Bác sĩ hàng đầu nước Mỹ nghi vấn bà Hillary Clinton bị đầu độc

Theo báo Washington Post, Bennet Omalu, một bác sĩ hàng đầu của Mỹ cho rằng ứng viên tổng thống Hillary Clinton có thể đã bị đầu độc dẫn đến tình trạng sức khỏe như hiện nay. Thậm chí, vị bác sĩ này cáo buộc rằng ông Putin và Donald Trump có thể đã "đầu độc" bà Hillary Clinton.
Bác sĩ hàng đầu nước Mỹ nghi vấn bà Hillary Clinton bị đầu độc
Bác sĩ hàng đầu nước Mỹ nghi vấn bà Hillary Clinton bị đầu độc
loading...
Bà Hillary Clinton đã ngã khuỵu phải nhờ các trợ lý dìu lên xe, trong lễ tưởng niệm ngày 11/9 (Ảnh CNN)

Sau sự cố sức khỏe của bà Clinton trong lễ kỷ niệm ngày 11/9 vừa qua, ông Omalu đã đăng tải một dòng trạng thái gây sốc trên Twitter cá nhân: “Tôi phải tư vấn cho bộ máy tranh cử của bà Clinton rằng họ nên đưa bà ấy đi xét nghiệm độc tố trong máu. Rất có khả năng bà ấy đã bị đầu độc”.

"Tôi không thể tin tưởng ông Putin và ông Donald Trump, với hai con người này, điều gì cũng có thể xảy ra", một trạng thái khác trên Twitter cá nhân của ông Omalu, ám chỉ Tổng thống Nga và ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump là người "đầu độc" bà Clinton.

Bác sĩ Bennet Omalu (Ảnh NYT)

Trong nhiều tháng qua, ông Trump nhiều lần bị cáo buộc là "thân Nga" và "ngưỡng mộ ông Putin". Ngược lại người đứng đầu nước Nga cũng từng khen ông Trump là một người "đa tài đa sắc".

Bác sĩ riêng của bà Clinton sau đó cho biết bà bị chẩn đoán mắc chứng viêm phổi – căn bệnh có thể coi là nguyên nhân của những tràng ho không dứt khi bà phát biểu tại một cuộc vận động tranh cử ở Cleveland (Ohio) hồi đầu tháng này.

Người phụ nữ đi bên cạnh bà Clinton (tóc vàng) được cho là nữ điều dưỡng riêng (Ảnh Reuters)

Về phần mình, trong cuộc phỏng vấn mới nhất với đài CNN, bà Clinton thừa nhận đã không nghe theo lời khuyên của bác sĩ vì cho rằng viêm phổi không phải là vấn đề quá lớn, từ đó dẫn tới những biểu hiện sức khỏe không tốt của bà trong những ngày vừa qua. Phó Tổng thống Joe Biden cũng lên tiếng ủng hộ bà Clinton khi cho rằng bà vẫn đủ sức để trở thành nhà lãnh đạo đất nước.

Trong một diễn biến liên quan khác, đài MSNBC cho biết, không chỉ bà Clinton mà nhiều nhân viên trong đội ngũ vận động tranh cử của bà cũng mắc các bệnh liên quan đến hô hấp.

Robby Mook, quản lý chiến dịch tranh cử của bà Clinton, đã thừa nhận với MSNBC rằng anh cảm thấy không được khỏe nhiều ngày qua và hiện chưa hồi phục hoàn toàn. 6 người khác trong bộ máy tranh cử cũng có vấn đề về sức khỏe, trong đó một cố vấn cấp cao được cho là bị nhiễm trùng đường hô hấp, một người khác phải cấp cứu do mất nước nghiêm trọng.

Ông Omalu sinh ra ở Nigeria và trở thành công dân Mỹ từ năm 2015. Ông đã học tập, nghiên cứu và đạt được nhiều bằng cấp danh giá. Ông là người đã phát hiện ra hội chứng chấn thương mãn tính ở não (CTE) gây ra tình trạng một số cầu thủ bóng bầu dục Mỹ bị mất khả năng kiểm soát hành vi và có xu hướng tự sát.

Hiện tại, có vẻ ông Omalu vẫn chưa dừng lại ở giả thuyết bà Clinton bị đầu độc.

(Tổng hợp)

Theo Tuổi trẻ thủ đô

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn