Mẹ của cô gái bị nhà chồng ngăn cấm tình yêu: "Con tôi ăn diện nhưng không hư hỏng"

"Nó vốn thẳng tính nên không phải ai cũng mến. Chứ trước giờ Thương vốn ngoan ngoãn, không ăn cắp gì. Nó có ăn diện nhưng không thể nhìn vậy mà nói là hư hỏng”, bà Thủy lên tiếng.
Những ngày qua, việc cặp đôi bị cha mẹ ngăn cản tình yêu đang được dư luận đặc biệt quan tâm
Những ngày qua, việc cặp đôi bị cha mẹ ngăn cản tình yêu đang được dư luận đặc biệt quan tâm
loading...

Liên quan đến vụ việc cặp đôi Linh - Thương bị cha mẹ chồng ngăn cấm tình yêu đang gây xôn xao dư luận những ngày qua. Mới đây, sáng 1/12, bà Nguyễn Thị Lưu Thủy (46 tuổi, Phú Yên, mẹ của Thương) đã xuống tận cửa tiệm của Thương để thăm hỏi, động viên con gái vượt qua giai đoạn khó khăn. Sau khoảng thời gian “trốn chạy” nhà chồng, Thương và Linh đã quay trở về cửa hàng của mình, điều hành buôn bán.

Trước đó, nói về vụ việc đang ầm ĩ trên mạng xã hội, luật sư Nguyễn Trung Tín cho hay: "Việc kết hôn giữa anh Linh và chị Thương sẽ hoàn toàn đúng luật nếu như đáp ứng những điều kiện đã quy định. Không một ai, kể cả cha, mẹ, ông, bà ruột thịt,… được quyền ngăn cản, cấm đoán việc tự do thực hiện quyền kết hôn của người khác".

Bà Nguyễn Thị Lưu Thủy (Ảnh: Afamily)

Theo lời của bà Thủy thì hai gia đình ở quê khá gần nhà nhau. Biết chuyện con gái mình yêu Linh bà không chút ngăn cản, tôn trọng tình yêu của hai người đồng thời quý Linh như thành viên trong gia đình. Nhưng cha mẹ Linh thì không đồng ý mối quan hệ này.

“Tôi ra chợ nghe họ đồn là con tôi lăng nhăng, ăn chơi lại còn ăn cắp nên bị thôi học cao đẳng. Có lẽ vì vậy mà đằng trai không cho hai đứa qua lại.

Nhà tôi không quá nghèo để con tôi nghỉ học vì không có tiền. Nhưng vì nó chán sau chuyện bị vu ăn cắp nên bỏ thi rồi cảm thấy không hợp ngành thì nghỉ học. Rồi nó vốn thẳng tính nên không phải ai cũng mến. Chứ trước giờ Thương vốn ngoan ngoãn, không ăn cắp gì. Nó có ăn diện nhưng không thể nhìn vậy mà nói là hư hỏng”, bà Thủy cho biết.

Theo lời bà Thủy, con gái mình ăn diện nhưng không hư hỏng

Theo lời kể bà Thủy, sau khi gia đình Linh biết chuyện con bà có bầu thì người nhà của Linh đã ra chợ chửi bới bà. “Họ dí tay vào trán tôi, chì chiết, chửi con tôi lăng nhăng, dụ dỗ con trai họ và chắc gì cái thai là của Linh “, mẹ của Thương chua xót nói.

Gần ngày trung thu năm nay, nghe lời bạn trai, Thương có mang quà biếu cha mẹ Linh. “Nó kể với tôi là mẹ bạn trai có bảo nếu mà chờ được thì 5-10 năm nữa cho hai đứa kết hôn. Lúc đó tôi cứ tưởng là gia đình bên ấy đang dần chấp nhận Thương làm con dâu”, người mẹ chia sẻ.

Sau đó, biết được chuyện người yêu đã lỡ có thai, nên Linh về xin cha mẹ cho cưới sớm. “Thằng Linh nó cứ ngỡ cha mẹ sẽ đồng ý nào ngờ ông bà ấy từ chối còn không tin cái thai là con của Linh, bảo đi phá đi. Nó năn nỉ năm lần bảy lượt cũng không được, còn bị đuổi khỏi nhà, phải qua nhà tôi ngủ lúc tối muộn. Tôi khuyên Linh ráng về năn nỉ thêm. Tôi không thể tự tổ chức khi đằng trai chưa dạm hỏi thế này được. Thế nên không có chuyện tôi tự tổ chức đám cưới như lời ông Danh (bố của Linh) nói”, bà Thủy chia sẻ.

Hình ảnh về loạt clip ghi lại sự việc gia đình Linh ép con phải về quê, không được làm đám cưới. (Ảnh cắt ra từ clip)

Bà Thủy cho hay chính mình cũng không hay biết cả hai người đã tự đăng ký kết hôn. Khi biết chuyện, sợ con gái phải mang tiếng xấu nên bà đã đồng ý cho Linh và Thương lấy nhau. "Tôi đi coi ngày, họ nói chỉ có ngày 16/11 (ÂL) là đẹp, nào đâu biết ngày nào trùng ngày giỗ ông nội của Linh”.

Sau đó, bà Thủy nhiều lần gọi điện cho bố mẹ Linh để nói chuyện đám cưới nhưng không ai nghe máy. Thậm chí còn nhờ thầy dạy cùng trường với ba mẹ Linh góp ý thêm.

“Chuyện hai đứa lén kết hôn là bất đắc dĩ do bị nhà trai ngăn cản dữ quá, nên tôi cũng thông cảm được. Bây giờ, tôi chỉ mong hai gia đình cùng bỏ qua những xích mích, bình tĩnh ngồi với nhau bàn tính để cho đôi trẻ được yên ổn hạnh phúc. Tôi không muốn chuyện riêng bị um xùm trên mạng, những ngày qua đã quá nhiều chuyện ảnh hưởng cho cả 2 gia đình rồi ", bà Thủy nói.

Đừng bỏ lỡ
loading...
Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn