“Bản sao của quỷ” hay duyên kiếp 20.000 năm của 2 cô gái không cùng huyết thống

Một cô gái trẻ luôn tin rằng "bản sao của quỷ" là có thật, rằng có một người nào đó giống hệt cô tồn tại trên thế gian. Cô đưa lên mạng xã hội một dự án có tên là “Cặp song sinh xa lạ” và kinh ngạc khi tìm được người giống mình như đúc.
“Bản sao của quỷ” hay duyên kiếp 20.000 năm của 2 cô gái không cùng huyết thống
“Bản sao của quỷ” hay duyên kiếp 20.000 năm của 2 cô gái không cùng huyết thống
loading...

“Bản sao của quỷ” hay duyên kiếp 20.000 năm của 2 cô gái không cùng huyết thống

Hai cô gái giống y hệt nhau dù không cùng huyết thống

Đâu đó, ở một nơi nào đó, trong một thời gian nào đó không nhất định là hiện tại luôn tồn tại một người giống y hệt người kia nhưng lại không cùng huyết thống. Nếu ai tin vào hậu kiếp, tiền kiếp thì dễ hiểu hơn rằng, khi người chết đi sẽ đầu thai vào một kiếp sống khác, một người khác. Và người đó có thể giống hệt mình ở kiếp trước. Phương Tây gọi những người giống nhau như anh chị em ruột nhưng chưa chắc có cùng huyết thống ấy là Doppelgangers.

Niamh Geaney (26 tuổi) luôn tin rằng Doppelgangers là có thật. Cô nghĩ rằng mình có tồn tại một bản sao, một chị em song sinh trên thế gian. Cô và bạn của mình quyết định thử tìm kiếm. Cô đưa lên mạng xã hội một dự án có tên là “Cặp song sinh xa lạ”. Cô đăng tải thông tin về Doppelgangers, kèm ảnh chân dung của mình. Cô bỏ tiền ra để thông tin về dự án được phát tán rộng rãi, tới hầu hết những chủng tộc khác nhau.

“Cặp song sinh xa lạ” vượt qua biên giới Ireland, sang Canada, Mỹ, quay về châu Âu, những địa điểm mà chủng tộc người mắt xanh, da trắng tóc vàng của cô tồn tại. Thật kì lạ, chỉ trong vòng 28 ngày, Niamh đã nhận được 2 “chị em” giống hệt mình. Từng chi tiết trên khuôn mặt của người kia như thể được lấy lại từ người này. Luisa Guizzardi từ Italia, Irene Adams từ chính Ireland, cách nơi cô sống chỉ vài trăm dặm.
 
Về phía Irene Adams, khi đang đi mua sắm, một người bạn vội vã gọi cô từ bên kia đường. Cô bạn nói rằng có một chương trình “Cặp song sinh xa lạ” trên mạng và cô này nhìn thấy người kia giống hệt Irene Adams.
 
“Tôi không biết tới cái gọi là cặp song sinh xa lạ. Nhưng vì tò mò, tôi về nhà và sục sạo youtube để xem người được coi là giống tôi như đúc kia là ai. Tôi đã sững người khi nhìn thấy cô ấy trên màn hình. Cứ như thể tôi đang soi gương vậy. Sau đó, tôi nhận được một yêu cầu kết bạn Facebook từ Niamh. Chúng tôi quyết định sẽ sắp xếp gặp nhau ngoài đời thực ngay trong tuần”, Irene kể lại.
 
Niamh bay tới Sligo (phía Tây của Ireland) để gặp Irene. Họ không thể ngờ rằng cả hai lại giống nhau đến mức kinh ngạc như vậy. Họ thống nhất khi gặp nhau sẽ cùng mặc một trang phục y hệt. Và khi rảo bước trên sảnh phi trường, tất thảy mọi người đều nhìn họ như một cặp song sinh. Những người bạn đi cùng cô phỏng vấn gần 100 người khi nhìn thấy Niamh và Irene, họ đều trả lời rằng đó chắc chắn là một cặp song sinh.
 
“Bản sao của quỷ” hay duyên kiếp 20.000 năm của 2 cô gái không cùng huyết thống
 
Tất cả những ai gặp đều khẳng định họ là một cặp chị em song sinh
 
Ngoại hình là một chuyện, đến cả cách nháy mắt, cách cười, cách di chuyển đi lại họ cũng giống nhau như đúc. Cứ như thể người kia là bản photocopy của người này. Và rằng họ phải ở với nhau từ bé mới có thể giống nhau từng li từng tí một như thế. Giống khuôn mặt đã đành, đến cử chỉ tác phong cũng y hệt nhau thì thực sự không thể là điều ngẫu nhiên đến mức kì lạ như vậy.
 
Họ cùng liệt kê ra những sở thích, những thú vui của mình. Cả hai đã vô cùng thích thú khi đọc của nhau. Họ giống cả sở thích đọc những câu chuyện cười hay những kiểu truyện có thể làm họ cười. Họ giống nhau cả ở những đặc tính chọn bạn đời. Người này liệt kê ý trung nhân phải có những đặc điểm này đặc điểm kia. Thì người kia cũng nêu ra y hệt những điều đó. Cứ như thể cả hai đã “nhìn bài” nhau vậy.
 
Thậm chí, em gái ruột của Irene là Aoife còn không giống chị bằng Niamh. Aoife chỉ hao hao giống Irene về ngoại hình. Còn tính cách, thú vui, sở thích của 2 chị em thì chẳng có một điều gì chung nhau. Cô em gái Aoife còn phải thốt lên rằng: “Chị Niamh và Irene mới thực sự là chị em ruột chứ không phải em”.
 
Niamh đến giờ phút này vẫn bồi hồi khi lần đầu tiên gặp Irene. Cô không thể tưởng tượng được mình lại có thể tìm thấy một bản sao của mình trên thế giới. Có lẽ cũng ít ai ngờ rằng bỗng dưng mình lại gặp một người y hệt mình, giống như từng ly từng tí một như vậy. Niamh và Irene quyết định sẽ xét nghiệm ADN để xem liệu họ có phải là cùng huyết thống hay không.
 
Kết quả ADN thực sự đáng kinh ngạc. Các nhà khoa học không dám khẳng định 100% rằng họ không có tí “dính líu” nào đến nhau dù kết quả cho thấy họ không phải là chị em ruột cùng cha hoặc cùng mẹ hoặc cùng cả cha lẫn mẹ. Ở lần xét nghiệm đầu tiên, khả năng cả 2 là chị em có chung huyết thống cả cha và mẹ chỉ là 0.0006%.
 
Ở lần xét nghiệm thứ hai xem liệu họ có cùng cha khác mẹ hoặc cùng mẹ khác cha hay không có cao hơn nhưng cũng chỉ dừng lại ở 1,1%. Ở lần xét nghiệm cuối cùng xem liệu họ có cùng tổ tiên cách đây 20.000 năm hay không cũng cho kết quả là có rất ít liên quan. Điều này càng khiến việc họ giống nhau đến kì lạ trở nên bí ẩn hơn. Và khoa học nói một cách thẳng thắn là cũng “bó tay trong việc giải thích chính xác những gì đang diễn ra”. 
 
“Bản sao của quỷ” hay duyên kiếp 20.000 năm của 2 cô gái không cùng huyết thống
 
Nhưng xét nghiệm ADN lại không phải, khoa học cũng không giải thích được điều này
 
Sau khi trở về, Niamh quyết định làm hẳn một dự án nghiêm túc giúp những người trên khắp thế giới có thể tìm thấy một bản sao của mình. Fanpage của cô hiện đã có tới 360,000 người theo dõi. Cô tìm người viết một phần mềm nhận biết hình ảnh. Theo đó, những ai có nhu cầu tìm bản sao cứ tải ảnh của mình lên trang web. Hệ thống sẽ giúp rà soát và phát hiện những bức chân dung giống nhau, từ đó tìm ra những người giống nhau nhất. Hiện tại, Niamh đã tìm thêm được tới 7 người giống mình. Nhưng chỉ Irene là đạt đến mức độ cao nhất về “bản sao siêu cấp” giống đến từng mi li mét. 
 
Doppelgangers là một truyền thuyết, một giả thuyết siêu thực về một “con ma” giống mình như đúc và hiện hữu cùng mình ở ngay thời điểm hiện tại. Còn với Niamh thì doppelgangers thực sự là một thực tế hiện hữu. Khái niệm đó đã được khẳng định khi cô tìm thấy tới 7 người giống mình và trong đó có một người giống mình như đúc.
 
Trong một số câu chuyện phương Tây, Doppelgangers được gọi là “bản sao của quỷ” và nó đem đến điềm xấu cho phần còn lại. Trong thần thoại Ai Cập cổ đại, những bản sao Doppelgangers có cả những linh hồn, linh cảm như nhau. Họ có thể nằm trong cùng một thân xác nhưng lại ngự trị luân phiên bởi 2 linh hồn khác nhau.
 
Cho đến hiện nay, khoa họ cũng chưa thực sự bắt tay nghiên cứu vấn đề này. Bởi trước khi Niamh tìm thấy Irene thì Doppelgängers chỉ đơn giản là những câu chuyện ma mị, thần thoại, siêu thực. Nhưng giờ, có lẽ, những nhà nghiên cứu đã bắt đầu để ý tới Doppelgangers mà tiêu biểu chính là 2 cô gái đến từ Ireland.
Nhã Tử
Theo Tuổi trẻ & Đời sống
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình