Bi kịch người phụ nữ đạp chết chồng vì mất 10 nghìn đồng

Chỉ vì một phút tức giận nghi chồng lấy 10 nghìn đồng đi uống rượu, Lê Thị Thủy đã đạp người chồng hay đau yếu dẫn đến tử vong. Tại phiên tòa, hình ảnh người phụ nữ khắc khổ với bao bi kịch trong cuộc sống khiến nhiều người không khỏi xót xa.
Bi kịch người phụ nữ đạp chết chồng vì mất 10 nghìn đồng
Bi kịch người phụ nữ đạp chết chồng vì mất 10 nghìn đồng
Sáng ngày 10/11, TAND Hà Tĩnh mở phiên sơ thẩm xét xử Lê Thị Thủy (SN 1975, trú xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn) về tội Giết người. Nhiều người có mặt tại phiên tòa không khỏi xót xa cho bi kịch gia đình chồng chết, vợ mang án tù chỉ vì một phút tức giận không kiềm chế.
 
Lê Thị Thủy kết hôn với anh Võ Hồng Sơn (SN 1974) và sinh được 2 cậu con trai. Đứa đầu lòng đã 14 tuổi còn đứa con thứ 2 chỉ mới được 13 tháng tuổi thì bi kịch gia đình xảy ra. 
 
Khoảng hơn 10 năm trước, anh Sơn không may bị ốm rồi teo chân bại liệt không thể lao động. Bao gánh nặng cơm áo gạo tiền đổ lên đầu người phụ nữ duy nhất trong gia đình. Để có tiền sinh hoạt, từ tờ mờ sáng Thủy đã đi theo xe, theo các chợ nhận bốc vác. Ngày không biết bao nhiêu ca, hễ có hàng, có người thuê là Thủy nhận. Theo hàng xóm kể, nhiều đêm 1h - 2h sáng, Thủy đã phải dậy để đi dỡ hàng, hoặc mới thấy Thủy tan việc trở về nhà.
 
Bi kịch người phụ nữ đạp chết chồng vì mất 10 nghìn đồng
Lê Thị Thủy tại phiên tòa sơ thẩm sáng 10/11

Luôn tay, luôn chân nhưng gánh nặng cơm áo gạo tiền vẫn không đủ khi chồng đau ốm, con đi học. Nhưng chán nản hơn, anh Võ Hồng Sơn đã không thể lao động giúp vợ con mà ngày ngày trộm tiền của vợ để mua rượu uống cho thỏa cơn nghiện. Không nhờ được con mua rượu, Sơn quay sang nhờ hàng xóm. Không có tiền, Sơn lấy gạo đem bán lấy tiền. 
 
Một hàng xóm cho biết: “Uống chỉ được 2 -3 chén là thấy anh Sơn đổ xiêu vẹo rồi, nhưng cứ rảnh là không thể thiếu rượu được”. 10 năm qua, cũng vì những lần như thế vợ chồng Thủy luôn phải sống trong cảnh "bát đũa xô nhau".
 
Ngày 1/7/2015, Thủy đi bốc vác một buổi được 20 ngàn đồng đem cất trong túi áo treo trên tường. Sau khi ăn uống, nghỉ ngơi, Thủy lấy tiền định đem đi trả nợ thì phát hiện bị mất 10 ngàn đồng.

Nhiều lần gặp tình cảnh này, Thủy nghĩ ngay là chồng đã ăn trộm nên đã hỏi: “Anh có lấy tiền thì cho em xin, để em đi trả nợ cho họ”, 3 lần hỏi nhưng anh Sơn vẫn trả lời: “Tao không lấy”. Thấy chồng phủ nhận, Thủy tức giận nắm cổ áo chồng kéo vào phòng khách. Nhưng do bị teo chân nên anh Sơn ngã xuống sàn nhà. 
 
Bi kịch người phụ nữ đạp chết chồng vì mất 10 nghìn đồng
Tại tòa, Thủy đã thành thật khai báo mọi thông tin

Lúc này Thủy hỏi lại một lần nữa, đồng thời bao dồn nén tức giận Thủy đã dùng chân đạp vào vùng bụng, cổ, mặt của chồng. Đến khi, cậu con trai đầu nói Thủy đừng đánh nữa, người phụ nữ mới choàng tỉnh và bỏ đi làm.Thủy không ngờ những hành động trong lúc nóng giận của mình chính là nguyên nhân dẫn đến cái chết của chồng.
 
Đến gần 1h sáng ngày 2/7, Thủy thấy chồng kêu đau nhưng đang bận cho con bú nên Thủy không để ý. Hơn 30 phút sau, thấy chồng không kêu la, Thủy vào phòng thì phát hiện anh Sơn đã tử vong nên đã gọi người khâm liệm, tổ chức an táng chồng.
 
Trong quá trình khâm liệm, phát hiện nhiều dấu vết bất thường trên cơ thể anh Sơn nên người dân đã báo cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm tử thi.
 
Qua khám nghiệm, cơ quan chức năng kết luận anh Sơn bị bầm máu tại mặt, cổ và bụng. Ngoài ra, Anh Sơn bị u đại tràng nên khi bị va đập mạnh đã làm vỡ đại tràng là nguyên nhân chính dẫn đến tử vong.
 
Tại phiên tòa sơ thẩm, Thủy khai: không hề biết chuyện chồng mình bị u đại tràng do hoàn cảnh gia đình túng thiếu chỉ đi khám qua loa mỗi khi anh Sơn bị đau. Khám xong là về, nên khi anh Sơn bị đau Thủy cho rằng chồng giả vờ hoặc do rượu.

Tại phần nghị án, Thủy ngồi một mình. Do đang nuôi con nhỏ nên Thủy được tại ngoại trong thời gian chờ xét xử. Sáng nay, Thủy đến phiên tòa một mình. “Em giấu con nhưng có lẽ đứa đầu hắn biết”, Thủy nói.

Bi kịch người phụ nữ đạp chết chồng vì mất 10 nghìn đồng
Những gọt nước mắt hối hận muộn mạng của người phụ nữ mang án giết chồng

Thỉnh thoảng, Thủy ngoái lại nhìn phía sau và lặng lẽ khóc. Có mặt tại phiên tòa sáng nay chỉ có người làm chứng và người anh họ là đại diện cho anh Võ Hồng Sơn. 
 
Họ hàng bên nội, chỉ còn người mẹ già đã ngoài 80 tuổi. Còn bên ngoại Thủy cũng chỉ có mẹ già đã hơn 70 tuổi. Nghĩ tới những ngày tháng sắp tới, người phụ nữ tỏ ra rất hối hận. “Giờ nghĩ tới các con em thấy mình có tội vô cùng, ngồi tù em giờ biết gửi các cháu cho ai”, Thủy lau nước mắt, cúi mặt.
 
Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Lê Thị Thủy mức án 7 năm 6 tháng tù về hành vi “Giết người”.
 
Sau khi phiên tòa kết thúc, nhiều bạn đọc xót xa trước hoàn cảnh của Thủy, nhiều người cho rằng người phụ nữ này vì cuộc sống mưu sinh mà phải vất vả kiếm tiền nuôi gia đình, chồng con thế nên trong chuyện này chị đáng thương hơn là đáng trách. Thủy cũng chỉ vì một phút tức giận mà lỡ đoạt mạng người chồng đau yếu, dẫn đến bản thân phải chịu tội, con cái bơ vơ. 
 
Bi kịch người phụ nữ đạp chết chồng vì mất 10 nghìn đồng
Nhiều bạn đọc xót xa trước hoàn cảnh đáng thương của Lê Thị Thủy

Bạn đọc có tên The Human (báo VnExpress) viết: “Chẳng biết nói gì nữa. Chỉ có người trong cuộc mới hiểu được hoàn cảnh này. Cầu mong anh chồng sớm siêu thoát. Còn chị vợ, cảm thông cho gánh nặng lo toan cho gia đình của chị. Cuộc sống cũng chẳng dễ dàng gì. Hy vọng chị cải tạo tốt sớm trở về chăm sóc cho các con”.
 
Nhiều bạn đọc cũng cho rằng mức án 7 năm 6 tháng từ của chị Lê Thị Thủy là hơi nặng. Bạn thalavi (báo VnExpress) chia sẻ:  “Án hơi nặng, thật sự anh chồng bị U đại tràng lâu năm chắc chắn sức khỏe rất yếu, vợ không cố ý đánh cho chết nhưng sức khỏe quá yếu nên anh chồng chết”.

Bi kịch người phụ nữ đạp chết chồng vì mất 10 nghìn đồng
Nhiều người cũng cho rằng mức án 7 năm 6 tháng tù với chị Thủy là hơi nặng

Nhiều bạn đọc đã xót xa trước hoàn cảnh nghèo khó của gia đình chị Thủy, nhiều người mong chị được hưởng án treo hoặc được giảm án để có thể chăm sóc con cái. Bên cạnh đó cũng có một số  ý kiến cho rằng mức án Tòa đưa ra là hợp tình hợp lý và mong chị sau khi cải tạo sẽ có được một tay nghề để có một công việc ổn định, nuôi dạy con cái
Bi kịch người phụ nữ đạp chết chồng vì mất 10 nghìn đồng
Bên cạnh đó, nhiều độc giả cũng mong Thủy cải tạo tốt để sớm về đoàn tụ cùng con cái
loading...
Theo TTTĐ
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn