Bộ Y tế: Hải sản miền Trung tầng nổi đã đảm bảo, tầng đáy chưa an toàn

Ngày 20/9, Liên Bộ Tài nguyên môi trường - Y tế - Nông nghiệp và phát triển nông thôn thông tin hải sản sống ở tầng nổi, hải sản tại đầm nuôi của 4 tỉnh miền Trung đều an toàn. Còn hải sản tầng đáy trong vòng 13,5 hải lý chưa đảm bảo an toàn.
Bộ Y tế: Hải sản miền Trung tầng nổi đã đảm bảo, tầng đáy chưa an toàn
Bộ Y tế: Hải sản miền Trung tầng nổi đã đảm bảo, tầng đáy chưa an toàn
loading...
Các cơ quan liên Bộ cho biết, hải sản sống ở tầng nổi tại 4 tỉnh miền Trung đã an toàn (Ảnh Lao động)
Theo thông tin, Bộ Y tế đã phối hợp với các bộ ngành liên quan và địa phương nghiên cứu quy mô lớn với 1.040 mẫu hải sản được lấy hàng ngày ở tất cả các cảng cá, gò cá, các thuyền đánh bắt cá, đầm nuôi tại 4 tỉnh miền Trung là Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.
Các mẫu được kiểm nghiệm chỉ tiêu xyanua, phenol, thủy ngân, cadimi, chì, crom, asen và sắt tại Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia và Viện Dinh dưỡng.
Kết quả thu được, tất cả các hải sản như cá ngừ, cá thu, cá nục các loại, cá chỉ vàng, bạc má, cá hố,  cá bò, cá cam, trích, đối, cá cơm và các loại hải sản khác sống ở tầng nổi, hải sản tại đầm nuôi tại 4 tỉnh này đều an toàn để dùng làm thực phẩm.
Các hải sản như: ghẹ, tôm, tôm tít, ốc, mực, cá đuối, cá đục, bạch tuộc, cua đá và các hải sản khác sống ở tầng đáy trong vòng 13,5 hải lý chưa đảm bảo an toàn để sử dụng làm thực phẩm. 
Đồng thời, Bộ khuyến cáo không sử dụng các loại hải sản sống ở tầng đáy nêu trên trong vòng 20 hải lý.
Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn