Vụ nổ bốt điện ở Hà Đông: Hai vợ chồng già bỏng nặng có được bồi thường tổn thất?

Vụ nổ bốt điện ở Hà Đông đã khiến hai vợ chồng già bỏng nặng, chỉ còn 1% hi vọng sống. Hoàn cảnh gia đình họ rất khó khăn, vậy đơn vị nào phải chịu trách nhiệm vụ việc và bồi thường giúp các nạn nhân có kinh phí điều trị?
Vụ nổ bốt điện ở Hà Đông: Hai vợ chồng già bỏng nặng có được bồi thường tổn thất?
Vụ nổ bốt điện ở Hà Đông: Hai vợ chồng già bỏng nặng có được bồi thường tổn thất?
loading...

Khoảng 15h ngày 17/11, gần khu vực tiệm bánh Trung Lan trên đường Trưng Nhị (Hà Đông, Hà Nội) đã xảy ra vụ nổ bốt điện. Vụ việc khiến hai vợ chồng bán nước là ông Vũ Đình Thái (63 tuổi) và bà Nguyễn Thị Hạnh (57 tuổi) bị bỏng nặng, chỉ còn 1% hi vọng sống. 3 người khách trong quán cũng bị bén lửa, gây thương tích phải nhập viện.

Được biết, gia đình ông Thái rất khó khăn. Ông Thái bị liệt phải ngồi xe lăn mấy năm nay, bà Hạnh là lao động chính nhưng thu nhập chủ yếu dựa vào quán nước, không được là bao. Hai cô con gái là lao động tự do, công việc không ổn định, lại có con nhỏ, xảy ra sự việc các con ông Thái cũng phải vay mượn ngược xuôi. 

http://files.tamsugiadinh.vn/ckeditor/2016/11/1479439101_vu-no-bot-dien-o-ha-dong-hai-vo-chong-gia-bong-nang-co-duoc-boi-thuong-ton-that-2.jpg
Cộng đồng mạng kêu gọi giúp đỡ vợ chồng ông Thái

Sau sự việc đau lòng, nhiều người dân ở khu phố đang vận động, quyên góp tiền giúp hỗ trợ phần nào cho gia đình ông Thái. Trên mạng xã hộị, cũng có nhiều người đăng tải thông tin kêu gọi giúp đỡ.

Về vấn đề các nạn nhân đang yên đang lành bán nước mưu sinh lại xảy ra cơ sự trên liệu có được bồi thường tổn thất, chuyên gia pháp luật Nguyễn Trung Tín cho rằng, căn cứ vào khoản 2 Điều 623 Bộ luật dân sự 2005 và Nghị quyết số 03/2006/NQ-HĐTP ngày 08/07/2006 hướng dẫn áp dụng một số quy định của Bộ luật dân sự 2005 về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, trách nhiệm bồi thường thiệt hại do nguồn nguy hiểm cao độ gây ra có thể được áp dụng với các chủ thể sau: Chủ sở hữu; người được chủ sở hữu giao chiếm hữu, sử dụng nguồn nguy hiểm cao độ; người chiếm hữu, sử dụng trái pháp luật nguồn nguy hiểm cao độ.

Theo đó, nếu xác định nguyên nhân do sơ suất kỹ thuật, lỗi thuộc về cơ quan quản lý điện lực địa phương thì cơ quan này sẽ chịu trách nhiệm do bốt điện cháy nổ gây thiệt hại cho người khác. Mức bồi thường được tính trên thiệt hại thực tế và người thiệt hại phải chứng minh thương tật mới có mức bồi thường cụ thể.

http://files.tamsugiadinh.vn/ckeditor/2016/11/1479439055_vu-no-bot-dien-o-ha-dong-hai-vo-chong-gia-bong-nang-co-duoc-boi-thuong-ton-that-1.jpg
Do bị bỏng quá nặng (trên 95%) ông Thái, bà Hạnh khó qua khỏi (Ảnh Sao Star)

Liên quan đến vụ việc, người nhà nạn nhân cho biết, Điện lực Hà Đông đã đến Viện bỏng Quốc gia thăm hỏi gia đình và hứa sẽ chịu toàn bộ chi phí điều trị. 

Hiện nguyên nhân vụ nổ đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

loading...
Tổng hợp
(Theo Tuổi trẻ thủ đô)
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn