Cha dùng súng bắn trọng thương con trai vì bị gọi là "thằng chó"

Vốn có mâu thuẫn với nhau từ trước, Đ. đã vác súng đi tìm cha và luôn miệng chửi: "Thằng chó ra đây, tao bắn mày chết". Tức giận với gã con trời đánh, ông Rộng đã cầm súng tự chế bắn con trọng thương.
Cha dùng súng bắn trọng thương con trai vì bị gọi là "thằng chó"
Cha dùng súng bắn trọng thương con trai vì bị gọi là "thằng chó"
loading...
Ngôi nhà sàn của vợ chồng ông Hoàng Văn Rộng (SN 1967, thôn Chư Plôi, xã Ea Bar, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên) nằm heo hút bên con suối nhỏ dưới chân núi Hòn Đen, tách biệt với làng Dao.

Thế nhưng vào khoảng 5 giờ chiều ngày 9/10, tiếng súng đã xé tan sự tĩnh mịch ở nơi “thâm sơn cùng cốc” này. Sau tiếng súng, Hoàng Văn Đ. (SN 1993, con trai của ông Hoàng Văn Rộng với người vợ trước) từ từ khụy xuống. Còn ông Rộng - người đã siết cò khẩu súng tự chế vội vã đến cơ quan công an tự thú. 

Cha dùng súng bắn trọng thương con trai vì bị gọi là thằng chó
Ngôi nhà sàn của gia đình ông Hoàng Văn Rộng 

Nghịch tử cầm súng, đi lòng vòng tìm và gọi cha là “thằng chó”
 
Ông Nông Chí Đoàn, Phó trưởng thôn Chư Plôi kể: “Hôm đó ngoài làng có người chết, ông Rộng đi đám ma đến chiều mới về. Đ. và người chú ruột của mình là Hoàng Tùng Lâm đi làm thuê trên núi, sau đó thế chấp cái điện thoại di động được 400.000 đồng rồi lấy 10.000 đồng mua rượu uống.

Đến khoảng hơn 5 giờ chiều, tôi nhận được điện thoại từ Công an huyện Sông Hinh, nói có bắn nhau ở nhà ông Rộng. Tôi liền gọi điện cho Lâm xem thực hư thế nào. Bởi trước đây, người trong gia đình này đã nhiều lần dọa dùng súng bắn hạ nhau, nên tôi phải kiểm tra thông tin. Lâm xác nhận là ông Rộng đã bắn Đ.”. 

Vào buổi chiều oan nghiệt đó, bà Đặng Thị Hiền - vợ ông Rộng, cũng có mặt ở nhà. Bà kể: “Ông Rộng đi đám ma về, ngủ trên nhà. Đ. đến, cầm theo khẩu súng hỏi: “Thằng chó có ở nhà không, mày chui ra đây! Mày mà không bắn tao thì tao bắn mày. Lúc đó tôi đang tắm, sợ lắm rồi mà không biết tính thế nào. Nó nói: "Mẹ cứ tắm đi, con không làm gì mẹ đâu, con chỉ nhằm vào thằng chó này thôi".

Nó đi lòng vòng dưới chân nhà sàn tìm bố. Thấy chiếc xe máy của bố, nó nói: "A, thằng chó về rồi, ngủ ở trong nhà, nấp ở trong nhà không dám ra à?". Nó nói thế đấy. Chắc bố nó nghe thấy, tỉnh dậy. Nó nghe có tiếng động, bảo: "Mày thò ra đây, mày không bắn tao thì tao bắn mày". Bố nó vẫn ở trong nhà, không ra. Nó bảo: "Tao muốn chết lắm rồi, mày không dám bắn à?".

 
Cha dùng súng bắn trọng thương con trai vì bị gọi là thằng chó
Bà Đặng Thị Hiền kể lại chuyện chồng dùng súng tự chế bắn con trai

Tôi tắm xong thì vào bắt đàn gà úp ở dưới bếp để chuột không cắn gà con. Đang úp gà thì nghe tiếng súng nổ, quay ra thấy nó từ từ đặt súng xuống, đi được vài bước thì ngã”. 

Trong khi vợ đang thất kinh hồn vía trước những gì vừa xảy ra, ông Rộng mở cửa cái rầm, đi tìm chìa khóa xe máy. Bà vợ hỏi: “Ông đi đâu đấy?”, chồng bảo: “Tao đi đầu thú”.
 
Nghe tiếng súng nổ, ông Lâm (em trai ông Rộng) vội gọi điện báo công an. Còn bà Hiền sợ quá, đóng cửa ngồi im trong nhà. Công an đến, đưa nạn nhân đi cấp cứu. 
 
Bi kịch của gia đình có người nghiện, từng bị sốc ma túy 

Theo lời ông Nông Chí Đoàn thì Đ. là một trong hai người con của ông Rộng với người vợ trước ở Lạng Sơn. Đ. nghiện ma túy, sống ở Lạng Sơn cho đến tháng Giêng năm nay, mẹ ông Rộng về quê chịu tang người thân rồi đón cháu vào.

Sống ở làng Dao được một thời gian thì giữa Đ. và bố nảy sinh mâu thuẫn, Đ. đánh cả bố mình. Đến đầu tháng 10, ông Rộng đuổi con trai đi. Ông Lâm - người em trai sống cách nhà ông Rộng chừng 400m và có mâu thuẫn gay gắt với gia đình ông Rộng về đất đai đã đón cháu đến ở nhà mình.

Tối ngày 5/10, Đ. đến nhà bố quậy, đập phá cả giàn xới của máy cày. “Nó đập phá rồi nó chửi, bảo rằng mẹ con dặn con vào giết bố trả thù cho mẹ. Mẹ dặn thế nào thì con làm y như thế ấy. Tôi nói với nó: “Xã hội vẫn còn người bỏ nhau mà, sao lại phải làm thế? Không ở được với nhau thì đi nơi khác sống, làm ăn, cần gì phải trả thù, sao mẹ mày độc ác thế?”. Nó bảo: "Mẹ không cần cản con, việc con con làm”, bà Hiền kể lại. 
 
Sau khi chia tay với mẹ ruột Hoàng Văn Đoàn, ông Rộng ráp nối với bà Hiền, một phụ nữ người Dao. Hai vợ chồng vào Phú Yên, lập nghiệp ở Chư Plôi từ năm 1996 và có hai con gái. Cũng như một số người đàn ông di cư từ miền núi phía Bắc vào Phú Yên, ông Rộng có khẩu súng tự chế, mua từ khi còn ở Lạng Sơn. Ông dùng súng để săn con sóc, con chồn trong núi và đặt ở đầu giường mỗi khi đi ngủ. 
 
Cha dùng súng bắn trọng thương con trai vì bị gọi là thằng chó
Con đường dẫn vào nhà vợ chồng ông Rộng bà Hiền
 
Theo lời Hoàng Thị Thanh Bình (SN 2000, con gái út của ông Rộng với bà Hiền), Đ. vào làng Dao là để cai nghiện nhưng vẫn không cai được. Cách đây mấy tháng, Đ. tiêm ma túy quá liều, bị sốc, phải đưa đi cấp cứu. “Hôm đấy, em đang gặt lúa thì nghe bảo anh Đ. bị sốc thuốc ở ngoài làng. Em chạy ra, thấy anh trai sùi bọt mép, nhìn trên cánh tay có hai vết tiêm còn mới, em biết là anh bị sốc ma túy. Bố đưa anh xuống Tuy Hòa cấp cứu”, Thanh Bình kể lại.
 
Thanh Bình cho biết, anh trai và bố thường mâu thuẫn. Hai bố con hễ uống rượu vào thì không ở được với nhau. Lúc mới từ Lạng Sơn vào đây, mỗi khi uống rượu và mâu thuẫn là Đ. chạy ra ngoài làng, ngủ ở nhà chị của Thanh Bình. Tuy nhiên sau này, mỗi lần uống say và nảy sinh mâu thuẫn, ông Rộng càng nói thì Đ. càng ở nhà và quậy.

“Thằng ấy cũng ít làm, bố không thích, bố bảo cứ ăn với ngủ thì ai làm cho ăn”, bà Hiền nói. Còn Thanh Bình chia sẻ rằng cô rất sốc khi hay tin bố bắn anh trai, “nhưng mà anh quậy quá, cả nhà không yên ổn được”, cô thở dài.  
 
Sau khi trúng đạn, Đ. được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa huyện Sông Hinh đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên trong tình trạng nguy kịch, phải thở bằng máy. Hiện tại, nạn nhân đã được người thân chuyển vào Sài Gòn để phẫu thuật, lấy viên đạn đang nằm trong cơ thể.

Ông Hoàng Văn Rộng đã bị cơ quan tạm giữ để điều tra. Người phạm tội sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật. Nhưng còn đó bản án của lương tâm khi con đánh cha ruột, gọi cha là “thằng chó”, còn cha không kìm được nóng giận, cầm súng bắn con mình!
loading...
Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn