Chàng trai bị ô tô cán cụt tay vì cứu bạn: Thông tin chia sẻ trên mạng xã hội là không chính xác

Chàng trai xứ Nghệ khẳng định những thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội những ngày qua về việc bản thân hy sinh cánh tay trái để cứu bạn không bị ô tô chèn qua đầu là không chính xác.
Chàng trai xứ Nghệ cho biết thông tin chia sẻ trên mạng xã hội là không chính xác
Chàng trai xứ Nghệ cho biết thông tin chia sẻ trên mạng xã hội là không chính xác
loading...

Mới đây, câu chuyện về chàng trai Nghệ An (sinh năm 1997, quê Diễn Châu, Nghệ An) bất chấp nguy hiểm để cứu bạn thoát khỏi tai nạn giao thông nghiêm trọng được chia sẻ trên khắp cộng đồng mạng đã khiến nhiều người cảm động.

Theo đó, trên mạng xã hội thông tin rằng vào khoảng 3h sáng ngày 22/11, Huy (SN 1997, quê Diễn Châu, Nghệ An) và người bạn thân tên Quân điều khiển xe máy đang lưu thông trên một con đường tại Hà Nội. Đúng lúc này, do bị chiếc xe đối diện chiếu đèn làm lóa mắt, Quân đâm vào chiếc xe đang đỗ bên đường.

Cú đâm khiến cả hai chàng trai cùng ngã xuống nền đường. Vừa ngã xuống chưa kịp định thần, Huy phát hiện phía sau có chiếc xe tải đang lao tới. Trong tình thế cấp bách, Huy đã cố gắng kéo Quân ra và dùng cánh tay của mình thế vào phần đầu của bạn. Huy nhập viện trong tình trạng nguy kịch và khi tỉnh lại, cánh tay bên trái của chàng trai dũng cảm đã vĩnh viễn mất đi.

Sáng ngày 24/11, chàng trai Nguyễn Văn Quảng (tên gọi khác là Huy, nhân vật chính trong câu chuyện), vẫn đang được điều trị tich cực tại khoa Chấn thương chỉnh hình của bệnh viện Việt Đức. Quảng hiện đang là sinh viên năm 2 của trường ĐH Kinh tế quốc dân.

Phần cánh tay trái của Quảng do bị dập nát nên không thể nối lại được

Quảng cho biết, khi tỉnh dậy cậu đã đọc được thông tin trên mạng xã và cảm thấy rất bất ngờ. Đồng thời chàng trai xứ Nghệ khẳng định những thông tin chia sẻ về việc bản thân hy sinh cánh tay trái để cứu bạn không bị ô tô chèn qua đầu là không chính xác. Bởi theo lý giải của Quảng thì do sự việc xảy ra quá nhanh nên không nhớ được gì, chỉ làm theo quán tính và gạt tay qua đầu bạn. 

Nhắc lại sự việc diễn ra vào tối 20/11, Quảng cho biết: “Em đi xe máy chở người bạn là Ngô Đức Quân (cùng quê) đi từ Nghệ An ra Hà Nội. Khoảng 2h sáng ngày 21/11, khi đến địa phận huyện Thường Tín (Hà Nội) thì gặp một ô tô rọi đèn ngược chiều. Do lóa mắt nên em tìm mọi cách đánh tay lái sang phải nhưng gặp phải chướng ngại vật nên cả em và Quân bị ngã văng xuống đường. Đúng lúc đó chiếc ô tô phía sau lao tới, không kịp rút tay nên em bị ô tô chèn qua cánh tay".

Quảng nói do sự việc xảy ra quá nhanh nên không nhớ được gì, chỉ làm theo quán tính và gạt tay qua đầu bạn

Cả 2 sau đó được chuyển vào bệnh viện Việt Đức lúc 4h sáng. Theo chia sẻ của ThS.BS Nguyễn Tiến Ngọc, khoa Chấn thương Chỉnh hình 2, BV Việt Đức thì cả 2 nam thanh niên được chuyển đến trong tình trạng bị đa chấn thương.

Trong đó, bệnh nhân Quảng bị tổn thương cánh tay bên trái, đùi bên trái bị tổn thương khá nặng, không gãy xương nhưng có vết thương dập nát rất nhiều. "Phần cánh tay được gia đình đưa tới, nhưng do dập nát nên không có khả năng nối lại...”, BS Ngọc nói. Sau 3 ngày điều trị tích cực, đến nay các vết thương đã khô, bệnh nhân tỉnh táo hoàn toàn và có thể xuất viện trong vài ngày tới. 

Bệnh nhân Quân bị chấn thương sọ não, chấn thương hàm mặt, bả vai và gối bên trái. Bệnh nhân hiện vẫn tỉnh, đang nằm theo dõi thêm chấn thương sọ não, dù kết quả chiếu chụp không thấy có máu tụ. Quân kể: “Vì ngồi sau xe, khi xảy ra sự việc, em hoàn toàn không biết gì nữa”.

Đừng bỏ lỡ
loading...
Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn