Đề thi bị lộ ở Đồng Tháp do giáo viên mang trả ơn hàng xóm

Nam giáo viên hành chính của trường THPT TP Cao Lãnh mang đề thi môn Toán và Sử khối 11 về nhà trả ơn cho ân nhân, từ đó lộ ra ngoài.
Đề thi bị lộ ở Đồng Tháp do giáo viên mang trả ơn hàng xóm
Đề thi bị lộ ở Đồng Tháp do giáo viên mang trả ơn hàng xóm
loading...

Ngày 19/5, Công an tỉnh Đồng Tháp đã làm rõ vụ lộ đề thi học kỳ 2 môn Toán và Sử khối 11 trên địa bàn mười ngày trước.

Theo kết quả điều tra, hôm 6/5, nam giáo viên 53 tuổi phụ trách hành chính, được phân công làm thành viên Ban in sao đề thi của trường THPT TP Cao Lãnh đã mang đề thi môn Toán và Sử lớp 11 về nhà với mục đích trả ơn cho gia đình một ân nhân. Gia đình hàng xóm này có con trai đang học lớp 11, tại trường THPT TP Cao Lãnh. Nam sinh này học không tốt hai môn nói trên.

Người này chép từng câu hỏi đưa cho con tự giải rồi xé bỏ đề thi. Tuy nhiên, trước khi nam giáo viên đưa đề thi cho hàng xóm thì con gái của ông (đang là sinh viên Đại học An Giang) đã thấy và lén dùng điện thoại chụp lại. Sinh viên này gửi hai đề thi qua tin nhắn Facebook cho một nam sinh lớp 11 tại trường THPT Cao Lãnh 1.

Nam sinh này tiếp tục gửi cho bạn học khác giải đề thi. Đề thi sau đó được phát tán đến hàng loạt học sinh khác trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp qua các nhóm kín trên Facebook và Zalo.

Theo kế hoạch, ngày 9/5 học sinh khối 11 sẽ thi hai môn này nhưng tối hôm trước, một học sinh đã chia sẻ công khai cho các bạn trên Facebook.

Ngay trong đêm, sự việc được một số giáo viên và học sinh phát hiện và báo về sở Giáo Dục và Đào tạo. Sáng hôm sau, đề thi phát tán khá rộng rãi trên mạng. Sở Giáo Dục quyết định tạm hoãn tất cả môn thi còn lại của khối 10 và khối 11 và dời sang ngày khác, để kiểm tra toàn bộ vụ việc.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã chỉ đạo làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm cá nhân, tập thể vi phạm. Đồng thời Giám đốc Sở Giáo dục tỉnh này đã có thư xin lỗi đến giáo viên, học sinh, phụ huynh về sự cố lộ đề thi…

"Việc thành viên Ban in sao đề thi của trường THPT TP Cao Lãnh tự ý mang đề thi ra khỏi nơi quy định dẫn đến việc lộ đề thi trên mạng xã hội là vi phạm nghiêm trọng. Nơi đây đang làm quy trình xử lý nghiêm những người có liên quan", lãnh đạo sở Giáo Dục – Đào tạo Đồng Tháp nói.

Theo Công an tỉnh Đồng Tháp, vụ việc có dấu hiệu hình sự nhưng được ngăn chặn kịp thời, những người liên quan thành khẩn khai báo. Vì thế, sau khi có kết quả điều tra, cơ quan điều tra không khởi tố vụ án mà đã chuyển cho ngành giáo dục xử lý theo quy định.

Cửu Long

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC KHÍ CÔNG HIMALAYA TRỰC TUYẾN TẠI http://ebuda.vn/lp/khi-cong-himalaya-thai-doc-co-the/ ĐỂ ĐƯỢC ƯU ĐÃI 10% SO VỚI GIÁ NIÊM YẾT.

* 12 năm không gục ngã trước ung thư máu.
*Tưởng đã lên nóc tủ vì ung thư đại tràng, nhưng rồi lại… nhảy xuống.
* Thận hư nặng tưởng chừng làm cơ thể kiệt quệ.
* Ung thư buồng trứng tưởng hết cơ hội sống.
* Ung thư dạ dày có nguy cơ ra đi khi tuổi đời chưa đến 30.
* 88 tuổi, nặng tai, bị gia đình cấm đoán, nhưng vẫn tự tìm cách học Khí công Himalaya.
----
ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC KHÍ CÔNG HIMALAYA TRỰC TUYẾN TẠI http://ebuda.vn/lp/khi-cong-himalaya-thai-doc-co-the/ ĐỂ ĐƯỢC ƯU ĐÃI 10% SO VỚI GIÁ NIÊM YẾT.
----
Đó chỉ là một số ít trong muôn vàn những bệnh nhân từng chiến thắng bệnh tật sau một thời gian chăm chỉ tập Khí công Himalaya. Câu chuyện của họ đã truyền cảm hứng cho hàng nghìn học viên khác còn đang lưỡng lự và hoài nghi về công dụng của môn phái này.

* Thoát vị đĩa đệm.
* Trào ngược dạ dày.
* Mất ngủ kinh niên.
* Viêm khớp gối.

Nhiều bệnh khác từng là nỗi ám ảnh với những bệnh nhân, nhưng đã dần bị đẩy lùi sau một thời gian học viên luyện Khí công Himalaya.

Da dẻ hồng hào, căng mịn.
Khả năng phòng the được cải thiện. Sức bền tăng, yêu đời, yêu người, yêu cuộc sống.

Nhiều học viên đã đạt được những lợi lạc đó từ Khí công Himalaya, điều mà họ chưa từng nghĩ sẽ có trước đây.

*** Tất cả những điều này đều được những học viên “người thật việc thật” chia sẻ rộng rãi. Họ coi đó NHÂN DUYÊN của cuộc đời khi biết đến Khí công Himalaya. Bạn thì sao? Hãy thử để trải nghiệm những thay đổi về sức khỏe sau một thời gian tập luyện nhé.

  ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC KHÍ CÔNG HIMALAYA TRỰC TUYẾN TẠI http://ebuda.vn/lp/khi-cong-himalaya-thai-doc-co-the/ ĐỂ ĐƯỢC ƯU ĐÃI 10% SO VỚI GIÁ NIÊM YẾT.

 

 

loading...
Theo Vnxpress
Tâm Sự Gia Đình