Cháy chung cư Xa La do hóa vàng ngày mùng 1

Vào khoảng 9h sáng ngày 29/11, tại tòa nhà chung cư ở khu đô thị Xa La (quận Hà Đông, TP. Hà Nội) một đám cháy lớn đã bùng lên dữ dội. Nguyên nhân ban đầu được xác định, có thể do người dân chung cư hóa vàng sau khi thắp hương ngày mồng 1 âm lịch khiến tàn lửa rơi xuống mái bể bơi bằng nhựa gây cháy.
Phần mái che bể bơi của tòa chung cư sau hỏa hoạn (Ảnh: Nam Phong)
Phần mái che bể bơi của tòa chung cư sau hỏa hoạn (Ảnh: Nam Phong)
loading...

Đám cháy đã khiến cho các cư dân chung cư vô cùng hoảng loạn, nháo nhào chạy xuống dưới thoát thân. Nhiều người đã đi làm, nghe tin cháy nhưng không thể liên lạc được với người thân, cũng vội chạy về.

Thời điểm mới xảy ra cháy, khói đen bốc lên nghi ngút trên các tòa nhà. Tuy nhiên, khoảng 30 phút sau, ngọn lửa đã được khống chế.

Đám cháy được xác định xuất phát từ khu vực bể bơi nằm trên nóc tòa siêu thị 4 tầng, nằm lọt giữa 3 tòa nhà CT1A, CT1B1 và CT1B2 - khu đô thị Xa La. Khói đen từ đây bốc cao, bao trùm cả 3 tòa nhà.

Một cán bộ cứu hỏa cho biết, sở dĩ có khói đen nghi ngút cả một vùng là do mái bể bơi lợp bằng nhựa, khi cháy bốc rất nhanh và gây khói.

Được biết, đây là khu đô thị tổ hợp, phía dưới là siêu thị kinh doanh buôn bán, phía trên có rất nhiều hộ dân sinh sống. Vì không phải cháy khu vực nhà dân nên không có nhiều người phát hiện.... Chung cư CT 1AB nằm trong quần thể Khu đô thị mới Xa La (Hà Đông, Hà Nội) do Xí nghiệp Xây dựng tư nhân số I Lai Châu đầu tư.

Khói đen bốc lên bao trùm cả tòa chung cư 

“Ti vi bắt đầu chương trình thời sự 9h thì tôi phát hiện mùi khét. Khói qua cửa sổ vào nhà. Nhìn ra ngoài thì thấy khói mù mịt. Sợ quá, tôi hô hoán các nhà khác chạy xuống dưới.” - ông Phạm Thiên Úy (ở tầng 14, CT1-B1) kể.

Theo ông Úy, khi chạy xuống đến sân, bác và mọi người chứng kiến cảnh khói lửa nghi ngút bốc lên ở mái bể bơi. Phát hiện hỏa hoạn, Ban quản lý tòa nhà đã nhanh chóng sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ, tiến hành dập lửa.

Khói nghi ngút kèm mùi khét nồng nặc khiến người dân hoảng loạn bỏ chạy

Do phần mái bể bơi cao ngang với tầng 6, BQL đã kéo vòi cứu hỏa tại tầng 6 tòa nhà CT1-B1 đi qua phòng 608, phun trực tiếp vào ngọn lửa. Sau ít phút, ngọn lửa đã bị khống chế. Cảnh sát PC&CC Hà Nội điều động 3 xe chữa cháy tới hiện trường, tuy nhiên, khi đến nơi, đám cháy cơ bản đã được dập tắt.

Đám cháy được xác định xuất phát từ bể bơi nằm trên nóc của một tòa nhà 4 tầng, sát tòa nhà CT1 Khu đô thị Xa La

Đến thời điểm 9h50, tuy đám cháy đã được khống chế hoàn toàn song lực lượng chức năng nghi vẫn có người kẹt trong thang máy các tầng 21, 23 tòa nhà CT 1A. 10h06, lực lượng cứu hộ đã đưa được những người mắc kẹt ra ngoài an toàn.

3 xe cứu hỏa được điều tới hiện trường, lúc này đám cháy đã cơ bản được khống chế (Ảnh: Nguyễn Dương)

Nguyên nhân cháy bước đầu được xác định, có thể do người dân chung cư hóa vàng sau khi thắp hương ngày mồng 1 âm lịch; tàn lửa rơi xuống mái bể bơi bằng nhựa gây cháy. Nhân viên bảo vệ cụm CT1 đã dập cháy khẩn trương, kịp thời, không để vụ cháy gây thiệt hại về người và tài sản.

Đừng bỏ lỡ
loading...
Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn