Vi phạm giao thông, nam thanh niên chui vào gầm xe CSGT ăn vạ

Bị tạm giữ phương tiện xe máy vì vi phạm giao thông, nam thanh niên đã chui vào gầm xe ô tô của CSGT để ngăn cản và vu cho CSGT đánh mình.
Vi phạm giao thông, nam thanh niên chui vào gầm xe CSGT ăn vạ
Vi phạm giao thông, nam thanh niên chui vào gầm xe CSGT ăn vạ
loading...

Hình ảnh nam thanh niên chui vào gầm xe CSGT ăn vạ (Clip: Facebook)

Nam thanh niên chui vào gầm xe ô tô CSGT để ngăn cản không cho lực lượng chức năng đưa xe máy của mình về trụ sở (Ảnh cắt từ clip).

Nam thanh niên chui vào gầm xe ô tô CSGT để ngăn cản không cho lực lượng chức năng đưa xe máy của mình về trụ sở (Ảnh cắt từ clip).

Mới đây trên mạng xã hội Facebook xuất hiện 1 đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một nam thanh niên chui vào gầm xe ô tô của CSGT nằm ăn vạ. Các chiến sĩ CSGT ra sức khuyên can, thuyết phục người này ra khỏi gầm xe nhưng không được.

Thông tin trên mạng xã hội còn cho rằng, nam thanh niên này làm như vậy để ngăn cản không cho CSGT đưa xe máy của mình về trụ sở.

Theo tìm hiểu, sự việc trên xảy ra trên địa bàn huyện Sông Lô (tỉnh Vĩnh Phúc).

Liên quan đến sự việc trên, chiều 24/5, trao đổi với phóng viên Dân trí, Đại úy Nguyễn Thế Quyết, Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Sông Lô xác nhận sự việc trên là có thật và xảy ra tại tuyến đường Đê tả sông Lô, thuộc địa phận xã Bạch Lưu.

Theo Đại úy Quyết, chiều 22/5, một Tổ công tác đội CSGT Công an huyện Sông Lô đang làm nhiệm vụ tại khu vực trên thì phát hiện một đôi nam nữ đi trên xe máy không đội mũ bảo hiểm, xe không có gương chiếu hậu trái nên đã ra hiệu lệnh để dừng xe. Thay vì chấp hành, nam thanh niên điều khiển xe bỏ chạy vào nhà dân gần đó. Lực lượng CSGT đã kịp thời bám sát, đưa người và phương tiện ra khu vực đê tả sông Lô để giải quyết.

“Khi tổ công tác kiểm tra, nam thanh niên chỉ xuất trình được giấy đăng ký xe, còn không có giấy phép lái xe, không có bảo hiểm bắt buộc cho xe, xe không có gương chiếu hậu trái, cả hai đều không đội mũ bảo hiểm, có thái độ bỏ chạy. Với các lỗi này, tổ công tác đã lập biên bản, tạm giữ phương tiện. Quá trình hai chiến sĩ CSGT đưa xe máy lên thùng xe ô tô, nam thanh niên này đã giằng co, sau đó lăn ra đường vu khống CSGT đánh mình. Khi tổ công tác chuẩn bị nổ máy để đưa xe của người này về trụ sở, nam thanh niên tiếp tục chui vào gầm xe ô tô để ngăn cản” – Đại úy Quyết thông tin.

Vẫn theo Đại úy Quyết, khi lực CSGT khuyên can không được, tổ công tác đã gọi cho Công an xã Bạch Lưu đến để phối hợp giải quyết. Sau đó, nam thanh niên đã được đưa về trụ sở Công an xã Bạch Lưu để tiếp tục giải quyết. Tại đây, nam thanh niên được yêu cầu viết tường trình sự việc và cũng nhận ra hành vi vi phạm của mình. Tại bản tường trình của mình, nam thanh niên cũng khẳng định không bị CSGT đánh.

Sau khi hoàn tất các thủ tục hành chính tại trụ sở Công an xã Bạch Lưu, cơ quan chức năng đã đưa nam thanh niên đến trạm y tế của xã này để kiểm tra sức khỏe. Sau khi được thăm khám, các y bác sĩ ở đây xác nhận sức khỏe của nam thanh niên này hoàn toàn bình thường, không có biểu hiện sử dụng rượu bia hay các chất kích thích khác.

Đại úy Nguyễn Thế Quyết thông tin thêm, danh tính nam thanh niên nói trên được xác định là Hoàng Đình M. (SN 1996, trú tại huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ), người ngồi sau là Đỗ Thị H. (SN 1999, trú tại Sơn Dương, Tuyên Quang).

Nguyễn Dương

loading...
Theo Dân trí
Tâm Sự Gia Đình