Cả nước có 100.000 nữ nhân viên làm việc tại nơi dễ phát sinh mại dâm

Theo thống kê của Cục phòng chống tệ nạn xã hội, trong 8 tháng đầu năm 2016, cả nước có thêm gần 29.000 cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ phát sinh mại dâm, nâng tổng số cơ sở loại hình này lên hơn 126.000 với gần 100.000 nữ nhân viên làm việc.
Cả nước có 100.000 nữ nhân viên làm việc tại nơi dễ phát sinh mại dâm
Cả nước có 100.000 nữ nhân viên làm việc tại nơi dễ phát sinh mại dâm
Cả nước có 711 tụ điểm, địa bàn phức tạp về tệ nạn mại dâm (Ảnh Soha)
Lãnh đạo Cục phòng chống tệ nạn xã hội (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) cho biết, nếu không quản lý chặt chẽ và kiểm tra thường xuyên, những cơ sở này có nguy cơ cao phát sinh tệ nạn mại dâm. 
Ngoài ra, cả nước có 711 tụ điểm, địa bàn phức tạp về tệ nạn mại dâm, tập trung chủ yếu ở các tỉnh thành như Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Khánh Hòa, Đồng Nai, TP HCM. 
Hiện người mại dâm sử dụng ma túy đá có xu hướng gia tăng, đồng thời xuất hiện các hình thức như du lịch tình dục, người nước ngoài bán dâm, môi giới mại dâm thông qua mạng internet, điện thoại di động, mạng xã hội.
Trước đề xuất của một số lãnh đạo chi cục về việc "khoanh vùng" khu dịch vụ nhạy cảm, ông Nguyễn Trọng Đàm, Thứ trưởng Bộ Lao động cho biết đề xuất trên chưa thực hiện được trong thực tế.
Hiện tại, Bộ Lao động đang thí điểm mô hình mạng lưới nhóm tự lực của những người bán dâm ở 5 tỉnh phía Bắc. Chính phủ cũng giao Bộ Lao động nghiên cứu, xây dựng dự án Luật phòng, chống mại dâm, dự kiến sẽ trình Quốc hội vào năm 2018.
Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

    
Tâm Sự Gia Đình