Bão số 2 làm đứt cáp quang biển, internet Việt Nam bị ảnh hưởng

Khoảng 17h ngày 2/8, do ảnh hưởng của bão số 2, phân đoạn cáp đi Hong Kong của tuyến cáp quang biển khu vực châu Á - Thái Bình Dương đã bị đứt khiến cho việc truy cập Internet đi quốc tế bị chập chờn.
Bão số 2 làm đứt cáp quang biển, internet Việt Nam bị ảnh hưởng
Bão số 2 làm đứt cáp quang biển, internet Việt Nam bị ảnh hưởng
loading...
Sơ đồ tuyến cáp quang biển AAG (Ảnh Tuổi trẻ)

Bắt đầu từ tối qua đến sáng nay 3/8, nhiều người dùng than phiền rằng tốc độ Internet đã giảm sút rõ rệt, việc sử dụng các dịch vụ đi quốc tế chậm chạp và khó truy cập.

Cụ thể, từ chiều tối hôm qua (2/8), nhiều người dùng Việt Nam đã cho biết, họ không thể sử dụng các dịch vụ quốc tế như Youtube, Facebook... một cách nhanh chóng như thời điểm trước đó. Hầu hết đều gặp phải vấn đề kết nối, chậm chạp và không thể tải được những nội dung trên mạng.

Thông tin ban đầu được trung tâm điều hành cáp quang biển AAG cho biết, do ảnh hưởng của bão Nida trên biển Đông, phân đoạn cáp đi Hong Kong của tuyến cáp quang biển khu vực châu Á - Thái Bình Dương đã bị đứt khiến cho việc truy cập Internet đi quốc tế bị chập chờn.

Cáp quang trên biển bị đứt do ảnh hưởng của bão số 2 (Ảnh Vnexpress)

Đại diện một nhà mạng cho biết, trong thời gian tới việc truy cập Internet đi quốc tế từ Việt Nam thông qua tuyến cáp quang AAG có thể bị ảnh hưởng. Công tác khắc phục sẽ gặp nhiều khó khăn do thời tiết hiện nay không thuận lợi. Hiện một số nhà mạng đã định tuyến chuyển bớt lưu lượng sang tuyến cáp khác.
AAG là hệ thống cáp quang biển dài 20.000 km, được đi vào hoạt động từ năm 2009. Tuyến này kết nối khu vực Đông Nam Á với bờ tây nước Mỹ, đi qua Thái Bình Dương và các đảo Guam và Hawaii. Có 4 công ty Việt Nam đầu tư dự án này gồm FPT Telecom, Viettel, VNPT, SPT, trong tổng số 19 công ty cùng xây dựng.
Chỉ tính riêng trong năm 2015, AAG đã bị đứt ít nhất ba lần. Tháng 3 và 6/2016, tuyến cáp quang này cũng gặp sự cố khiến cho việc truy cập Internet đi quốc tế gặp nhiều khó khăn và ảnh hưởng nhiều đến người dùng bởi đây là tuyến Internet quốc tế chủ yếu của Việt Nam hiện nay.
(Tổng hợp)
Theo Tuổi trẻ thủ đô

BẠN CÓ MUỐN TÌM RA "PHIÊN BẢN MỚI" CỦA CHÍNH MÌNH? ĐĂNG KÝ để nhận ưu đãi 10% và sở hữu khóa học trọn đời ngay hôm nay: http://bit.ly/trangdiemAtoZ

Phái đẹp luôn có nhu cầu để mình đẹp hơn mà không cần động chạm “dao kéo”, dùng nhiều mỹ phẩm hay đồ trang điểm đắt tiền. 
Mai Phan sẽ chỉ cho bạn cách chăm sóc da, chọn mỹ phẩm và tự trang điểm cho mình trong thời gian 3 tiếng.
Đó chính thời lượng là khóa học online Trang điểm cơ bản cho người mới bắt đầu của Mai Phan: http://bit.ly/trangdiemAtoZ
Khóa học này giúp bạn: 
Biết cách chăm sóc da, làm đẹp cho mình hằng ngày
Có kiến thức nền về các loại mỹ phẩm, đồ trang điểm
Biết che khuyết điểm, tạo khối cho gương mặt
Biết tự trang điểm cho mình xinh đẹp, rạng rỡ theo các phong cách khác nhau 
Nhận được quà tặng Ebook chăm sóc da mùa hè từ Mai Phan
ĐĂNG KÝ để nhận ưu đãi 10% và sở hữu khóa học trọn đời ngay hôm nay: http://bit.ly/trangdiemAtoZ

 

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn