Bão số 2 làm đứt cáp quang biển, internet Việt Nam bị ảnh hưởng

Khoảng 17h ngày 2/8, do ảnh hưởng của bão số 2, phân đoạn cáp đi Hong Kong của tuyến cáp quang biển khu vực châu Á - Thái Bình Dương đã bị đứt khiến cho việc truy cập Internet đi quốc tế bị chập chờn.
Bão số 2 làm đứt cáp quang biển, internet Việt Nam bị ảnh hưởng
Bão số 2 làm đứt cáp quang biển, internet Việt Nam bị ảnh hưởng
loading...
Sơ đồ tuyến cáp quang biển AAG (Ảnh Tuổi trẻ)

Bắt đầu từ tối qua đến sáng nay 3/8, nhiều người dùng than phiền rằng tốc độ Internet đã giảm sút rõ rệt, việc sử dụng các dịch vụ đi quốc tế chậm chạp và khó truy cập.

Cụ thể, từ chiều tối hôm qua (2/8), nhiều người dùng Việt Nam đã cho biết, họ không thể sử dụng các dịch vụ quốc tế như Youtube, Facebook... một cách nhanh chóng như thời điểm trước đó. Hầu hết đều gặp phải vấn đề kết nối, chậm chạp và không thể tải được những nội dung trên mạng.

Thông tin ban đầu được trung tâm điều hành cáp quang biển AAG cho biết, do ảnh hưởng của bão Nida trên biển Đông, phân đoạn cáp đi Hong Kong của tuyến cáp quang biển khu vực châu Á - Thái Bình Dương đã bị đứt khiến cho việc truy cập Internet đi quốc tế bị chập chờn.

Cáp quang trên biển bị đứt do ảnh hưởng của bão số 2 (Ảnh Vnexpress)

Đại diện một nhà mạng cho biết, trong thời gian tới việc truy cập Internet đi quốc tế từ Việt Nam thông qua tuyến cáp quang AAG có thể bị ảnh hưởng. Công tác khắc phục sẽ gặp nhiều khó khăn do thời tiết hiện nay không thuận lợi. Hiện một số nhà mạng đã định tuyến chuyển bớt lưu lượng sang tuyến cáp khác.
AAG là hệ thống cáp quang biển dài 20.000 km, được đi vào hoạt động từ năm 2009. Tuyến này kết nối khu vực Đông Nam Á với bờ tây nước Mỹ, đi qua Thái Bình Dương và các đảo Guam và Hawaii. Có 4 công ty Việt Nam đầu tư dự án này gồm FPT Telecom, Viettel, VNPT, SPT, trong tổng số 19 công ty cùng xây dựng.
Chỉ tính riêng trong năm 2015, AAG đã bị đứt ít nhất ba lần. Tháng 3 và 6/2016, tuyến cáp quang này cũng gặp sự cố khiến cho việc truy cập Internet đi quốc tế gặp nhiều khó khăn và ảnh hưởng nhiều đến người dùng bởi đây là tuyến Internet quốc tế chủ yếu của Việt Nam hiện nay.
(Tổng hợp)
Theo Tuổi trẻ thủ đô
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn