Vụ nổ bốt điện ở Hà Đông: Nguyên nhân ban đầu do máy biến áp bất ngờ tràn dầu gây cháy

Nguyên nhân của vụ nổ bốt điện ban đầu được xác định là do máy biến áp bất ngờ tràn dầu gây cháy. Đây là máy biến áp mới được đưa vào vận hành chạy thử trong vòng 72 giờ
Vụ nổ đã khiến cho 5 người bị thương
Vụ nổ đã khiến cho 5 người bị thương
loading...

Liên quan đến vụ nổ bốt điện vào lúc 15h chiều ngày 17/11, khiến 5 người bị thương trong đó có hai vợ chồng ông Vũ Đình Thái (63 tuổi) và bà Nguyễn Thị Hạnh (57 tuổi, bán hàng nước) bị bỏng nặng bị bỏng nặng 95% diện tích cơ thể, cơ hội sống sót chỉ còn 1%.

Chiều tối cùng ngày, Tổng công ty Điện lực Hà Nội chính thức thông báo vụ nổ bốt điện chính là trạm biến áp điện Bùi Thị Cúc, ở phố Hoàng Văn Thụ, quận Hà Đông.

Theo đó, nguyên nhân ban đầu được xác định là do máy biến áp bất ngờ tràn dầu gây cháy. Đây là máy biến áp mới được đưa vào vận hành chạy thử trong vòng 72 giờ, nhằm san tải cho khu vực lân cận đang bị quá tải điện.

Nguyên nhân ban đầu là do máy biến áp bất ngờ tràn dầu gây cháy

Trước đó, khoảng 15h trạm biến áp trên đã bất ngờ phát nổ. Theo một số nhân chứng, một tiếng nổ lớn phát ra từ biến áp điện nằm trên vỉa phố Hoàng Văn Thụ. Sau đó, khói lửa bốc lên mù mịt, cháy lan sang một quán nước bên cạnh khiến cho vợ chồng ông Thái, bà Hạnh bỏng nặng, hiện đang trong tình trạng nguy kịch.

Hiện các nạn nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện 

Thời điểm xảy ra vụ nổ, có một số người ngồi ở quán nước cạnh biến áp điện đã bị ngọn lửa bén, gây bỏng, trong đó có một nam thanh niên. Một số đồ đạc xung quanh đã bị cháy. Người dân xung quanh đã dùng bình cứu hỏa mini để khống chế đám cháy.

Cũng theo Tổng công ty Điện lực, do đang vận hành chạy thử nên các khu vực lân cận vụ nổ không xảy ra mất điện. Hiện các nạn nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện. Các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Thêm một số hình ảnh hiện trường vụ cháy nổ bốt điện Hà Đông:

Đừng bỏ lỡ
loading...
Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn