Cai nghiện ma túy bằng vũ điệu Zumba

Vũ điệu Zumba giúp cai nghiện ma túy là cách làm mới của Philippines để hướng người nghiện có thói quen sống lành mạnh hơn. Những bài tập nhảy sẽ giúp họ giải được những chất độc ra khỏi cơ thể qua việc đổ mồ hôi.
Cai nghiện ma túy bằng vũ điệu Zumba
Cai nghiện ma túy bằng vũ điệu Zumba
loading...

Lớp học nhảy Zumba giúp cai nghiện ma túy (Nguồn Youtube)
Những lớp nhảy zumba là một phần trong chương trình cai nghiện ma túy kéo dài 6 tháng mà thành phố Manila đang triển khai.
Vào ngày chủ nhật hàng tuần, những người nghiện ma túy sẽ bắt buộc phải tham gia những lớp nhảy zumba kéo dài 1 tiếng đồng hồ. 
Những bài tập nhảy sẽ giúp họ giải được những chất độc ra khỏi cơ thể qua việc đổ mồ hôi.
Cảnh sát Philippine áp dụng nhảy Zumba cai nghiện ma túy (Ảnh VTC)

Roullette Folio, giảng viên của các lớp học zumba tại Manila cho biết: "Mục đích chính là làm cho họ đổ mồ hôi càng nhiều càng tốt. Tất cả các độc tố còn lại của thuốc trong cơ thể của họ sẽ được đưa ra, zumba sẽ giúp cho họ".

Tuy chỉ mới bắt đầu thời gian ngắn, nhưng việc cai nghiện ma túy bằng Zumba đã giúp cho rất nhiều người nghiện ma túy cải thiện “tinh thần”, phục hồi chức năng. Rất nhiều người đã tập luyện rất nghiêm túc và cảm thấy vui khi thực hiện hoạt động thể thao kết hợp điều trị ý nghĩa này.
MabiniJ Rizal ủy viên hội đồng Jerome Penada cho hay: "Người dân Philippines yêu âm nhạc nên chúng tôi tin rằng sáng kiến này sẽ mang lại hiệu quả cao cho những người nghiện tập thể dục và cũng để cho họ vui vẻ".
Trong khi tập luyện, cơ quan chức năng Philippines có cử cảnh sát đến để bảo đảm không có sự “va chạm” tại buổi điều trị.
Trong bối cảnh quốc gia Philippines đang thực hiện chiến dịch không nương tay đối với các tội phạm ma túy, chính phủ quốc gia này cũng đang lên một số chương trình để giúp người nghiện ma túy điều trị cai nghiện.
Vũ điệu Zumba mang lại cảm giác sảng khoái (Ảnh Irim)
Tại khu vực MabiniJ Rizal, một danh sách khoảng 90 người nghiện đã cam kết thực hiện theo các chương trình cung cấp cho phục hồi chức năng, bao gồm các lớp học zumba này.
Tony Alagon, 34 tuổi - người nghiện ma túy đá từ năm 19 tuổi cho biết: "Tôi cảm thấy rất tốt sau khi tập zumba. Trước đây, tôi đã không bao giờ tập bất cứ môn thể dục thể thao nào. Hiện tôi cảm thấy cải thiện sức khỏe rất nhiều”.
Tony Alagon khẳng định: "Tôi không muốn quay trở lại với ma túy. Tôi muốn ở đây để được điều trị và để thay đổi những thói quen của mình để có một cuộc sống tốt hơn”.

TỰ HỌC ZUMBA TẠI NHÀ CỰC ĐƠN GIẢN TRÊN KÊNH YOUTUBE

Tổng hợp
(Theo Tuổi trẻ thủ đô)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình