Nam sinh lớp 9 gây bão mạng với "Thuyết thả thính" đầy ấn tượng

Màn thuyết trình 'thả thính" hoàn toàn là phút ngẫu hứng của thầy trò và không hề có sự chuẩn bị từ trước thế nhưng bằng sự thông minh của mình, Bùi Anh Tài đã khiến cư dân mạng thực sự "điên đảo".
Bùi Anh Tài nói về cụm từ "thả thính" trong giờ Tin học
Bùi Anh Tài nói về cụm từ "thả thính" trong giờ Tin học
loading...

Giới trẻ chúng ta hiện nay chắc hẳn không lạ lẫm gì với cụm từ “thả thính”. Cụm từ này được xem là một cách nói trừu tượng diễn tả hành động tán tỉnh nhưng lại không chắc chắn trong mối quan hệ nào đó. “Thả thính” được sử dụng rộng rãi trong giới trẻ như một lối nói hài hước, vui đùa.

Đặc biệt, những ngày qua, cộng đồng mạng đang phát sốt với đoạn video thuyết trình của một học sinh lớp 9 nói về quá trình “thả thính” được thầy giáo ghi lại trong tiết học Tin ngày 21/11.

Trong đoạn video dài hơn 2 phút, người xem khá ấn tượng với cậu nam sinh đeo cặp kính cận, quàng khăn đỏ và có cách thuyết trình vô cùng lưu loát. Lấy câu chuyện về một người đi câu, thả nhiều mồi (kèm thính) xuống nước. Khi cá đã cắn câu và nhận ra đó chỉ là thính "giả dối", đồng thời có quá nhiều cá cạnh tranh hoặc cùng mắc câu giống mình nên tự nguyện rút lui. Chỉ còn một nhân vật thả thính cô độc, chịu tác động tâm lý. Để từ đó cậu đưa ra thông điệp: "Thả thính là trò chơi nguy hiểm, mong các bạn không nên thử".

Sau vài giờ đăng tải trên mạng xã hội, màn thuyết trình “thả thính” đã gây sốt với hơn 1,5 triệu like trên một fanpage. Với lối thuyết trình dí dỏm cùng với minh họa sinh động, nam sinh này đã nhận cơn mưa lời khen.

Đươc biết, đoạn video này quay tại giờ học môn Tin, nhân vật chính xuất hiện trong đó là em Bùi Anh Tài, học sinh lớp 9 trường THCS Nguyễn Khuyến, TP Đà Nẵng. Người quay và chia sẻ video là thầy giáo Tin học Lê Quốc Hưng.

Thầy Hưng cho biết, màn thuyết trình hoàn toàn là phút ngẫu hứng của thầy trò chứ không phải chuẩn bị từ trước. Nó diễn ra trong tiết học có nội dung Tin học và xã hội. Trong phần thảo luận, một nữ sinh đưa ra ví dụ, trong đó xuất hiện cụm từ "thả thính".

Thầy Hưng cho biết màn thuyết trình hoàn toàn ngẫu hứng, không có sự chuẩn bị trước

"Chợt nhớ đây là từ thịnh hành trong giới trẻ, nhưng nhiều người còn chưa biết nên tôi cho học sinh nói rõ hơn. Sau khi em nữ nói về khái niệm, tôi đặt câu hỏi về tác hại của 'thả thính' thì một em nam xung phong trình bày", thầy Hưng kể.

Mục đích của việc ghi lại video được thầy Hưng giải thích một phần làm kỷ niệm, một phần là để nói về sự giáo dục học sinh là trách nhiệm của xã hội, nhà trường, gia đình. Việc một học sinh có thể nói và hiểu được khái niệm trong thực tế liên quan đến bài học đã là một thành công.

Thầy Hưng cho biết cuộc thảo luận diễn ra sôi nổi, khiến tiết học hôm đó trở nên thú vị, học sinh cảm thấy thích thú nhiều hơn. Nói về Bùi Anh Tài, thầy Hưng cho biết đây là một học sinh có kỹ năng thuyết trình tốt, tự tin, ngoan ngoãn và còn có khiếu hài hước nữa.

Thầy Hưng chia sẻ thêm: "Một tiết học, một bài giảng người giáo viên cần tạo được sự vui vẻ, hứng thú để các em tiếp thu thay vì sự căng thẳng". Để làm được điều đó, thầy Hưng cũng thường tìm tòi những cách giảng dạy thú vị để áp dụng. Ngoài ra, thầy còn viết sách, truyện thiếu nhi để gắn kết cũng như truyền đạt những giá trị, bài học cuộc sống tới học trò.

Đừng bỏ lỡ
loading...
Tổng hợp 
(Theo Tuổi trẻ Thủ đô)
Tâm Sự Gia Đình