Vụ trưởng công an phường bị đâm vào cổ: Người trong cuộc kể lại giây phút hiểm nguy

"Đối tượng yêu cầu tôi sang ghế phụ ngồi, ngay sau đó anh ta dùng dao đâm tôi từ phía sau vào cổ. Giây phút sau đó, tôi vẫn gắng cùng anh em khống chế, bắt giữ được đối tượng", Thiếu tá Sơn kể lại giây phút hiểm nguy.
Thiếu tá Nguyễn Hoài Sơn được bác sĩ kiểm tra sức khỏe (Ảnh: Thúy Hằng)
Thiếu tá Nguyễn Hoài Sơn được bác sĩ kiểm tra sức khỏe (Ảnh: Thúy Hằng)

Bị đâm vào cổ vẫn cố gắng khống chế đối tượng

Như trước đó đã đưa tin, vào khoảng 2h40 ngày 27/11 tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đã xảy ra một vụ việc nghiêm trọng khi Phạm Thế Loát (29 tuổi, quê Ninhh Bình) đã khống chế một nữ bệnh nhân ở khoa Tiêu hóa và dùng dao đâm vào cổ Thiếu tá Nguyễn Hoài Sơn, Trưởng công an phường Phương Mai (quận Đống Đa, Hà Nội).

Khi bị bắt, tại cơ quan công an, đối tượng Phạm Thế Loát đã khai nhận hành vi dùng dao khống chế con tin và đâm trọng thương trưởng công an phường Phương Mai của mình.

Cũng tại đây Loát khai nhận đã đưa vợ đến Bệnh viện Bạch Mai khám chữa bệnh được 4 ngày. Chăm vợ được mấy ngày, Loát biết được gia đình chị Nguyễn Thị Hồng Ngân (27 tuổi, Sóc Sơn, Hà Nội) nằm cùng giường bệnh của vợ có điều kiện kinh tế.

Đối tượng Phạm Thế Loát tại cơ quan điều tra

Tối 26/11, Loát đi uống nhậu. Đến khoảng 2h sáng 27/11, Loát mò về chỗ vợ đang nằm điều trị bệnh và nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của chị Ngân nên gã lấy con dao gọt hoa quả trong buồng bệnh đe dọa chị, bắt đưa tiền. Khi bị một số người trong phòng phát hiện, hô hoán, Loát sợ bị bắt nên khống chế chị Ngân rồi ra yêu sách đòi cấp cho xe ô tô để cùng vợ bỏ trốn. Khi đi đến bến xe Nước Ngầm, Loát đẩy chị Ngân xuống xe và dùng dao đâm vào cổ Thiếu tá Sơn.

Sau khi bị Loát tấn công, Thiếu tá Sơn đã được các nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai tiến hành cấp cứu kịp thời. Sáng 29/11, sức khỏe của thiếu tá Nguyễn Hoài Sơn đã có phần ổn định. 

Nhớ lại thời điểm rạng sáng ngày 27/11, thiếu tá Sơn kể: “Sau khi lực lượng công an thuyết phục đối tượng thả con tin ở bệnh viện bất thành, đối tượng khống chế con tin đã yêu cầu tôi lái xe chở anh ta đến Ninh Bình.

Đến chân cầu Thanh Trì, anh ta yêu cầu tôi dừng xe và trao đổi thỏa thuận là đi quá 1 km nữa sẽ thả con tin ra. Sau đó tôi yêu cầu phải thả con tin ra vì con tin đang chảy máu. Đối tượng yêu cầu tôi sang ghế phụ ngồi, ngay sau đó anh ta dùng dao đâm tôi từ phía sau vào cổ. Giây phút sau đó, tôi vẫn gắng cùng anh em khống chế, bắt giữ được đối tượng”.

PGS. TS Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai thăm Thiếu tá Sơn (Ảnh Thúy Hằng)

PGS. TS Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ: “Tôi nhận được điện thoại của anh em trực lãnh đạo rằng Trưởng công an phường Phương Mai sau khi vào giải cứu con tin bị đâm trọng thương ở vùng cổ, vết thương ở vùng hõm, rất nguy hiểm. Tôi đã chỉ đạo bác sĩ trực khẩn cấp cấp cứu, điều ngay tiến sĩ Dương Đức Hùng, chuyên gia về mạch máu, khẩn trương cấp cứu cho thiếu tá Sơn vì nguy cơ tử vong rất cao. Rất may điều tồi tệ đó đã không xảy ra”.

Cũng trong sáng 29/11, tiến sĩ Trần Ngọc Hùng, Phó trưởng khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, đến hôm nay tính mạng thiếu tá Nguyễn Hoài Sơn đã không còn bị đe dọa: “Vết thương của thiếu tá Sơn là ở cổ, liên quan nhiều mạch máu quan trọng của cơ thể, không xử lý theo dõi sát sao sẽ có hậu quá khó lường. Bây giờ bên mặt bên phải thiếu tá Sơn hơi tê bì, chúng tôi đã cho chụp cộng hưởng từ và sẽ hội chẩn”.

"Anh đã cho tôi cuộc sống này"

Vẫn đang tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, chị Ngân còn chưa hết hoảng sợ. Chị kể: “Lúc đó là 2 giờ sáng, tôi vừa truyền máu xong, đang nằm dưới đất vì nhường giường cho một bà cụ yếu hơn. Tôi thấy đau người quá nên bảo với chị tôi. Anh ta đang chăm vợ ở giường bên cạnh còn dậy đỡ tôi lên nằm cùng giường với vợ anh ta. Bỗng nhiên, sau đó 4, 5 phút, tôi bỗng thấy anh ấy kề dao vào cổ tôi. Tôi bảo “Ôi, anh làm gì em đấy”.

Vợ anh ta bảo tôi, anh ấy trêu đấy, tôi bảo: “Trêu gì cái kiểu này”. Ngay sau đó, anh ta lật người tôi lên và cứ thế gí dao vào cổ tôi. Cả phòng bệnh hoảng sợ, anh ấy bắt mở cửa phòng, cứ thế bắt tôi đi ra ngoài. Anh ta cũng bắt vợ đi theo”.

Chị Ngân hiện đang được các bác sỹ của Bệnh viện Bạch Mai chăm sóc tận tình (Ảnh: Thúy Hằng)

Cũng theo chia sẻ của chị Ngân thì gia đình chị đã xuống cảm ơn, thăm hỏi thiếu tá Sơn, bởi không có anh, chị đã không còn sống được tới hôm nay.

“Khi tôi bị khống chế, nhiều bác sĩ, bảo vệ ùa ra, họ trấn an tôi. Tôi sợ quá, không nói được gì. Ở bệnh viện cũng như lúc ngồi trên ô tô, anh ta không ra điều kiện gì với tôi. Tôi bị bệnh giãn tĩnh mạch, giảm tiểu cầu, nếu đứt mạch máu sẽ không cầm máu được và sẽ chết, nên lúc bị kề dao, tôi xác định là tôi sẽ chết. Khi anh ta lao lên đâm anh công an, tôi đẩy cửa xe, chạy ra và hô “cướp cướp”, sau đó mọi người bế tôi lên xe cấp cứu, tôi không hay biết gì nữa. Anh công an đã rất dũng cảm, anh đã cho tôi cuộc sống này”, chị Ngân xúc động.

loading...
Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn