Sạc điện thoại qua đêm trên giường, căn phòng đẹp bỗng cháy tan hoang

Sạc điện thoại qua đêm trên giường gây tăng nhiệt quá mức khiến chiếc sạc bốc cháy, căn phòng đẹp lung linh của cô gái 15 tuổi nhanh chóng biến thành đống tro tàn.
Hình ảnh chiếc điện thoại vẫn còn đang cắm sạc phát nổ
Hình ảnh chiếc điện thoại vẫn còn đang cắm sạc phát nổ

Mới đây Dailymail đưa tin, một cô gái 15 tuổi, đến từ xứ Wales, nước Anh có tên là Caitlin Rae Durant cùng với gia đình đã may mắn thoát khói đám cháy bùng lên trong chính ngôi nhà của mình.

Theo điều tra ban đầu, nguyên nhân dẫn đến hỏa hoạn là do sạc điện thoại quá nóng gây cháy. Khi đội cứu hỏa đến hiện trường, ngọn lửa đã bùng lên dữ dội. Mặc dù đã rất nỗ lực cứu hộ nhưng toàn bộ vật dụng cá nhân ở tầng 2 ngôi nhà của Caitlin đã bị thiêu rụi hoàn toàn. Gia đình của nữ sinh này sẽ phải chờ ít nhất 6 tháng mới có thể dọn về đây sống được.

Căn phòng đẹp lung linh của Caitlin trước khi xảy ra hỏa hoạn

Được biết, sạc của Caitlin là sản phẩm chính hãng của Apple nhưng do sạc điện thoại qua đêm trên giường, gây tăng nhiệt quá mức khiến chiếc sạc bốc cháy.

Nhưng nó nhanh chóng tan hoang chỉ sau một đêm

Bà Gemma, mẹ của Caitlin cho biết: "Tất cả những thứ ở tầng trên, phòng ngủ của các con tôi đều bị phá hủy bởi sức nóng. Tầng dưới ngập nước do được bơm vào để chữa cháy. Hiện tôi còn không biết đồ đạc ở tầng dưới có thể lau chùi và khôi phục được hay không. Toàn bộ ngôi nhà sẽ phải sửa lại và chúng tôi phải đi thuê nhà sống trong vòng 6 tháng tới".

Ông Stuart Millington, giám đốc về an toàn cháy nổ tại Sở Cảnh sát North Wales cảnh báo người dân nên mua dây sạc ở những nơi uy tín, không nên sạc điện thoại xuyên đêm và phải rút dây sạc trước khi đi ngủ. Ngoài ra, tuyệt đối không cắm sạc quá lâu trên ổ điện.

Đừng bỏ lỡ
loading...
Theo Thu Thủy (Dịch từ Dailymail)
(Tuổi Trẻ Thủ Đô)
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn