CA Quảng Ninh thừa nhận không biệt giam nữ tử tù dẫn tới việc "mua tinh trùng"

Công an tỉnh Quảng Ninh đã thừa nhận không giam nữ từ tù trong phòng biệt giam như quy định, đây chính là kẽ hở để người đàn bà mang án tử hình tiếp xúc với nam phạm nhân để mua tinh trùng.
CA Quảng Ninh thừa nhận không biệt giam nữ tử tù dẫn tới việc "mua tinh trùng"
CA Quảng Ninh thừa nhận không biệt giam nữ tử tù dẫn tới việc "mua tinh trùng"
loading...

CA Quảng Ninh thừa nhận không biệt giam nữ tử tù dẫn tới việc mua tinh trùng

Nữ tử tù Nguyễn Thị Huệ không bị biệt giam dẫn tới việc mang thai (Ảnh Netnews)

Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Ninh đang giam giữ gần 80 người mang án tử hình, trong đó có 12 nữ. Vì không đủ phòng biệt giam nên một số người được chuyển đến buồng của các phạm nhân đang thi hành mức án khác nhau.

Kẽ hở nãy đã khiến nữ tử tù Nguyễn Thị Huệ (42 tuổi, ở huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) không bị biệt giam và có cơ hội thoả thuận mua tinh trùng của nam phạm nhân để có thai, thoát án tử hình. 

Công an Quảng Ninh cho hay, do khu giam giữ Huệ gần với nơi các phạm nhân lao động tự do nên Huệ đã dùng những ám hiệu, ký hiệu riêng liên hệ với một số phạm nhân nam. Việc này các cán bộ quản giáo không quản lý, kiểm soát được, khu giam giữ Huệ cũng không có camera giám sát thường xuyên.
 
Huệ thừa nhận đã lợi dụng những bất cập trong công tác giam giữ cùng chính sách nhân đạo để thoát án tử bằng cách mang thai. Cô ta đã nhờ phạm nhân Nguyễn Tuấn Hưng (27 tuổi) đang chấp hành án phạt 30 tháng tù về tội Trộm cắp tài sản giúp có thai với giá 50 triệu đồng.
 
Huệ khai: "Thấy trước cửa buồng giam không có tường chắn và không có tường bao quanh, trong những lúc ra ngoài đi vệ sinh, tôi tìm thấy một khe hở khoảng một cm giữa hàng rào dây thép gai với bờ tường khu giam giữ nên dặn Hưng giấu túi tinh trùng ở đó".
 
CA Quảng Ninh thừa nhận không biệt giam nữ tử tù dẫn tới việc mua tinh trùng
 
Huệ khóc trong ngày nhận án tử hình (Ảnh Giao Báo)
 
Trong tháng 8/2015, Hưng đã 2 lần lấy tinh trùng của mình cho vào túi nilon, kèm theo bơm tiêm và để vào nơi Huệ sắp đặt trước. Lợi dụng lúc được đi vệ sinh cá nhân vào buổi sáng, Huệ đã lấy và bơm vào tử cung của mình.
 
Đại tá Đỗ Văn Lực - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh khẳng định sẽ xử lý nghiêm trách nhiệm của cán bộ quản lý trại giam có liên quan.
 
Vụ việc vẫn đang được điều tra, chưa có kết luận chính thức nên chưa có cán bộ nào bị đình chỉ. .
 
Trước đó, ngày 6/1, Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Ninh phát hiện nữ tử tù Nguyễn Thị Huệ có những biểu hiện khác thường. Qua kiểm tra y tế xác định Huệ đang mang thai 4-5 tháng tuổi. Dự kiến, Huệ sinh con vào tháng 4. Cô ta goá chồng, có hai con nay đã hơn 20 tuổi. Huệ bị bắt từ tháng 4/2012 do mua bán trái phép chất ma túy và tuyên án tử hình.
(Tổng hợp)
Theo Tuổi trẻ thủ đô
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn