính vào “nàng tiền nâu”. Không chỉ xe máy, tiền bạc và nhiều tài sản có giá trị của vợ chồng ông Trình cũng tan theo làn khói nâu của Quyền. Thời gian cai nghiện ở tỉnh Đắk Nông, Quyền gặp Thuận.

Cha mẹ già tố đứa con trai bày mưu đuổi đi để cướp nhà
Bản sao giấy tờ quyền sử dụng đất của vợ chồng ông Trịnh

Dù là phận nữ nhưng Thuận trở thành một người “bất hảo” ngay từ khi còn rất trẻ. Thuận cũng từng chuyển từ trại cai nghiện này đến trại cải tạo khác.

Ông Trình cho biết: “Chúng nó quen nhau trong trại cai nghiện, rồi đưa nhau về ra mắt gia đình. Nghĩ con trai mình đã hư hỏng, nay lại lấy cô gái “bất hảo” không kém thì sau này biết dạy dỗ con cái chúng ra sao nên gia đình phản đối quyết liệt.

Nhưng chúng nó quyết bám lấy nhau, gia đình đành chịu, tổ chức đám cưới cho hai đứa nó. Vợ chồng tôi lo cho nó từ cái ăn tới cái mặc, thế mà chúng nó trả ơn công sinh thành, dưỡng dục của vợ chồng tôi thế này đây. Con dâu hắt hủi thì cũng đành, đến con đẻ cũng vào hùa với vợ nhẫn tâm đuổi cha mẹ ra ngoài đường thì đúng là không còn gì tủi nhục hơn”, ông Trình nghẹn ngào nói.

Chị Bạch Nhựt (cán bộ tư pháp phường 6, Q.8) cho biết: “Vừa rồi chính quyền có nhận được tin báo về việc con trai ông Trình khóa cửa và không cho cha vào nhà. Tôi cùng một cán bộ công an xuống giải hòa. Anh Quyền đã đồng ý cho cha vào nhà và cam kết không đánh đập cha nữa. Còn về vấn đề lừa đảo tranh chấp nhà, do ông Trình làm đơn vượt tuyến nên phường đang chờ sự chỉ đạo của cấp trên".

loading...
Theo Linh Linh (Tuổi Trẻ & Đời Sống)
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn