Bí thư và Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái bị bắn chết tại phòng làm việc

Khoảng 7h45 sáng 18/8 Chi cục trưởng Kiểm lâm tỉnh Yên Bái đã cầm súng bắn Bí thư và Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái tại phòng làm việc rồi tự sát. Trưa cùng ngày, hai vị lãnh đạo đã tử vong tại bệnh viện.
Bí thư và Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái bị bắn chết tại phòng làm việc
Bí thư và Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái bị bắn chết tại phòng làm việc
loading...

Sáng nay 18/8, ông Phạm Duy Cường (Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái) và ông Ngô Ngọc Tuấn (Chủ tịch HĐND kiêm Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy) đến trụ sở tỉnh uỷ từ sớm để chuẩn bị dự buổi khai mạc kỳ họp HĐND.
Tuy nhiên trước khi kỳ họp diễn ra, khoảng 7h45, ông Đỗ Cường Minh (Chi cục trưởng chi cục kiểm lâm tỉnh Yên Bái) đi vào trụ sở tỉnh uỷ. Ông Minh vào phòng làm việc của ông Cường và rút súng bắn vào đầu bí thư tỉnh uỷ. Sau đó ông Minh đóng cửa phòng của ông Cường rồi đi sang phòng ông Tuấn và tiếp tục bắn ông Tuấn.
Ngay sau khi bắn 2 lãnh đạo của tỉnh Yên Bái, ông Minh dùng súng tự sát ngay tại phòng ông Tuấn
Các nạn nhân được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Yên Bái cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Trụ sở Tỉnh ủy và Bệnh viện Đa khoa bị phong tỏa ngay sau sự việc. 
Bộ Công an đã tới Yên Bái để cùng công an địa phương điều tra nguyên nhân vụ việc.

An ninh được thắt chặt ở khu vực bệnh viện, nơi đang cấp cứu cho các nạn nhân sau vụ nổ súng (Ảnh Tuổi trẻ online)

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Y tế đã điều kíp bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức lên Yên Bái, do đánh giá tình hình không thể chuyển bệnh nhân về Hà Nội.
Khoảng 10h sáng, hai kíp bác sĩ này đã trực tiếp tham gia ca mổ cho các bệnh nhân. Nhưng tình hình được đánh giá là rất nguy kịch và không bắt được mạch.
Kíp bác sĩ Bệnh viện Việt Đức do ông Trịnh Hồng Sơn, PGĐ Bệnh viện chủ trì.
Kíp bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai bao gồm ông Nguyễn Đạt Anh trưởng khoa cấp cứu A9.
Ngoài ra còn có ông Dương Đức Hùng trưởng Đơn vị C4, Viện Tim mạch quốc gia.

Trưa cùng ngày, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, thứ trưởng Bộ Công an cũng đã có mặt tại Yên Bái để trực tiếp chỉ đạo xử lý vụ việc.

Theo nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ online, đến13h chiều nay, một lãnh đạo tỉnh Yên Bái cho biết, khoảng 12h30, ông Ngô Ngọc Tuấn đã tử vong vì vết thương quá nặng. Trước đó, ông Phạm Duy Cường cũng đã qua đời. Chi cục trưởng chi cục kiểm lâm tỉnh Yên Bái Đỗ Cường Minh vẫn đang nguy kịch, tiên lượng xấu. Từ một nguồn tin khác sau đó đã xác định, ông Đỗ Cường Minh cũng đã tử vong.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm các nạn nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái (Ảnh TTXVN)
Hai nạn nhân đều bị bắn 2 đến 3 phát đạn. Một bị bắn vào ngực, bụng và đầu. Một bị bắn vào ngực xuyên lên cổ và vào đầu. Riêng nghi phạm Đỗ Cường Minh tự sát bằng cách bắn vào đầu. Ông Cường và ông Tuấn tử vong trước khi đến bệnh viện. Kíp bác sĩ Hà Nội lên tích cực hồi sức, nhưng không hiệu quả.
Hiện, các cơ quan chức năng đã phong tỏa hiện trường để khám nghiệm, điều tra.
Khu vực phòng làm việc của bí thư Tỉnh uỷ, chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái đã được Công an phong toả (Ảnh Tuổi trẻ online)

Hủy kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Yên Bái 

Theo kế hoạch 8h sáng 18/8, kỳ họp thứ hai của HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 sẽ khai mạc tại hội trường Tỉnh ủy Yên Bái. Vì lý do trên, kỳ họp đã bị hủy.
Ông Phạm Duy Cường (SN 1958) được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái ngày 26/2/2015 tại hội nghị lần thứ 25 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Yên Bái. Ông Cường từng công tác thời gian dài tại Nhà máy xi măng Phú Thịnh, tỉnh Hoàng Liên Sơn (nay là Nhà máy xi măng Yên Bái), sau đó kinh qua các chức vụ: Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; Phó bí thư Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái.
Ông Phạm Duy Cường -  Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái (Ảnh Vnexpress)
Ông Ngô Ngọc Tuấn (SN 1964), Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Yên Bái được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh tại phiên họp của HĐND tỉnh ngày 30/6. Ông Tuấn từng kinh qua các chức vụ: Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Bí thư Huyện ủy Văn Chấn; Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; Bí thư Huyện ủy Trạm Tấu; Chánh văn phòng Tỉnh ủy...
Ông Ngô Ngọc Tuấn - Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái (Ảnh Vnexpress)
Ông Đỗ Cường Minh sinh năm 1963, từng giữ chức vụ Phó chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm, được bổ nhiệm giữ chức vụ Chi cục trưởng ngày 1/4/2014. 
Ông Đỗ Cường Minh - Chi cục trưởng Kiểm Lâm tỉnh Yên Bái (Ảnh Vnexpress)

Video clip VTV đưa tin về vụ việc trưa 18/8
(Tổng hợp)
Theo Tuổi trẻ thủ đô
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình