Cha dượng bị đâm chết vì không có 300 nghìn cho con riêng của vợ

Xin cha dượng tiền để về quê mà không được, Trường hậm hực, lẩm bẩm chửi đổng. Sau đó, nam thiếu niên 16 tuổi này vào khu vực bếp lấy con dao nhọn thủ vào trong người rồi lừ lừ bước ra ngoài cổng tìm cha dượng đâm thẳng vào ngực.
Cha dượng bị đâm chết vì không có 300 nghìn cho con riêng của vợ
Cha dượng bị đâm chết vì không có 300 nghìn cho con riêng của vợ
loading...
Hiện trường xảy ra vụ án mạng

Người cha dượng hiền lành

Vụ án mạng xảy ra vào khoảng 16h chiều ngày 28/8 tại một con hẻm nhỏ trên đường tiểu khu 5 – 6, thuộc khu phố 9, xã Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP.HCM. Nam thiếu niên 16 tuổi trong một phút giây nông nổi đã dùng dao nhọn đâm tử vong người cha dượng của mình.

Bà Đào Thị Mỹ Nga (57 tuổi, chủ nhà trọ) cho biết: “Anh Đô (nạn nhân) là người hiền lành, chịu thương chịu khó nên ở đây mọi người ai cũng quý mến hết. Không hiểu cơ sự ra sao mà thằng bé con riêng của vợ lại nhẫn tâm sát hại anh ấy như vậy”.

Dãy trọ gồm hơn 10 phòng trọ của gia đình bà Nga đều được lấp kín bởi người lao động nghèo. Vợ chồng anh Phan Mỹ Đô – chị Huỳnh Thị Sến quê gốc tại miền Tây, dắt díu nhau về dãy trọ này sinh sống đã hơn 6 năm nay.

“Ngày mới tới đây ở, vợ chồng anh Đô đi làm phụ hồ nhưng về sau thấy công việc phụ hồ vất vả, cả hai chuyển sang làm nhân công trong một xưởng cơ khí làm khung ninox. Nhưng vừa rồi chỉ có chị Sến đi làm ở trong xưởng, còn anh Đô ra ngoài đi làm bốc vác, nghe đâu cũng kiếm được mấy xị (mấy trăm ngàn) mỗi ngày”, bà Nga cho biết thêm.

Chị Lan – một người hàng xóm chia sẻ thêm: “Hai vợ chồng anh Đô sống với nhau hòa thuận lắm. Dù đã lớn tuổi nhưng hai vợ chồng họ lúc nào cũng như đôi vợ chồng son vậy, anh anh em em, quấn quýt lấy nhau suốt ngày”.

Bà Nga, chủ nhà trọ của gia đình nạn nhân

Được biết, trước khi tới với anh Đô, chị Sến đã có một đời chồng và 3 người con trai riêng. Cách đây khoảng 8 năm, chị Sến sống ly thân rồi dọn ra ở riêng.

Trong khoảng thời gian này, chị Sến đi làm phụ hồ theo những công trình tại khu vực TP.Cần Thơ thì tình cờ gặp và quen biết anh Đô – chàng trai người xứ dừa làm nghề tự do cũng lang bạt về đây.

Dù biết chị Sến hơn mình gần chục tuổi, lại có 3 người con riêng nhưng vì cảm mến đức tính chịu khó, hiền lành của người phụ nữ này, anh Đô bỏ qua những lời dị nghị của hàng xóm, bạn bè, để cưới chị Sến về làm vợ. Nói là cưới nhưng thực chất hai người họ chỉ làm vài mâm cơm ra mắt người thân, báo hỉ với bạn bè gọi là cho có.

Sát hại cha dượng vì mâu thuẫn nhỏ nhặt

Sau khi lấy nhau, chị Sến để cả 3 người con cho chồng cũ nuôi dưỡng rồi cùng anh Đô chuyển lên Sài Gòn lập nghiệp. Lâu lâu 3 đứa con trai của chị Sến vẫn bắt xe từ TP.Cần Thơ lên thăm mẹ.

Trong đó, Trường – cậu con trai út là thường xuyên lên thăm và ở lại chơi với mẹ và cha dượng nhất. Cách đây khoảng 4 năm, người chồng cũ của chị Sến vì mắc bệnh nặng nên qua đời, thiếu thốn tình cảm của bậc sinh thành, Trường càng thường xuyên lên thăm và ở chơi với mẹ nhiều hơn.

“Thằng Trường tuy ít nói nhưng nó là đứa hiền lành, trước nay chưa hề gây gổ hỗn láo gì với người lớn hay với dượng nó cả”, chị Huỳnh Thị Tuyên (34 tuổi, dì ruột của Trường) nói.

Theo lời chị Tuyên, phần do gia cảnh khó khăn, cha mẹ chia tay sớm nên cả 3 anh em Trường học hành vừa nhận biết được mặt chữ thì đã nghỉ học ở nhà phụ giúp gia đình. Kể từ sau khi người cha mất, hai anh lớn của Trường cũng xin vào làm ở xí nghiệp, chỉ có mỗi mình Trường ở nhà.

Thường ngày, nam thiếu niên 16 tuổi này xin đi bốc vác cho những chủ vựa gạo tại địa phương. Những khoảng thời gian không có việc làm, Trường lại bắt xe lên Sài Gòn tới phòng mẹ và cha dượng chơi. “Mỗi lần lên chơi nó ở lại đôi ba ngày, có khi ở lại cả tuần rồi mới về. Bữa vừa rồi nó lên chơi được chừng nửa tháng, đang kêu là sẽ về quê đi làm, chưa kịp về đã xảy ra vụ việc”, chị Tuyền chia sẻ.

Người phụ nữ này cũng cho biết thêm, giữa Trường và cha dượng trước đây không hề có mâu thuẫn gay gắt hay xô xát.

Hôm xảy ra án mạng, đó là ngày cuối tuần nên vợ chồng anh Đô đều được nghỉ làm ở nhà. Sau bữa cơm trưa, vợ chồng anh Đô đang ngồi nói chuyện về công việc thì Trường từ trên gác đi xuống và nói: “Cha dượng cho con xin 300 nghìn để con lấy tiền về quê”. Anh Đô trả lời: “Cha không còn tiền trong túi, để sáng mai đi làm cha ứng tiền về đưa cho”.

Trong lòng Trường ngờ vực rằng cha dượng có tiền trong túi nhưng cố ý thoái lui không đưa tiền, do đó sinh ra hậm hực, lẩm bẩm chửi đổng. Rồi cuộc cãi tay đôi xoay quanh chuyện tiền nong và thói ăn chơi nhậu nhẹt đàm đúm của Trường nổ ra.

Con dao Thái Lan Trường dùng để đâm cha dượng

Được mọi người can ngăn, anh Đô đi ra cổng dãy trọ ngồi chơi, tán chuyện cùng với mấy người hàng xóm. Bất ngờ là đến khoảng 16 giờ cùng ngày, nam thiếu niên 16 tuổi này vào khu vực bếp lấy con dao nhọn thủ vào trong người rồi lừ lừ bước ra ngoài cổng rút dao đâm thẳng vào ngực anh Đô.

Anh Đô chỉ kịp ú ớ vài tiếng rồi ôm ngực ngã gục xuống mặt đường. Chị Sến và mọi người liền hô hoán đưa chồng đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nạn nhân đã tử vong ngay sau đó.

Về phần Trường sau khi gây án, nam thiếu niên này với vẻ mặt sợ hãi chạy vào phòng của mẹ mình và ngồi ở góc phòng.

Khi lực lượng chức năng có mặt, Trường mới bước ra khỏi phòng trình diện và bị áp giải về trụ sở công an ngay sau đó. “Khi bị bắt giữ, Trường có dấu hiệu tinh thần hơi hoảng loạn, vẻ mặt sợ hãi, phải mất vài tiếng đồng hồ sau khi đưa về trụ sở làm việc thì nam thiếu niên này mới bình tĩnh trở lại, chúng tôi mới tiến hành lấy lời khai được”, một cán bộ điều tra Công an quận Bình Tân cho biết.

Linh Linh

(Theo Tuổi Trẻ & Đời Sống)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình