Choáng váng cảnh bao cao su, BVS nổi trắng mặt hồ Linh Đàm

Loạt ảnh do anh Benjamin James Park, một người Úc đang sinh sống tại Việt Nam chụp lại tại hồ Linh Đàm sáng 22/11 khiến nhiều người bị sốc. Đủ loại rác thải như bao cao su, băng vệ sinh, kim tiêm... nổi đầy mặt hồ - nơi cách đây chưa đầy 1 tháng đã xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt.
Đủ các loại rác thải "nhạy cảm" trên mặt hồ Linh Đàm
Đủ các loại rác thải "nhạy cảm" trên mặt hồ Linh Đàm
loading...

Tình trạng ô nhiễm, vứt rác thải bừa bãi xuống các hồ lớ tại Hà Nội là điều không mới. Nhưng những hình ảnh do Benjamin James Park chụp lại sáng nay (22/11) tại hồ Linh Đàm vẫn khiến nhiều người cảm thấy rùng mình, không thể tin nổi.

Theo thông tin anh Trần Xuân Giáp (ở Tựu Liệt, Thanh Trì, Hà Nội) cung cấp cho báo chí, anh Benjamin James Park sống ở tòa nhà PV6 Linh Đàm. Anh ở Việt Nam đã 9 năm và nói tiếng Việt rất sõi. 

Người đàn ông này thường xuyên nhặt rác tại công viên Linh Đàm vào buổi chiều hàng ngày hay những buổi sáng cuối tuần. 

Anh Trần Xuân Giáp chụp ảnh cùng Benjamin James Park. Ảnh: FBNV.

Benjamin đã từng nhìn thấy mọi người vứt thuốc lá, giấy vệ sinh, vỏ hộp sữa, túi đựng fast food hay cả những người mẹ vứt bỉm bẩn của con... ở hồ Linh Đàm. Vì thế, với cảnh tượng nhìn thấy sáng nay anh cảm thấy 'buồn, tức giận, xấu hổ, nhưng không thất vọng, không ngạc nhiên'.

Đến quá trưa ngày hôm nay, các công nhân vệ sinh mới vớt xong số rác bẩn này. Một công nhân cho biết: "Ngày nào cũng vớt rác ở đây nhưng chưa bao giờ thấy tình trạng bao cao su nhiều như thế này. Từ chiều ngày 21/11 bỗng dưng phát hiện nhiều. Sáng và trưa ngày 22 vớt được một bao tải". 

Loạt "vật thể lạ" trên mặt hồ Linh Đàm
Xa xa là những tòa chung cư mới mọc
Cận cảnh những thứ "không thể tin nổi" trên mặt nước hồ 
Với dòng nước ô nhiễm, nhiều rác thải như vậy thì cá chết hàng loạt không có gì là khó hiểu
Các công nhân vệ sinh đã phải rất vất vả mới vớt hết lượng rác bẩn trên mặt hồ. (Ảnh Kenh14)

Những bức ảnh của Benjamin một lần nữa cảnh tỉnh cho mỗi người về tình trạng ô nhiễm môi trường do sự vô ý thức của con người gây ra.

Muốn sống trong một thành phố xanh-sạch-đẹp thì mỗi người phải có ý thức giữ gìn môi trường sống của chính mình bằng những hành động nhỏ như vứt rác đúng nơi quy định. Chỉ vậy thôi chứ đừng vội nói đến những điều to tát ở đâu đó.  

Đừng bỏ lỡ

 

loading...
Tổng hợp
(Theo Tuổi trẻ Thủ đô)
Tâm Sự Gia Đình