Bi hài phường vận động tiền, xin quan tài để an táng… chó

Thấy một mô đất đắp vội ven đường, bên trong có thùng xốp được bọc kín, các cơ quan chức năng đều quả quyết là xác thai nhi. Đến khi chuẩn bị an táng cho "nạn nhân", mọi người mới tá hỏa phát hiện chỉ là một con chó.
Bi hài phường vận động tiền, xin quan tài để an táng… chó
Bi hài phường vận động tiền, xin quan tài để an táng… chó
loading...

Khoảng 7 giờ sáng ngày 1/12, một số người dân đi tập thể dục về thì phát hiện có một mô đất vừa được đắp ven vệ đường ở khóm 6, phường 6, TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau có cắm hương nghi ngút, nên báo cho Công an phường 6.

Lãnh đạo khóm 6 phối hợp cùng công an khu vực, công an phường có mặt cùng kiểm tra, đào mô đất lên thì thấy một thùng xốp được quấn rất kỹ. Qua kiểm tra, các cơ quan chức năng đều quả quyết gói nilon bên trong thùng xốp là một thai nhi. 

Bi hài phường vận động tiền, xin quan tài để an táng… chó

Nhiều người kéo đến xem cơ quan chức năng quật mộ

Người dân địa phương nhận định rằng, có thể do đoạn đường này vắng, ít người qua lại nên cha mẹ đứa bé đã chọn địa điểm này để chôn cất thai nhi qua loa. Một số người còn nói, đêm trước họ đã thấy bóng vài người đàn ông lấp ló ở khu vực này, có lẽ là làm việc mờ ám… 
 
Ngay sau khi phát hiện vụ việc, lãnh đạo phường 6 đã vận động hội chữ thập đỏ hỗ trợ quan tài và một số nhà hảo tâm góp tiền, chuẩn bị kế hoạch an táng cho “nạn nhân”. Tuy nhiên, khi mang quan tài đến chuẩn bị an táng, một số người phát hiện bên trong bọc nilong trên chỉ là xác chết… một con chó. Bởi cái sọ đầu có chiếc mỏ quá dài, không hề tròn như sọ 1 em bé!
 
Ngày 3/12, đại diện công an phường 6 đã gửi báo cáo vụ việc nhầm lẫn “xác chó chết thành thi thể trẻ sơ sinh” lên Công an TP. Cà Mau. Một kiểm sát viên cho biết, đúng ra, khi nhận được tin báo của người dân thì công an phường phải kết hợp với lực lượng chuyên môn của Công an tỉnh Cà Mau để khám nghiệm, làm rõ.
 
Bi hài phường vận động tiền, xin quan tài để an táng… chó
Khu đất nơi phát hiện xác một con chó và bị nhầm lẫn là xác thai nhi
 
Tuy nhiên, do quá trình thực hiện công tác khám nghiệm qua loa, quá tin tưởng vào dư luận… nên đã dẫn đến vụ việc nhầm lẫn bi hài trên.
 
“Đây là sự việc nhầm lẫn chưa từng có. Chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc để không xảy ra các trường hợp tương tự”, một ãnh đạo UBND phường 6 nói.
loading...
Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn