Bình Thuận: Công an xã bị tố xông vào nhà, bắn người dân

Khoảng 16h ngày 22/8, một số người dân sống cạnh nhà anh Lê Văn Thảo (25 tuổi, ngụ xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết, Bình Thuận) nghe thấy tiếng súng nổ. Sau đó, có rất đông công an, dân phòng áp giải anh Thảo đi trong khi anh này máu chảy rướm áo.
Bình Thuận: Công an xã bị tố xông vào nhà, bắn người dân
Bình Thuận: Công an xã bị tố xông vào nhà, bắn người dân
loading...
Thiếu tá Bùi Chí Hiếu đã bắn 2 phát đạn cao su vào anh Thảo (Ảnh Nguyễn Na, Tuổi Trẻ )
Về sự việc trên, anh Thảo cho biết, vào ngày 6/8, thiếu tá Bùi Chí Hiếu (Trưởng công an xã Tiến Thành) đã từng ký giấy mời anh Thảo lên cơ quan công an làm việc nhưng do bận nên anh Thảo không đến. Chiều 22/8, anh Thảo đang hớt tóc cho một khách hàng thì thấy thiếu tá Bùi Chí Hiếu bước vào quán, yêu cầu anh về cơ quan làm việc. Anh Thảo đề nghị để anh hớt tóc xong cho khách sẽ đi thì bất ngờ thiếu tá Hiếu móc súng bắn hai phát vào lưng khiến anh khụyu xuống.
Sau đó, công an xã áp giải anh Thảo về trụ sở, hỏi anh những chuyện về xung đột của gia đình anh, rồi mới cho anh Thảo về đi bệnh viện xem xét vết thương. Khẩu súng mà Thiếu tá Hiếu sử dụng là súng bắn đạn cao su nên hai vết thương trên lưng anh Thảo khá nông, không nguy hiểm đến tính mạng. 
Hai vết đạn bắn trên lưng anh Thảo
Về việc liên tục bị công an xã liên tục mời lên làm việc, anh Thảo cho biết, nguyên nhân là do cha mẹ anh ly hôn, anh em anh có xung đột với vợ kế của cha. Công an xã đã mời anh Thảo lên làm việc mấy lần về chuyện này khiến anh cảm thấy rất phiền vì anh Thảo hớt tóc kiếm tiền, cứ liên tục bị mời lên công an làm việc sẽ ảnh hưởng đến công việc.
Đến ngày 6/8, trưởng công an xã lại mời anh lên làm việc nhưng anh không đi. Theo anh, anh không phạm tội gì, đó là giấy mời chứ không phải giấy triệu tập nên anh có quyền không đi, không ai bắt ép được. Anh Thảo khẳng định ngày 22/8, lúc công an đến tiệm hớt tóc mời anh lên làm việc, anh không hề có ý định hoặc hành vi nào chống đối lại nhưng vẫn bị Thiếu tá Hiếu bắn.
 

 Vỏ đạn anh Thảo giữ lại

Theo ý kiến của các luật sư, trong trường hợp công an gửi giấy mời làm việc cho công dân, nếu họ không đến được thì cũng không được phép áp giải đi. Nếu họ không có hành vi chống người thi hành công vụ thì lực lượng chức năng không được phép sử dụng vũ khí.
Hiện thiếu tá Hiếu từ chối phát ngôn về vụ việc này. Còn Công an TP. Phan Thiết cho biết đang điều tra xác minh làm rõ. 
(Theo Pháp luật TP.HCM)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn