Cách chức Phó Chánh văn phòng sở Nội vụ vì “thụt két sắt” hơn 400 triệu đồng

Khi làm việc với lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Kiên Giang, bà Lan thừa nhận thực hiện việc nâng khống hệ số lương và chiếm dụng khoản tiền hơn 400 triệu đồng với lý do chi tiêu cá nhân.
Sở Nội vụ tỉnh Kiên Giang, nơi có cán bộ chiếm dụng hơn 400 triệu đồng tiền ngân sách
Sở Nội vụ tỉnh Kiên Giang, nơi có cán bộ chiếm dụng hơn 400 triệu đồng tiền ngân sách
loading...

Chiều 15/11, bà Lê Thị Ngọc Dung, Chánh Văn phòng Sở Nội vụ tỉnh Kiên Giang cho biết, cơ quan này vừa có quyết định kỷ luật cách chức Phó chánh Văn phòng Sở Nội vụ đối với bà Mạc Diệu Lan (39 tuổi). Chi bộ Văn phòng Sở Nội vụ tỉnh Kiên Giang cũng đã họp thống nhất khai trừ đảng đối với bà Lan.

Theo bà Dung, vào tháng 9/2016 vừa qua, bộ phận kiểm soát chi của Kho bạc Nhà nước tỉnh Kiên Giang phát hiện bảng lương của Sở Nội vụ bị chênh lệch giữa việc tính trên máy bằng  phần mềm Excel và cộng trên giấy. Trung bình mỗi tháng bị lệch khoảng 4 triệu đồng.

Tiếp tục cộng lùi về tháng 9/2010, bà Dung phát hiện chênh lệch tổng số tiền hơn 400 triệu đồng. Việc lập bảng lương này do bà Lan đảm trách. Khi làm việc với lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Kiên Giang, bà Lan thừa nhận thực hiện việc nâng khống hệ số lương và chiếm dụng khoản tiền hơn 400 triệu đồng với lý do chi tiêu cá nhân. Hiện tại, bà Lan đã hoàn trả đủ khoản tiền đã chiếm dụng.

Được biết từ năm 2010 đến 2012, bà Lan làm Kế toán trưởng của Sở Nội vụ tỉnh Kiên Giang. Cuối năm 2012, bà Lan được bổ nhiệm giữ chức Phó chánh Văn phòng Sở và bàn giao công việc cho kế toán mới.

Nhưng vì kế toán mới quá nhiều việc, làm không xuể nên Chánh Văn phòng Sở phân công bà Lan nhập bảng lương vì công việc này bà làm rất nhanh và chính xác. Chính trong thời gian này, bà Lan đã tìm cách thụt két sắt 400 triệu.

“Lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Kiên Giang - PV) có xem xét thái độ của Lan. Nhận thấy Lan thành khẩn và chủ động bồi hoàn lại 400 triệu đồng. Ngoài ra, Lan có lý lịch rất sạch sẽ nên lãnh đạo xử lý về hành chính và mặt đảng, không đề nghị truy cứu trách nhiệm hình sự", bà Dung nói.

Tuy nhiên, Luật sư Lương Tống Thi (Đoàn Luật sư tỉnh An Giang) cho biết: “Hành vi của bà Lan có dấu hiệu của tội phạm rõ ràng. Việc xử lý hình sự hay không là do viện kiểm sát quyết định, không phải Sở nội vụ. Nếu Sở Nội vụ không chuyển hồ sơ vụ việc bà Lan sang cơ quan điều tra, thì lãnh đạo sở này có dấu hiệu bao che cho tội phạm”.

Ngày 15/11, bà Đặng Tuyết Em, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Kiên Giang cho biết, Sở Nội vụ chưa báo cáo đến thường trực Tỉnh ủy vụ việc của bà Lan. Bà đang chỉ đạo cơ quan chức năng nắm bắt lại sự việc và có báo cáo chính thức trong thời gian sớm nhất”. 

KHÓA HỌC SỐNG CHUNG VỚI MẸ CHỒNG - BẠN SẼ LÀ NÀNG DÂU HẠNH PHÚC 

Làm thế nào để chung sống với mẹ chồng khó tính, ích kỷ, hay xét nét hoặc thích "hành xác" con dâu. Đây là câu hỏi của rất nhiều chị em, kể cả những người đã lập gia đình hay sắp bước vào cuộc sống hôn nhân.
Không phải ai cũng gặp được mẹ chồng thông thái, tâm lý và hợp tác trong cuộc sống chung.
Nhiều cô gái cảm thấy ngột ngạt không thở nổi, thấy mình sắp phát điên mỗi khi phải đối mặt với mẹ chồng.
Nhưng cứ âm thầm chịu đựng hay tìm cách đối đầu với mẹ chồng không bao giờ là giải pháp tốt. Muốn có được 2 chữ BÌNH YÊN, nàng dâu trước tiên cần học lấy chữ KHÉO trong mối quan hệ vốn tiềm ẩn rất nhiều xung đột với mẹ chồng.
 Chuyên gia tâm lý Giao Giao không cùng các bạn kể xấu mẹ chồng để xả stress mà sẽ giúp các bạn:
- Hiểu rõ hơn tâm lý mẹ chồng
- Tìm ra giải pháp để tự chủ hơn khi chung sống
- Thoát khỏi những bế tắc trong mối quan hệ với mẹ chồng – nàng dâu
- Nắm được 10 nguyên tắc để bắt đầu một trang mới trong mối quan hệ với mẹ chồng
ĐĂNG KÝ để nhận ngay ưu đãi giảm 25% và sở hữu trọn đời khóa học online Sống chung với mẹ chồng: http://ebuda.vn/khoa-hoc/song-chung-voi-me-chong/
——————————————————
HOTLINE: 04.777.999.22
Email: hello@ebuda.vn

 

 

loading...
Theo Vĩnh Sơn
(Tuổi Trẻ & Đời Sống)
Tâm Sự Gia Đình