Bất ngờ khi bắt được kẻ biến thái chuyên lấy trộm nội y phụ nữ

Kẻ trộm đã đột nhập vào nhà tắm của gia đình H. 3 lần chỉ để trộm quần lót. Sau lần trộm đầu tiên, H. đi học về thì phát hiện số nội y trên kẻ trộm “trả lại” bằng cách quăng gần vách nhà...
Bất ngờ khi bắt được kẻ biến thái chuyên lấy trộm nội y phụ nữ
Bất ngờ khi bắt được kẻ biến thái chuyên lấy trộm nội y phụ nữ
loading...

Tóm được kẻ trộm “biến thái”

Ngày 7/8, Công an huyện Tân Trụ, tỉnh Long An cho biết, sau gần 2 tháng kiên trì đeo bám, theo dõi, tổ tuần tra Công an thị trấn Tân Trụ đã mai phục đoạn bờ bao sông Vàm Cỏ Tây thuộc ấp Bình Hòa, thị trấn Tân Trụ - địa bàn liên tục xảy ra các vụ trộm đồ lót phụ nữ trong thời gian qua và đã bắt được đối tượng.

Cụ thể sáng 6/8, tổ tuần tra phát hiện một thiếu niên từ phía sau các ngôi nhà dọc bờ sông đi ra đường chính, trên người ôm theo một bao nilon có dấu hiệu nghi vấn. Tiến hành kiểm tra hành chính, tổ tuần tra phát hiện trong bao chỉ toàn là… quần áo lót của phụ nữ, hầu hết còn ướt. K

iểm đếm tại chỗ, xác định số quần lót là 12 cái, áo lót 9 cái, một bịch bao cao su, 2 cây son môi đã qua sử dụng. Đối tượng khai nhận vừa trộm được mấy cái quần lót, còn số tang vật còn lại là của vài vụ trộm trước đó do đối tượng thấy thích nên giữ lại và mang theo người.

Bất ngờ khi bắt được kẻ biến thái chuyên lấy trộm nội y phụ nữ

Tang vật Công an thị trấn Tân Trụ thu được

Tại trụ sở công an thị trấn, đối tượng khai tên Nguyễn Văn N., 15 tuổi, sống lang thang. Khi xế chiều một số hộ dân thường giặt đồ rồi đem quần áo ra phơi ngoài hiên nhà. Lợi dụng đêm khuya, N. xâm nhập và trộm đồ lót. Người dân phơi rất nhiều quần áo nhưng N. chỉ chọn quần áo lót của phụ nữ lấy, tuyệt đối không lấy quần áo đàn ông.

Trộm được bao nhiêu, N. đều cho vào túi nilon, nhưng khi được vài chục cái là N. vứt xuống sông rồi đi trộm tiếp. Từ ngày các vụ trộm liên tục xảy ra, N. nghe nhiều người dân bàn tán, biết báo chí đăng tải nhưng N. vẫn không sợ mà tiếp tục đi trộm. Chỉ có điều, hành tung của N. kỹ lưỡng hơn trước để tránh bị phát hiện.

N. khai nhận, suốt nhiều tháng qua N. sống lang thang trên địa bàn huyện Tân Trụ, nhặt ve chai kiếm sống. Ai thương tình thì cho miếng bánh, chai nước để sống qua ngày. N. cũng biết việc ăn trộm đồ lót bị người dân bàn tán và bực bội, nhưng vì là… sở thích nên phải làm liều, cứ canh nhà ai vắng người là mò vào trộm cho thỏa thích. Hành vi này bắt đầu khoảng từ tháng 2/2015, còn trước đó N. khai rằng chưa có sở thích kỳ lạ này.

Từng gây hoang mang cho chị em cả huyện

Theo hồ sơ, ngày 7/4, Công an thị trấn Tân Trụ đã ghi nhận tường trình của Nguyễn Thị Xuân H. (18 tuổi, ngụ ấp Bình Hòa, thị trấn Tân Trụ) về việc gia đình bị trộm đột nhập. Theo đó, sáng 7/4, trong lúc H. đi học, mọi người đi làm, kẻ gian đột nhập vào nhà lấy cắp 8 chiếc quần lót của mẹ H. và 2 chị em H. vừa giặt treo ở phòng tắm ở trong nhà.

Tại hiện trường, tên trộm “khoét” một lỗ trên vách lá đủ chui vào trong và gom hết quần lót đã qua sử dụng, dù cạnh đó có rất nhiều quần áo khác còn mới và có giá trị nhưng kẻ trộm không lấy.

Bất ngờ khi bắt được kẻ biến thái chuyên lấy trộm nội y phụ nữ

Hiện trường bờ sông nơi đối tượng thường ra tay

Theo trình báo của H., chỉ trong vòng 1 tuần, kẻ trộm đã đột nhập vào nhà tắm của gia đình H. 3 lần chỉ để trộm quần lót. Điều lạ là, sau lần trộm đầu tiên vào ngày 3/4 thì đến tối 5/4, H. đi học thêm về thì phát hiện số nội y trên được kẻ trộm “trả lại” bằng cách quăng gần vách nhà.

Gia đình H. kiểm tra trong nhà tắm thì phát hiện kẻ trộm đột nhập lấy số quần lót khác đang phơi bên trong. Ít lâu sau, một người dân làm nghề chài lưới dưới sông lại phát hiện 1 bọc quần áo lót quăng ở mé sông. Rồi một nông dân khác lại phát hiện ở bờ ao gần nhà có nhiều quần áo lót của phụ nữ bị chọc thủng lỗ vứt lung tung.

Theo ghi nhận của Công an thị trấn Tân Trụ tại thời điểm tháng 4/2015, trong vòng 2 tháng đã có hơn chục vụ trộm quần lót, số lượng 30 - 40 cái. Tính đến ngày bắt được N., số lượng vụ trộm cũng tăng lên đáng kể. Một số trường hợp nạn nhân xấu hổ nên không trình báo.

Theo ghi nhận của công an, hiện trường các vụ trộm cho thấy, kẻ trộm thường chọn các gia đình sống cặp bờ sông Vàm Cỏ Tây, làm nhà tắm gần mé sông. Ban đầu, công an nhận định có khả năng bọn trộm đột nhập và tẩu thoát bằng đường sông.

Theo một cán bộ công an, điều lo ngại nhất khi đó không phải giá trị tài sản bị mất, mà thủ đoạn “gây án” của kẻ trộm có vấn đề về mặt thần kinh. Người dân lo ngại đối tượng sẽ làm liều nếu chẳng may bị phát hiện, hoặc nếu gặp chị em thì làm bậy luôn và khi đó sẽ gây ra những hậu quả khôn lường khác... Thông tin ban đầu, các gia đình bị trộm đột nhập đều có con gái mới lớn, hầu hết đều khá xinh xắn.

Dù người dân cảnh giác, lực lượng tuần tra cũng ra sức canh phòng nhưng trong 2 tháng, N. vẫn thực hiện được hàng chục vụ trộm, gây hoang mang cho phụ nữ, nhất là các em học sinh.

Theo Công an thị trấn Tân Trụ, N. do chưa đủ tuổi, lại không có người giám hộ nên công an không thể lấy lời khai, cũng không xử phạt hành chính đối với N. Do N. có biểu hiện khờ khờ nên công an đã cho N. một ít tiền, động viên tinh thần và hướng dẫn N. ra bến xe để về quê ở Cà Mau.

Bệnh tâm lý khó trị bằng thuốc     

Trao đổi với PV về trường hợp của N., bác sĩ Lê Thanh Liêm, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Long An, cho biết những trường hợp này ở nước ngoài không thiếu, nhưng trong nước ít gặp. Về tâm thần, đây được gọi là loạn dục ưa chuộng đồ vật, một dạng lệch lạc tình dục. Những người mắc chứng này thường sử dụng đồ vật vô tri như một sự kích thích hưng phấn. Những đồ vật thường được ưa thích là quần áo hoặc đồ lót của phụ nữ, đôi khi là đồ da, cao su hoặc một bộ phận cơ thể của người khác. Sự quan tâm của họ chỉ tập trung vào đồ vật, mà không phải vào người mặc vật ấy.

Bác sĩ Liêm nói: “Rối loạn này thực chất cũng giống như những người có sở thích ăn mặc kỳ quái khi ra đường. Ngoài những sở thích kỳ quặc này thì hành vi khác của họ đều bình thường. Họ vẫn làm việc, vẫn sinh hoạt bình thường như những người khác”.

Theo các bác sĩ tâm lý, những người giống như đối tượng N. có biểu hiện loạn dục ưa chuộng đồ vật, có khi ăn cắp đồ lót của phụ nữ và trở thành một nhà “sưu tập” những món đồ trộm được. Những món đồ đó đơn giản chỉ để ngắm nghía, vuốt ve, tưởng tượng. Bệnh loạn dục ưa chuộng đồ vật vừa có nguyên nhân bẩm sinh, vừa do sự ảnh hưởng của môi trường sống, giáo dục. Đó có thể do rối loạn quá trình phát triển tâm lý thời thơ ấu, trẻ từng bị lạm dụng tình dục hoặc trẻ bắt chước hành vi lệch lạc này từ người lớn, phim ảnh hay các bất thường.

Việc điều trị bệnh chủ yếu là liệu pháp tâm lý nhằm thay đổi nhận thức, hành vi và kết hợp với thuốc khi cần thiết. Bác sĩ sẽ giúp người bệnh hiểu được động lực và hoàn cảnh nào đã gây ra bệnh. Điều quan trọng là giúp họ lấy lại sự tự tin, cải thiện kỹ năng giao tiếp xã hội và dùng các liệu pháp hành vi để người bệnh không có những hành vi lệch lạc tình dục. Tuy nhiên bác sĩ cũng cho biết bệnh khó chữa khỏi hoàn toàn.

Sự giúp đỡ của bác sĩ, chuyên gia tâm lý chỉ giúp người bệnh kiểm soát hành vi của họ, để những hành vi của không đi quá mức, không có những hành động gây nguy hại cho bản thân, không vi phạm pháp luật và không gây phẫn nộ cho những người xung quanh.

Theo bác sĩ Liêm, một số người có biểu hiện lệch lạc như N. vẫn có khả năng tự thay đổi hành vi nếu môi trường sống thay đổi, có người am hiểu tâm lý hướng họ đến những hành vi lành mạnh...

An Long

loading...
Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn