Bé sơ sinh bị mẹ bỏ rơi trong bệnh viện

Sau khi sinh con được 2 ngày, người mẹ bỏ đi không trở lại để lại đứa con sơ sinh trong bệnh viện. Đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện đã đi tìm nhiều nơi nhưng không thấy nên trình báo với chính quyền địa phương để giải quyết.
Bé sơ sinh bị mẹ bỏ rơi trong bệnh viện
Bé sơ sinh bị mẹ bỏ rơi trong bệnh viện
loading...

Sáng 24/5, đại diện Khoa Phụ sản Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết, bệnh viện này đang nuôi dưỡng một trẻ sơ sinh bị mẹ bỏ rơi.

Bé gái kháu khỉnh bụ bẫm bị bỏ rơi ngay tại Bệnh viện Vĩnh Đức.

Bé gái kháu khỉnh bụ bẫm bị bỏ rơi ngay tại Bệnh viện Vĩnh Đức.

Theo đó, trưa ngày 20/5, bệnh viện tiếp nhận sản phụ Vũ Thị T.H. (27 tuổi, trú thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc, Quảng Nam) nhập viện để khám thai. Chị H. khai sinh lần hai, thai đủ tháng.

Qua thăm khám, bác sĩ nhận định chị H. chuyển dạ và cho vào phòng sinh. Đến 11h25 cùng ngày, sản phụ hạ sinh một bé gái nặng 3,3kg, tình trạng sức khỏe ổn định.

Tuy nhiên, đến khoảng 21h30 ngày 22/5, những bệnh nhân cùng phòng phát hiện chị H. bỏ đi đâu không biết. Cùng thời điểm này nhân viên y tế của Khoa Phụ sản phát hiện chị H. không có mặt mà chỉ có đứa bé đang nằm.

Các nhân viên y tế, bảo vệ của bệnh viện đi tìm khắp nơi trong bệnh viện mà không thấy chị H.

Sau khi không tìm được người thân của bé, lãnh đạo bệnh viện đã trình báo cơ quan chức năng địa phương. Ngày 23/5, đại diện Phòng LĐ-TB&XH, Phòng Tư pháp thị xã Điện Bàn cùng chính quyền địa phương xã Điện Nam Trung đến bệnh viện để làm thủ tục tiếp nhận.

Hiện cháu bé đang được chăm sóc chu đáo tại Khoa Phụ sản Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức và đang trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Công Bính

loading...
Theo Dân trí
Tâm Sự Gia Đình