Bi hài chàng trai bắt người yêu tự trả tiền thuê váy cưới vì "anh không mặc chúng"

Mới đây, một cô gái 24 tuổi đã đăng tải lên mạng xã hội câu chuyện “bi hài” của chính bản thân mình về vấn đề “tình phí”. Theo đó, sinh nhật cô, anh người yêu không tặng quà còn đòi chia đôi tiền ăn hay chuyện cô gái phải tự trả tiền thuê váy cưới, trang điểm, hoa cưới vì chỉ cô... mặc chúng.
Bi hài chàng trai bắt người yêu tự trả tiền thuê váy cưới vì "anh không mặc chúng"
Bi hài chàng trai bắt người yêu tự trả tiền thuê váy cưới vì "anh không mặc chúng"
loading...
Câu chuyện "tình phí" được đăng tải lên mạng xã hội (Ảnh FBNV)
Nội dung câu chuyện được đăng tải như sau:
Mình 24 tuổi, hiện đang làm giao dịch viên ngân hàng, lương cũng đủ sống. Bạn trai mình 26 tuổi, anh ở nhà phụ giúp ba mẹ việc kinh doanh gia đình. Mình và anh quen nhau qua sự giới thiệu của bạn bè đến nay cũng được hai năm. 
Thời gian đầu, lúc anh tán tỉnh, làm quen mình, đi ăn, đi chơi, đi xem phim mình đều chủ động share tiền với anh 50/50. Đến lúc hai đứa chính thức yêu nhau mình vẫn giữ thói quen đó, mình không có ý lợi dụng anh, nhưng cả khi đã yêu nhau anh vẫn không một lần nhắc đến việc “hôm nay để anh trả”, tính tiền anh luôn đưa đúng 1/2 cho mình, rồi mình bù thêm 1/2.
Lễ tình nhân, sinh nhật anh, mình đều tặng quà nhưng anh chưa bao giờ mua quà cho mình. Hôm sinh nhật mình, anh chở mình đi ăn, tiền vẫn share đều, ngay cả cái bánh kem anh mua anh cũng đưa hóa đơn để mình đưa lại cho anh 1/2 số tiền”.
Cô gái chia sẻ thêm: “Có những hôm đi trên đường thấy các bạn nữ được người yêu tặng hoa, mình thuận miệng nói: “Anh, khi nào anh tặng hoa cho em?”. Ai ngờ bị dội lại một gáo nước lạnh: “Từ lúc nào em trở nên đòi hỏi như mấy đứa con gái khác vậy?”. 
Mình sốc vô cùng, mình không nói chuyện với anh mấy ngày thì anh chủ động xin lỗi, anh nói chỉ vì không muốn phí tiền vào mấy món quà cáp vô nghĩa, anh muốn đễ tiền cho tương lai hai đứa. Mình thấy cũng có lí, nên hai đứa làm hòa”. 
Đọc đến đây, chắc chắn ai cũng phải ngã ngửa vì mức độ “ki bo” của anh người yêu, tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả...
Cô gái kể tiếp: “Cho đến gần đây khi mình đưa anh về nhà ra mắt, anh đi tay không đến nhà mình các bạn ạ. Anh lấy lí do rằng vội quá, sợ đến trễ nên không kịp mua gì, ba mẹ mình vẫn vui vẻ nhưng mình tự hỏi có thật như anh nói hay là do anh sợ tốn tiền. 
Còn hôm anh dẫn mình về nhà, mình đã chuẩn bị quà cáp cho gia đình anh từ 3 hôm trước, còn cẩn thận hỏi anh ba mẹ anh thích gì, em gái anh thích gì, còn anh, mình thật sự buồn”.
Câu chuyện “tình phí” lên đến đỉnh điểm khi cô gái và người yêu bắt đầu tính đến chuyện cưới xin. Cô gái ngậm ngùi nói: “Tiền chụp ảnh cưới mẹ anh bảo hai đứa tự lo, mình cũng đồng ý, nhưng tiền thuê váy cưới, trang điểm, hoa cưới thì mình tự trả vì mình mặc chứ anh không có mặc. Hôm đám hỏi nhà trai sẽ qua 10 người thôi nên sẽ cho nhà gái 1 triệu để làm mâm đãi nhà trai".
"Mẹ anh nói hôm cưới mẹ sẽ cho cô dâu 10 cây vàng (tự mẹ anh nói, gia đình mình không đòi hỏi) nhưng ba mẹ anh cho 5 và ba mẹ mình góp 5 cây. Mẹ anh nói làm thế là để cho mình và anh nở mặt, sau đám cưới trả lại mẹ anh 3 cây. Mình mới bảo: “Dạ, con không cần gì nhiều, mẹ cho 2 cây thôi cũng được, chứ con không dám nói ba mẹ con bỏ ra”. 
Ai ngờ cô bị mẹ anh người yêu cự lại: "Chưa bước vào nhà đã cãi mẹ chồng, đã tính bòn rút của nhà chồng", Cứ ngỡ sẽ được người yêu nói đỡ cho, nhưng anh này lại quăng một lời vô tâm: "Con gái bây giờ vậy đó, lấy của người ta được, chứ bỏ ra thì khó lắm".
Ngay sau đó, cô gái đã bỏ về nhà. Hiện giờ cô đang rất bối rối vì không biết nên làm gì tiếp theo.
Cư dân mạng dậy sóng trước câu chuyện có 1-0-2 của cô gái (Ảnh FBNV)
Sau khi đăng tải, câu chuyện của cô gái trẻ đã nhận được hàng chục nghìn lượt chia sẻ và bình luận. Đa số, mọi người đều khuyên cô hãy bỏ chàng trai ấy ngay đi. Chỉ mới hẹn hò mà đã tính toán chi li như thế, sau này cưới rồi còn khổ hơn gấp ngàn lần. 
Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình