Vụ đôi tình nhân cầu cứu vì bị ép hủy đám cưới: Người cha chồng và chàng trai nói lời trái ngược

Liên quan đến vụ việc cặp tình nhân bị gia đình gây sức ép, không cho làm đám cưới đang khiến cư dân mạng xôn xao, cha của chàng trai tên Linh đã trả lời báo chí về lý do gia đình không đồng ý cho con kết hôn. Nhưng ngay sau đó, chàng trai này lại lên tiếng phản bác.
Cặp đôi Thương - Linh trong loạt clip ồn ào mạng xã hội những ngày qua
Cặp đôi Thương - Linh trong loạt clip ồn ào mạng xã hội những ngày qua
loading...

Ngày 28/11, cư dân mạng xôn xao về loạt clip quay cảnh cô gái trẻ và người yêu cầu cứu khi bị gia đình gây sức ép, kiên quyết không cho làm đám cưới. Thậm chí, cha mẹ và người thân tìm mọi cách để đưa chàng trai về quê.

Câu chuyện khiến nhiều người bất ngờ vì giữa thế kỷ 21 vẫn còn cảnh cha mẹ cấm cản con cái yêu đương, kết hôn. 

Bên cạnh đó, một làm sóng phản ứng dữ dội đối với gia đình chàng trai tên Linh – là chồng của cô gái Huỳnh Minh Thương trong clip livestream. Nhiều người cho rằng gia đình có phần cổ hủ khi cấm cản chuyện tình cảm của cặp đôi vì họ thật lòng thương yêu nhau, gắn bó suốt 2 năm qua và cô gái cũng đã có bầu. 

Hình ảnh cha mẹ ruột của anh Linh. (Ảnh Facebook nhân vật)

Tuy vậy, chia sẻ với báo Thanh Niên, ông Trần Văn Danh (50 tuổi, cha ruột của anh Linh) thì câu chuyện lại đi theo hướng khác.

Ông Danh cho biết Thương là học trò cũ ở trường cấp 2 của vợ mình. Khi biết con trai quen với Thương gia đình không cấm cản. Tuy nhiên, hơn 1 tháng sau vợ chồng ông phát hiện Thương bỏ ngang trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật khi mới được 1 học kỳ thì họ đã chủ động yêu cầu cô gái quay lại trường học tiếp. Thậm chí ông Danh còn liên lạc với trường xin cho Thương học lại nhưng con trai ông nói sẽ khuyên người yêu đi học bổ túc.

 “Tôi có chia sẻ với con trai là khuyên bạn gái đi học tiếp. Vẫn biết thời buổi này bằng cấp không hẳn trên hết nhưng mà 30 năm trước vợ chồng tôi cũng bằng cao đẳng thì ít ra, T. cũng phải được như vậy. Sau này có cưới nhau, cả hai có học thức thì cũng dễ nói chuyện với người ta”, ông Danh tâm sự.

Ông Danh cũng cho biết khoảng nửa năm trước Linh về mượn hộ khẩu nói là để đăng ký kinh doanh nhưng thực chất đã âm thầm đưa người yêu đi đăng ký kết hôn mà ông bà không hề hay biết. Hai người giấu gia đình ông Danh, dự tính làm đám cưới vào ngày 12/12 ở TP.HCM và 14/12 tại Phú Yên.

Đến chủ nhật 27/11, khi các con công khai chuyên cưới xin trên Facebook, vợ chồng ông mới biết nên gia đình rất bức xúc, tức tốc vào Sài Gòn.

Ông Danh cũng nói rõ, gia đình ông không ghét Thương, cũng không cấm cản chuyện yêu đương. Tuy nhiên, vợ chồng ông yêu cầu con dâu phải có bằng cấp thì mới được cưới xin.  

Thêm nữa, hơn 10 ngày trước đó, Linh đã được gọi đi nghĩa vụ quân sự nên gia đình muốn con đi nghĩa vụ xong rồi mới về đám cưới. Theo ông, chỉ chờ L. đi nghĩa vụ về, trong thời gian đó T, đi học rồi về 2 người cưới nhau là hợp tình hợp lý. Ông cho biết, hoàn toàn chấp nhận, thông cảm chuyện hai người có thai trước hôn nhân. 

“Trước giờ T. chưa khi nào về ra mắt gia đình, tôi cũng chưa gặp bên thông gia. Khoảng nửa tháng trước, con tôi về xin cưới nói người yêu đã có thai. Tôi còn chưa kịp đồng ý thì chúng đã lên kế hoạch cưới bất ngờ vậy, cha mẹ nào chịu nổi”, người cha tâm sự.

