Mùa đông năm nay, Hà Nội sẽ có tuyết rơi?

Từ ngày 24-25/1/2016, tuyết bất ngờ rơi ở nhiều địa phương trong đó có khu vực vườn quốc gia Ba Vì (Hà Nội). Vì vậy, mùa đông năm nay, người dân Thủ đô đang tò mò không biết tuyết có rơi hay không?
Mùa đông năm nay, Hà Nội sẽ có tuyết rơi? (Ảnh Zing)
Mùa đông năm nay, Hà Nội sẽ có tuyết rơi? (Ảnh Zing)
loading...

Theo các chuyên gia khí tượng, năm 2015, El Nino đạt cường độ kỷ lục và ảnh hưởng sâu sắc đến thời tiết Việt Nam. Nhiệt độ trên phạm vi toàn quốc cao hơn trung bình nhiều năm từ 0,5 – 1,5 độ C khiến mùa đông ở miền Bắc đến muộn và khí hậu không lạnh.

Năm 2016, vào những tháng chính đông từ tháng 12 đến tháng 2, nhiệt độ trung bình vẫn ở mức cao hơn so với nhiều năm. Tuy nhiên, từ ngày 24-25/1/2016, tuyết bất ngờ rơi ở nhiều địa phương như Mường Lát (Thanh Hóa), Tam Đảo (Vĩnh Phúc), Kỳ Sơn (Nghệ An)… Tại Hà Nội, khu vực vườn quốc gia Ba Vì cũng xuất hiện tuyết rơi với mật độ khá dày. 

Năm nay, các đợt không khí lạnh đã bắt đầu hoạt động ở khu vực Bắc Bộ. Người dân Thủ đô đang tò mò không biết có xuất hiện tuyết rơi hay không?

Liên quan đến vấn đề này, ông Phạm Văn Xuyên, Trưởng phòng Dự báo Đài KTTV đồng bằng Bắc Bộ cho biết, khả năng Hà Nội có tuyết rơi năm nay là khó xảy ra. Vì năm trước, thời tiết quá dị thường nên tuyết mới rơi, còn theo quy luật có khi phải 40 năm hoặc 100 năm sau Hà Nội mới xuấ hiện tuyết rơi.

http://files.tamsugiadinh.vn/ckeditor/2016/11/1480128349_mua-dong-nam-nay-ha-noi-se-co-tuyet-roi-1.jpg
Sa Pa là nơi có tuyết rơi nhiều nhất Việt Nam (Ảnh Vntinnhanh)

Đối với Sa Pa (Lào Cai), nơi có tuyết rơi nhiều nhất Việt Nam, ông Lưu Minh Hải, giám đốc Đài KTTV Lào Cai nhận định: “Xác xuất có tuyết rơi năm nay rất thấp. Thường thì tuyết sẽ rơi gián đoạn. Năm 2014 và 2016, Sa Pa có tuyết rơi. Năm 2015 không có, vì thế khả năng năm nay cũng không có”.

Tuy nhiên, ông Hải cũng không dám khẳng định bởi thời tiết thường diễn biến phức tạp và khó lường. Phải khi nào có đợt không khí lạnh cực mạnh, nhìn bản đồ nhiệt, Đài KTTV mới khẳng định được có tuyết hay không.

BẠN CÓ MUỐN TÌM RA "PHIÊN BẢN MỚI" CỦA CHÍNH MÌNH? ĐĂNG KÝ để nhận ưu đãi 10% và sở hữu khóa học trọn đời ngay hôm nay: http://bit.ly/trangdiemAtoZ

Phái đẹp luôn có nhu cầu để mình đẹp hơn mà không cần động chạm “dao kéo”, dùng nhiều mỹ phẩm hay đồ trang điểm đắt tiền. 
Mai Phan sẽ chỉ cho bạn cách chăm sóc da, chọn mỹ phẩm và tự trang điểm cho mình trong thời gian 3 tiếng.
Đó chính thời lượng là khóa học online Trang điểm cơ bản cho người mới bắt đầu của Mai Phan: http://bit.ly/trangdiemAtoZ
Khóa học này giúp bạn: 
Biết cách chăm sóc da, làm đẹp cho mình hằng ngày
Có kiến thức nền về các loại mỹ phẩm, đồ trang điểm
Biết che khuyết điểm, tạo khối cho gương mặt
Biết tự trang điểm cho mình xinh đẹp, rạng rỡ theo các phong cách khác nhau 
Nhận được quà tặng Ebook chăm sóc da mùa hè từ Mai Phan
ĐĂNG KÝ để nhận ưu đãi 10% và sở hữu khóa học trọn đời ngay hôm nay: http://bit.ly/trangdiemAtoZ

 

loading...
Tổng hợp
(Theo Tuổi trẻ thủ đô)
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn