Bố tôi lập gia đình mới, chúng tôi có nên tham gia vụ kiện chia tài sản thừa kế?

Sau khi chiến tranh kết thúc, bố tôi không trở lại miền Bắc với mẹ con chúng tôi nữa mà ở lại miền Nam lập gia đình mới. Mặc dù ông đối xử tồi tệ với mẹ con tôi nhưng chúng tôi vẫn luôn tôn trọng gọi ông là bố. Cho đến khi nhận được giấy triệu tập của Tòa án, tôi mới biết ông đã qua đời...
Bố tôi lập gia đình mới, chúng tôi có nên tham gia vụ kiện chia tài sản thừa kế?
Bố tôi lập gia đình mới, chúng tôi có nên tham gia vụ kiện chia tài sản thừa kế?
loading...

Ba anh chị em chúng tôi sinh ra trong một gia đình lao động tại đất cảng Hải Phòng. Giữa lúc cuộc chiến tranh ác liệt, bố tôi đã nhập ngũ và chiến đấu ở chiến trường miền Nam. Tôi được kể lại, bố tôi bị mất tích sau một trận đánh giáp lá cà và bị bắt làm tù binh. Không chịu được sự đầy ải của nhà tù và đòn tra tấn, bố tôi đã xin đầu hàng. Sau này mãn hạn tù, ông đã không trở lại miền Bắc nữa. Ông ở lại miền Nam và lập gia đình mới, có vợ và bốn người con.

Bố tôi lập gia đình mới, chúng tôi có nên tham gia vụ kiện chia tài sản thừa kế?
Bố tôi ở hẳn trong Nam và xây dựng gia đình mới

Hòa bình lập lại, ông chỉ báo tin cho mẹ con tôi là ông vẫn còn sống và đã có gia đình khác. Ông nói rằng, đây sẽ là lần cuối cùng ông viết thư cho mẹ con tôi. Mặc dù, ông đối xử với mẹ con tôi tàn tệ như vậy, nhưng chúng tôi vẫn gọi ông là bố. Khi mẹ tôi mất, chúng tôi vẫn vào Sài Gòn thăm ông và báo cho ông biết mẹ đã qua đời.

Gần đây, chúng tôi nhận được giấy báo của TAND TP.HCM triệu tập tham gia vụ kiện chia tài sản thừa kế là ngôi nhà 200 m2 tại quận 3, TP.HCM. Chúng tôi được tòa án thông báo là bố tôi khi mất không để lại di chúc.

 Chúng tôi đã lớn tuổi và từ lâu không vào miền Nam nên hoàn toàn lạ lẫm với thông báo này của tòa án. Mặt khác, chúng tôi cũng không biết bố tôi có những tài sản gì và việc chia thừa kế ra sao. Đề nghị luật sư cho biết, chúng tôi có cần thiết phải tham gia vụ kiện này không và chúng tôi có quyền lợi gì khi tham gia?

KHÓA HỌC SỐNG CHUNG VỚI MẸ CHỒNG - BẠN SẼ LÀ NÀNG DÂU HẠNH PHÚC 

Làm thế nào để chung sống với mẹ chồng khó tính, ích kỷ, hay xét nét hoặc thích "hành xác" con dâu. Đây là câu hỏi của rất nhiều chị em, kể cả những người đã lập gia đình hay sắp bước vào cuộc sống hôn nhân.
Không phải ai cũng gặp được mẹ chồng thông thái, tâm lý và hợp tác trong cuộc sống chung.
Nhiều cô gái cảm thấy ngột ngạt không thở nổi, thấy mình sắp phát điên mỗi khi phải đối mặt với mẹ chồng.
Nhưng cứ âm thầm chịu đựng hay tìm cách đối đầu với mẹ chồng không bao giờ là giải pháp tốt. Muốn có được 2 chữ BÌNH YÊN, nàng dâu trước tiên cần học lấy chữ KHÉO trong mối quan hệ vốn tiềm ẩn rất nhiều xung đột với mẹ chồng.
 Chuyên gia tâm lý Giao Giao không cùng các bạn kể xấu mẹ chồng để xả stress mà sẽ giúp các bạn:
- Hiểu rõ hơn tâm lý mẹ chồng
- Tìm ra giải pháp để tự chủ hơn khi chung sống
- Thoát khỏi những bế tắc trong mối quan hệ với mẹ chồng – nàng dâu
- Nắm được 10 nguyên tắc để bắt đầu một trang mới trong mối quan hệ với mẹ chồng
ĐĂNG KÝ để nhận ngay ưu đãi giảm 25% và sở hữu trọn đời khóa học online Sống chung với mẹ chồng: http://ebuda.vn/khoa-hoc/song-chung-voi-me-chong/
——————————————————
HOTLINE: 04.777.999.22
Email: hello@ebuda.vn

 

 

loading...
Theo Báo Người Giữ Lửa
Tâm Sự Gia Đình