Ham ô tô giá rẻ, 172 nạn nhân “sập bẫy”, bị chiếm đoạt 39 tỷ đồng

Sau khi quen biết nhiều người, gia nhập sâu vào giới buôn bán xe, Nguyễn Thái Trường (33 tuổi) đã “nổ” với khách hàng rằng mình mua được xe ô tô giá gốc, khiến 172 nạn nhân “sập bẫy”, bị chiếm đoạt 39 tỷ đồng.
Ham ô tô giá rẻ, 172 nạn nhân “sập bẫy”, bị chiếm đoạt 39 tỷ đồng
Ham ô tô giá rẻ, 172 nạn nhân “sập bẫy”, bị chiếm đoạt 39 tỷ đồng
loading...

Theo kết quả điều tra ban đầu, trước năm 2013, Nguyễn Thái Trường (33 tuổi, ngụ tại quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ) sinh sống tại tỉnh Đắk Nông, sau đó về Cần Thơ sống bằng nghề môi giới rồi mua bán xe ô tô cũ. 

Sau khi quen biết nhiều người, gia nhập sâu vào giới buôn bán xe tại Cần Thơ, Trường đã “nổ” với nhiều khách hàng rằng mình có mối quan hệ thân thiết với các ông chủ của các hãng xe nổi tiếng nên mua được xe giá gốc, rẻ hơn giá niêm yết xuất xưởng từ 100-300 triệu đồng tùy theo chủng loại xe. 

Tin lời Trường, nhiều người đã đặt cọc tiền vài trăm triệu đồng cho mỗi chiếc xe. Có một số chủ salon xe ô tô ở Cần Thơ còn đặt cọc tiền cho 5-7 chiếc xe. 

Sau khi cầm tiền đặt cọc, Trường sử dụng vào mục đích chi tiêu cá nhân và vỡ nợ rồi bỏ trốn. Nhận được tin trình báo của các nạn nhân, Công an TP.Cần Thơ đã vào cuộc điều tra. 

Qua theo dõi, Công an Cần Thơ đã phối hợp với Công an TP.Nha Trang bắt được đối tượng Trường tại TP.Nha Trang và di lý về Cần Thơ để điều tra. 

Đối tượng Nguyễn Thái Trường (Ảnh Dân trí)

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Trường khai nhận đã mua bán 309 xe ô tô các loại với 172 người, trong đó số tiền nhận đặt cọc là 39 tỷ đồng. Nạn nhân đặt cọc nhiều nhất trên 4 tỷ đồng.

Ngày 1/12, đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an TP.Cần Thơ cho biết, cơ quan này vừa khởi tố vụ án, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Thái Trường để điều tra hành vi lừa đảo mua bán hàng trăm xe ô tô các loại. Cơ quan chức năng cũng đang xác minh nguồn tiền Trường chiếm đoạt được sử dụng vào những mục đích nào để thu hồi.

loading...
Tổng hợp
(Theo Tuổi trẻ thủ đô)
Tâm Sự Gia Đình