Người cha 50 tuổi cũng cho biết việc tung clip lên mạng là quá quắt, bôi nhọ danh dự gia đình ông. Vợ ông suy sụp, khóc suốt. Ông Danh khẳng định, không có chuyện thuê giang hồ làm khó dễ ba mẹ T. ở quê như đồn đại.

Ông tâm sự: “Câu chuyện đến nước này ai cũng biết. Tôi cũng không biết phải làm thế nào, vẫn cho hai đứa yêu nhau thôi. Khi T. sinh con thì đó vẫn là cháu nội của chúng tôi. Nhưng tạm thời chúng tôi không chấp nhận đám cưới, họ hàng không coi T. là con dâu”.

Những lời tâm sự của ông Danh khiến cho mọi người nhìn nhận được câu chuyện ở một góc độ khác. Có lẽ xuất phát từ sự lo lắng cho tương lai của con nên ông bà mới ngăn cấm chuyện Thương và Linh làm đám cưới. 

Ngay sau khi người cha lên tiếng, chàng trai tên Linh đã có những phản hồi trái ngược. 

Chàng trai tên Linh lần đầu lên tiếng bảo vệ người yêu

Anh này khẳng định ngay từ đầu cha mẹ đã ngăn cấm chuyện tình cảm với Thương vì thế họ mới không về ra mắt gia đình, cũng phải giấu cha mẹ đi đăng ký kết hôn và tự tổ chức đám cưới.  

Anh Linh viết: “Thử hỏi không ngăn cấm thì tại sao tôi phải lén đi đăng ký kết hôn? Lén lút làm mọi thứ? Nếu đồng ý 2 đứa quen nhau từ đầu thì lúc có con, tôi xin cưới thì thử hỏi ba mẹ tôi có chấp nhận không?”

Anh này cũng cho biết thêm: Chưa bao giờ ba mẹ tôi nghĩ Thương như con họ, vì ngay từ đầu hỏi đã ngăn cấm. 

Việc tôi đăng ký kết hôn và làm đám cưới tôi đã nói với má tôi ngay sau đó vì má của Thương mong muốn 2 gia đình nói chuyện để bàn tính cho tương lai tụi nhỏ vì trước giờ 2 gia đình chưa nói chuyện với nhau. Mà giờ 2 đứa cũng lỡ có thai, nhà gái tổ chức như vậy không báo với nhà trai thì hơi kỳ. Sau đó má Thương có gọi rất nhiều lần cho má tôi, gọi vô số điện thoại bàn nhà tôi nhưng ba má tôi không nghe máy.

Việc Thương live stream lúc đó (2 đứa núp trong phòng, ở ngoài bị ng nhà tôi bao vây), Thương cũng chỉ muốn ai đó ở quê thấy được có thể can thiệp mọi chuyện để 2 đứa tôi có thể ra khỏi nhà lúc đấy, vì ba má dòng họ tôi đứng rất đông dưới nhà, 2 đứa không có đường ra. 

Lúc đó 2 đứa quá hoảng loạn nên Thương mới kêu dân Đồng Xuân (quê tôi) share giúp nhằm cứu được gì thì cứu. Cuối cùng 2 đứa mới leo mái tôn mà nhảy qua nhà khác rồi đi đường khác trốn.

6 clip toàn bộ sự việc là do bạn Thương up chứ Thương và tôi không có ý định up. Ba Thương và Thương nói bạn quay lại để có bằng chứng lỡ có việc gì xấu xảy với 2 đứa lúc đó mà thôi.

Trước những lời chia sẻ của chàng trai, nhiều người tỏ ra đồng cảm với hoàn cảnh của cặp đôi, cũng có những người phản ứng gay gắt cho rằng làm con không nên bất hiếu với cha mẹ. Dù để là bảo vệ người mình yêu cũng không thể để mọi người lên án đấng sinh thành như vậy.

Nhiều người cho rằng chàng trai lên tiếng như vậy càng khiến mọi người lên án bố mẹ hơn
Nhưng cũng có những người tỏ ra đồng cảm vì đã trải qua câu chuyện tương tự

Trong câu chuyện ồn ào này, những người trong cuộc đều đưa ra lý lẽ riêng của mình. Tuy vậy, sự việc đang bị đẩy đi quá xa, khiến mâu thuẫn giữa đôi bên trở nên khó giải quyết.

Hi vọng rằng gia đình hai bên và cặp đôi Thương - Linh sẽ ngồi lại cùng nhau để tìm ra được tiếng nói chung, giúp cho cô gái có thể nghỉ ngơi và chăm sóc tốt cho đứa con trong bụng. 

 

Đừng bỏ lỡ

 

loading...
Tổng hợp
(Theo Tuổi trẻ thủ đô))
Tâm Sự Gia Đình