Căn nhà cho ở nhờ bị chiếm dụng, tôi phải làm gì để đòi lại?

Bố mẹ tôi chuyển ra Hà Nội sinh sống nhiều năm nay, căn nhà ở quê giao cho người cháu ở nhờ và trông nom. Lấy cớ ngôi nhà cũ dột nát, người này đã phá dỡ và xây dựng một ngôi nhà ba tầng bất chấp ý kiến của gia đình tôi.
Căn nhà cho ở nhờ bị chiếm dụng, tôi phải làm gì để đòi lại?
Căn nhà cho ở nhờ bị chiếm dụng, tôi phải làm gì để đòi lại?
loading...

Ông bà tôi sinh sống tại một huyện thuộc Hà Tây (cũ), nay thuộc thành phố Hà Nội, sở hữu một diện tích nhà đất hơn 1.000 m2, bao gồm toàn bộ sân, vườn, ao câu cá. Tôi đang được giữ toàn bộ giấy tờ là bằng khoán điền thổ của diện tích nhà đất này. Sau này, bố mẹ chúng tôi chuyển ra Hà Nội sinh sống nên không sử dụng tới diện tích nhà đất ông bà để lại.

Người anh ruột của bố tôi hiện nay đã ra nước ngoài định cư, nên trong gia đình không ai quay về ngôi nhà cũ này. Do điều kiện đi lại từ Hà Nội về Chương Mỹ ngày trước không thuận lợi nên bố mẹ tôi ít khi về quê và đã cho người cháu ruột ở nhờ để trông coi nhà cửa. Người cháu này đã ở trong ngôi nhà của ông bà tôi được gần 20 năm.

Căn nhà cho ở nhờ bị chiếm dụng, tôi phải làm gì để đòi lại?
Tôi có thể làm gì để ngăn chặn hành vi xây dựng nói trên của người anh họ?

Thời gian gần đây về thăm nhà, tôi thấy ông ấy lấy cớ là ngôi nhà cũ đã dột nát, cần tu sửa nên đã phá dỡ một phần ngôi nhà và đang tiến hành xây dựng một ngôi nhà bê tông cốt thép ba tầng. Gia đình tôi không đồng ý và nhiều lần gửi đơn từ ra chính quyền xã phản đối việc xây dựng này.

Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà việc thi công xây dựng vẫn được tiến hành một cách ngang nhiên, bất chấp mọi ý kiến của gia đình chúng tôi. Đề nghị luật sư cho biết, tôi có thể làm gì để ngăn chặn hành vi xây dựng nói trên của người anh họ? Và làm thế nào để gia đình tôi đòi lại diện tích đất này để thờ cúng ông bà?

KHÓA HỌC SỐNG CHUNG VỚI MẸ CHỒNG - BẠN SẼ LÀ NÀNG DÂU HẠNH PHÚC 

Làm thế nào để chung sống với mẹ chồng khó tính, ích kỷ, hay xét nét hoặc thích "hành xác" con dâu. Đây là câu hỏi của rất nhiều chị em, kể cả những người đã lập gia đình hay sắp bước vào cuộc sống hôn nhân.
Không phải ai cũng gặp được mẹ chồng thông thái, tâm lý và hợp tác trong cuộc sống chung.
Nhiều cô gái cảm thấy ngột ngạt không thở nổi, thấy mình sắp phát điên mỗi khi phải đối mặt với mẹ chồng.
Nhưng cứ âm thầm chịu đựng hay tìm cách đối đầu với mẹ chồng không bao giờ là giải pháp tốt. Muốn có được 2 chữ BÌNH YÊN, nàng dâu trước tiên cần học lấy chữ KHÉO trong mối quan hệ vốn tiềm ẩn rất nhiều xung đột với mẹ chồng.
 Chuyên gia tâm lý Giao Giao không cùng các bạn kể xấu mẹ chồng để xả stress mà sẽ giúp các bạn:
- Hiểu rõ hơn tâm lý mẹ chồng
- Tìm ra giải pháp để tự chủ hơn khi chung sống
- Thoát khỏi những bế tắc trong mối quan hệ với mẹ chồng – nàng dâu
- Nắm được 10 nguyên tắc để bắt đầu một trang mới trong mối quan hệ với mẹ chồng
ĐĂNG KÝ để nhận ngay ưu đãi giảm 25% và sở hữu trọn đời khóa học online Sống chung với mẹ chồng: http://ebuda.vn/khoa-hoc/song-chung-voi-me-chong/
——————————————————
HOTLINE: 04.777.999.22
Email: hello@ebuda.vn

 

 

loading...
Theo Báo Người Giữ Lửa
Tâm Sự Gia Đình