Bé 13 tháng tuổi chấn thương sọ não ở nhà trẻ đang dần hồi phục

Nó về tình hình của bé Phát, nạn nhân bị chấn thương sọ não tại điểm giữ trẻ Kiều Ngân, chị Lê Thúy Oanh mẹ bé cho biết: “Bây giờ được chuyển xuống khoa Ngoại thần kinh, thấy bé hồi phục lên từng ngày cả nhà tôi vui lắm”.
Bé 13 tháng tuổi chấn thương sọ não ở nhà trẻ đang dần hồi phục
Bé 13 tháng tuổi chấn thương sọ não ở nhà trẻ đang dần hồi phục
loading...
Sau nhiều ngày nằm trong phòng hồi sức tích cực, bé Bùi Hoàng Phát (13 tháng tuổi, ngụ phường Lê Bình, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ), nạn nhân trong vụ bị chấn thương sọ não ở nhà giữ trẻ Kiều Ngân, đã được chuyển sang khoa Ngoại thần kinh để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Theo ghi nhận của PV, vết mổ của bé Phát đang trong quá trình lành lại, đầu vẫn còn sưng to, mắt phải không mở ra hết được, tay và chân trái còn yếu không cử động linh hoạt. Tuy nhiên, biểu hiện đáng mừng là bé đã được rút ống thở, ống nuôi và đang tập ăn cháo, uống sữa.

Vừa lau mình hạ sốt cho bé, chị Lê Thúy Oanh, mẹ bé nói trong nước mắt: “Cách đây vài ngày lúc bé bị cách ly khi nằm trong phòng hồi sức tích cực, một ngày tôi chỉ được vào thăm con 5 phút thôi. Bây giờ được chuyển xuống khoa ngoại thần kinh, thấy bé hồi phục lên từng ngày cả nhà tôi vui lắm”.
 
Đại diện khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM cho biết: “Bé được chuyển xuống khoa Ngoại thần kinh cách đây vài ngày. Nhận thức của bé đang trong quá trình hồi phục dần. Tuy nhiên, tay và chân của bé còn yếu, chưa cử động được nhiều. Sắp tới bé còn phải được theo dõi sát về nhận thức cũng như cử động của tay và chân. Quá trình tập vật lý trị liệu sẽ được xem xét và bắt đầu trong thời gian sớm nhất”.
 
Bé 13 tháng tuổi chấn thương sọ não ở nhà trẻ đang dần hồi phục
Tình hình sức khỏe của bé Phát đang tiến triển tốt
 
Chị Oanh cho biết, bây giờ mỗi khi chị gọi bé thì bé đã nghe được và biết đưa mắt để tìm giọng nói. “Hồi sáng này tôi bảo bé giơ tay lên cho mẹ xem bàn tay thì bé liền giơ hai tay lên trước mặt tôi. Lúc đó tôi vui lắm vì bé đã nghe được giọng nói và làm theo lời của tôi. Nhưng sau đó thì cánh tay trái của bé không giữ được nữa và thả rơi xuống. Một bên mắt cũng không mở ra được, nghe bé khò khè cố gắng để thở mà đứt ruột”.
 
Cũng theo chị Oanh, 2 vợ chồng cô giáo Kiều mỗi ngày đều thay phiên nhau lên bệnh viện phụ chị chăm sóc cho bé Phát. Cách đây vài ngày, đại diện nhóm giữ trẻ Kiều Ngân cũng có lên bệnh viện thăm và hỗ trợ một ít chi phí cho gia đình chị.
 
Trước đó, vào ngày 23/10, công an quận Cái Răng, TP.Cần Thơ cũng đã cử người lên Bệnh viện Nhi Đồng 2 để gặp chị Oanh và lấy lời khai ban đầu. Chị chia sẻ: “Người ta cũng không chối bỏ trách nhiệm nên mình cũng không muốn làm lớn chuyện làm gì. Bây giờ chỉ mong cho sức khỏe của bé hồi phục hoàn toàn là tôi mừng lắm rồi, mọi chuyện cứ để sau này rồi tính”.
loading...
Theo TTTĐ
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn