Bà Châu Thị Thu Nga "chạy" 1,5 triệu USD ứng cử vào Quốc hội để làm gì?

Ngày 8/9, trả lời báo chí về thông tin bà Châu Thị Thu Nga – nguyên đại biểu Quốc hội khoá XIII khai đã chi 1,5 triệu USD, tương đương 30 tỷ đồng để “chạy” vào Quốc hội, ông Nguyễn Hạnh Phúc – Tổng thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội đặt câu hỏi: "Một cá nhân muốn vào Quốc hội để làm gì, có lợi lộc gì không?".
Bà Châu Thị Thu Nga "chạy" 1,5 triệu USD ứng cử vào Quốc hội để làm gì?
Bà Châu Thị Thu Nga "chạy" 1,5 triệu USD ứng cử vào Quốc hội để làm gì?
loading...
Ông Nguyễn Hạnh Phúc băn khoăn bà Nga chi 1,5 tỷ USD để chạy vào Quốc hội để làm gì (Ảnh Zing)

Trước thông tin trên, ông Phúc cho biết: “Việc này chưa thể kiểm chứng nhưng tôi nghĩ rằng đây có thể chỉ là cách để bà ấy lý giải số tiền ấy đã đi đâu, họ tiêu cá nhân cái nọ cái kia rồi thì biết làm sao được. Vụ án liên quan đến bà Nga đang được cơ quan điều tra làm, chúng tôi chưa có thông tin”.

Nếu có thông tin thế thì phải kiểm chứng ngay để tránh ảnh hưởng đến uy tín của Quốc hội. Làm rõ đưa ai, bao nhiêu, đưa làm gì? Nếu có thì đó là chuyện tày trời”, ông Phúc nói.

Bà Châu Thị Thu Nga khi còn đương chức Đại biểu Quốc hội khóa XIII (Ảnh Vietnamnet)

Ông Phúc cũng băn khoăn việc ngày nay mời làm đại biểu Quốc hội chuyên trách người ta còn không muốn tham gia, vậy một cá nhân muốn vào Quốc hội để làm gì, có lợi lộc gì không.

“Tôi không tin có chuyện chạy tiền vào Quốc hội, nhất là với khoản tiền lớn như thế. Còn khi người ta vi phạm pháp luật thì bị xử lý, pháp luật không loại trừ ai. Qua những vụ việc này, tới đây phải làm tốt công tác thẩm tra, đó là bài học về công tác quản lý, công tác hiệp thương, thẩm tra, quản lý hồ sơ lý lịch của đại biểu Quốc hội” - ông Phúc nhấn mạnh.

Bà Châu Thị Thu Nga phát biểu trước Quốc hội (Ảnh Zing)

Bà Châu Thị Thu Nga được bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XIII, bị khởi tố và bắt tạm giam từ ngày 7/01/2015 vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cụ thể vào năm 2008, dù dự án khu chung cư và biệt thự tại lô đất B5 Cầu Diễn (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) chưa được cấp phép đầu tư, song bà Nga đã chỉ đạo nhân viên dưới quyền đăng thông tin về việc Công ty Housing Group là chủ đầu tư dự án.

Công ty Housing Group còn tự vẽ thiết kế để mời chào khách hàng, huy động vốn của hơn 600 người với tổng số tiền trên 300 tỷ đồng nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ngày 6/9/2016, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phát đi thông báo kết luận điều tra giai đoạn 1 vụ án này.

Bà Châu Thị Thu Nga bị khởi tố vì tội chiếm đoạt tài sản (Ảnh Zing)

Tổng hợp

( Theo Tuổi trẻ thủ đô)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn