​Siêu lợi nhuận và nguy cơ ung thư từ băng vệ sinh nhái giá thành 1.000 đồng

Băng vệ sinh nhái làm từ phế liệu, bông cuộn cắt thừa giá xuất xưởng hơn 1.000 đồng/gói nhưng khi đến tay người tiêu dùng được đặt ngang hàng chính hãng.
​Siêu lợi nhuận và nguy cơ ung thư từ băng vệ sinh nhái giá thành 1.000 đồng
​Siêu lợi nhuận và nguy cơ ung thư từ băng vệ sinh nhái giá thành 1.000 đồng
loading...

Trong một phóng sự của Chuyển động 24h phát sóng trên kênh VTV1 đã vạch trần quy trình sản xuất băng vệ sinh nhái, kém chất lượng từ phế liệu.

Cụ thể, với quy trình đơn giản, nguyên liệu là phế liệu, bông cuộn cắt thừa, các cơ sở này đã cho ra sản phẩm băng vệ sinh nhái, kém chất lượng với giá thành chỉ hơn 1.000 đồng/gói. 

Tuy nhiên khi đại lý nhập về bán lãi gấp đôi. Đặc biệt, khi sản phẩm nhái này đến tay người tiêu dùng, giá đã được đặt ngang với hàng chính hãng.

Một chủ cơ sở sản xuất cho biết, sản phẩm này tiêu thụ rất tốt tại nông thôn. Người này nói: “Người nông thôn, sức đề kháng họ cao, nên họ vẫn sử dụng bình thường”.

Những cơ sở sản xuất trên chỉ biết đến lợi nhuận siêu khủng mà bất chấp những nguy hại tới sức khỏe người dùng. 

Theo bác sĩ Lê Thị Kim Dung, Trưởng khoa Sản Trung tâm Y khoa Thái Hà (Hà Nội), người tiêu dùng khi sử dụng loại băng vệ sinh nhái, kém chất lượng trên có thể bị ung thư.

Ngoài ra, các bác sĩ cũng cảnh báo, đã có nhiều trường hợp mắc các bệnh phụ khoa khi sử dụng các loại băng vệ sinh không đảm bảo. 

Chính vì thế, các chị em phụ nữ khi mua băng vệ sinh cần để ý hơn nữa nhãn mác các sản phẩm, tránh mua phải hàng nhái mà tiền mất, tật mang. 

Đừng bỏ lỡ
loading...
Theo VTV24
(Tuổi trẻ thủ đô)
Tâm Sự Gia Đình