Cách chức nữ diều dưỡng mắng bệnh nhân đến hút thai "ngu thì chết"

Mắng bệnh nhân bằng những lời lẽ khó nghe "ngu thì chết", nữ diều dưỡng Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã bị cách chức Tổ trưởng, điều chuyển công tác.
Cách chức nữ diều dưỡng mắng bệnh nhân đến hút thai "ngu thì chết"
Cách chức nữ diều dưỡng mắng bệnh nhân đến hút thai "ngu thì chết"
loading...
Đầu tháng 10, một đoạn clip dài 2 phút được đăng tải trên mạng xã hội đã ghi lại cảnh một nữ điều dưỡng tên Nguyễn Thị Hồng Nhung - Bệnh viện Phụ sản Trung ương mắng té tát bệnh nhân bằng những lời lẽ khó nghe: “Ngu thì chết chứ không có bệnh tật gì hết”, “Bà học đến lớp mấy mà bà thông minh thế hả bà H.?”, "Bà còn giỏi hơn cả bác sĩ nhỉ"... khi biết bệnh nhân này tự ý đi hút thai thêm một lần nữa tại cơ sở khác mà không gọi điện thoại đến hỏi bác sĩ.

Cách chức nữ diều dưỡng mắng bệnh nhân đến hút thai ngu thì chết
Hình ảnh nữ điều dưỡng Nhung chửi bệnh nhân được cắt từ clip
 
Liên quan đến vụ việc, lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã cho xác minh, xác định nữ điều dưỡng trong clip là Tổ trưởng Tổ điều dưỡng thuộc Trung tâm Tư vấn sức khoẻ sinh sản và Kế hoạch hoá gia đình (trực thuộc bệnh viện).
 
Cho rằng thái độ ứng xử của chị Nhung chưa phù hợp, ngày 28/10, bệnh viện Phụ sản Trung ương đã tổ chức họp Hội đồng kỷ luật, quyết định cách chức Tổ trưởng đối với chị Nhung và điều chuyển sang công việc không trực tiếp tiếp xúc với người bệnh.
 
Trung tâm tư vấn Sức khỏe sinh sản và Kế hoạch hóa gia đình nơi chị Nhung làm việc cũng bị hạ bậc thi đua, không xét công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua năm 2015.
 
Ông Vũ Bá Quyết, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết, sau vụ việc bệnh viện đã nhắc nhở, chấn chỉnh toàn thể các bộ viên chức và người lao động về giao tiếp chuẩn mực với người bệnh.
 
Cách chức nữ diều dưỡng mắng bệnh nhân đến hút thai ngu thì chết
Ông Vũ Bá Quyết - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương
 
Về phía chị Nhung, trong bản tường trình chị nói rõ bệnh nhân trong clip là chị H. ở Hiệp Hoà, Bắc Giang.
 
Vào ngày 15/9, chị H. đến trung tâm hút thai, sau đó được các bác sĩ kê đơn thuốc và số điện thoại để bệnh nhân tiện liên hệ khi cần thiết. Một tuần sau bệnh nhân ra máu bất thường và tự ý đi ra phòng khám tư để hút lại hết 600.000 đồng. Sau đó không yên tâm nên đã quay lại bệnh viện để khám.
 
Do bệnh nhân đã đến khám vài lần nên 2 người trao đổi thoải mái, thẳng thắn như người trong nhà. Tuy nhiên điều dưỡng Nhung cho rằng đoạn clip đã bị cắt xén khiến dư luận hiểu lầm đáng tiếc.

loading...
Theo TTTĐ
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn